Mách bạn cách làm quất ngâm muối đường

Xin chào cả nhà, chúc bạn có một ngày tuyệt vời tràn trề năng lượng! Hè đến rồi, hè đến cùng với ánh mặt trời chói chang và những thức uống mát lạnh. Các cửa hàng đã bắt đầu bán lại kem, nước mía, chè thập cẩm,… và muôn vàn thức uống và món ăn giải khát khác. Bạn đã chuẩn bị gì khi mùa hè đang đến chưa, hôm nay em vào bếp sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết giải nhiệt cho mùa hè đó chính là nước giải khát từ quất ngâm muối đường. Giờ chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu cụ thể cách làm quất ngâm muối đường nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Quả Quất: 400g
  • Đường cát trắng: 80g
  • Đường phèn: 80g
  • Muối tinh
  • Hũ thủy tinh có nắp

Chi tiết cách làm quất ngâm muối đường

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Quất ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để thật ráo nước. Sau đó, dùng mũi dao sắc nhọn khía lên quả quất theo chiều dọc từ cuống xuống dưới thành 3 đến 4 múi quất (tùy thuộc vào quả quất to hay nhỏ). Bạn cũng có thể để nguyên quả hoặc cắt làm 3 quả quất.

Nếu bạn nào cẩn thận hơn thì bỏ chút thời gian cắt đôi quất và loại bỏ hạt quất luôn.

See also  Tổng Hợp Các Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Chuyên Nghiệp

Bước 2: Ngâm quất

Chuẩn bị 1 hũ thủy tinh sạch, khô nước hoặc hũ tương tự bằng nhựa cũng được. Bạn có thể dễ dàng mua được hũ, hộp để ngâm quất ở các cửa hàng gia dụng, siêu thị. Bạn chỉ cần nói với người bán hàng là muốn mua hộp để ngâm quất là họ sẽ lấy cho ngay đủ các loại với kích thước và chất lượng khác nhau.

Nếu là làm quất ngâm đường

Trộn đều đường phèn và đường cát trắng.
Cho vào hũ thủy tinh một lớp quất, sau đó thêm một lớp đường phủ lên trên, cứ lần lượt như vậy cho đến khi hết quất thì thêm một lớp đường dầy hơn ở trên cùng là được.
Đậy nắp hũ kín lại và cất đi, chú ý để ở nơi bằng phẳng vì hũ thủy tinh có thể dễ vỡ nếu có va đập mạnh.
Sau khoảng 3 ngày thì đường tan ra và nước trong quất cũng bị hút ra hòa cũng với đường, quả quất tóp lại dần.

Nếu là làm quất ngâm muối

Tương tự như quất ngâm đường, nhưng thay đường bằng muối tinh. Cho vào hũ thủy tinh một lớp quất, sau đó thêm một lớp muối phủ lên trên, cứ lần lượt như vậy cho đến khi hết quất thì thêm một lớp muối dầy hơn ở trên cùng là được.

Đậy nắp hũ kín lại và cất đi, chú ý để ở nơi bằng phẳng vì hũ thủy tinh có thể dễ vỡ nếu có va đập mạnh.
Sau khoảng 3 ngày thì đường tan ra và nước trong quất cũng bị hút ra hòa cũng với muối, quả quất tóp lại dần.

See also  Hướng dẫn cách làm cá bống kho rim ngon đậm đà hương vị quê hương

cách làm quất ngâm muối đường 2

Từ thời gian 3 ngày trở đi là bạn có thể sử dụng được quất ngâm muối đường rồi, tùy mục đích khác nhau mà cách uống quất ngâm khác nhau một chút. Ví dụ như mùa hè giải khát thì bạn pha quất ngâm với nước và thêm đá cho mát, ngon không kém gì nước giải khát ngoài quán luôn. Nếu vào mùa đông bạn dùng quất ngâm để trị ho, hay viêm họng thì nên lấy quất ngâm (cả quả và nước) đun lên cho ấm, và dùng khi còn ấm sẽ rất tốt cho việc chữa bệnh ho và viêm họng đó.

cách làm quất ngâm muối đường 3

Hè này khỏi lo nóng nữa vì đã có quất ngâm muối đường làm nước giải khát đánh bay cái nóng được rồi. Quất được biết đến là một loại quả rất phổ biến, quất có tính mát và có nhiều tác dụng, từ làm cảnh, làm gia vị đến giải khát, chữa bệnh. Mong rằng chút chia sẻ của Emvaobep về cách làm quất ngâm muối đường sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm được những hũ quất ngâm như ý nguyện.See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply