Mách bạn cách nấu cháo gan heo cho bé bổ sung chất dinh dưỡng

Hầu hết các mẹ đều muốn cho con cứng cáp, sợ con bị thiếu chất nên thường cho con ăn dặm khá sớm nhưng trên thực tế theo như bộ y tế khuyến nghị trong 6 tháng đầu chỉ nên nuôi con bằng sữa mẹ, và từ khi con tròn 6 tháng trở đi thì mới thêm chế độ ăn dặm ăn bổ sung để cho bé có thêm năng lượng và giúp bé tập ăn dần. Hôm nay Emvaobep xin được chia sẻ một món ăn dặm cho bé từ một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đó là gan. Cùng tìm hiểu cách nấu cháo gan heo cho bé nhé!

Nguyên liệu nấu cháo gan heo:

  • Gạo tẻ
  • Gan heo
  • Rau xanh
  • Mỡ hoặc dầu ăn
  • Nước

Cách nấu cháo gan heo cho bé:

Bước 1:
Gạo tẻ vo sạch, cho lên bếp nấu thành cháo.
Bé ăn dặm nhiều bữa trong ngày và ta nên cho bé kết hợp một số món khác nữa để bé đỡ chán vì vậy bạn có thể nấu một nồi cháo trắng sẵn cho cả ngày, sau đó dùng đó để nấu các món cháo ăn dặm riêng cho bé.

Tỉ lệ các nguyên liệu khoảng 30g gạo tẻ ( khoảng 1 bát con cháo loãng) với 20g gan heo, 1 thìa cà phê dầu ăn, 3 thìa cà phê rau xanh thái nhỏ.

See also  Bổ dưỡng sức khỏe với cách nấu cháo cá thu ngon

Bước 2:
Trong thời gian đợi cháo chín ta sẽ chế biến gan heo.
Khi mua gan lợn, nên chọn gan có màu đỏ sẫm tươi, không có những nốt sần trên bề mặt, ấn tay vào miếng gan thấy có đàn hồi tốt, miếng gan dẻo là gan có chất lượng tốt.

cách nấu cháo gan heo cho bé 2

Cắt lát mỏng từng miếng gan rửa sạch bằng nước lạnh, bóp hết máu đọng, lấy giấy ăn thấm khô hết máu trong gan để loại bỏ chất độc trong máu của gan.
Băm hoặc nghiền nát gan ra để lát cho vào cháo. Nếu cẩn thân bạn có thể hấp cách thủy cho gan chín rồi với băm hoặc nghiền nát.

Bước 3:
Rau xanh bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Bạn nên chọn rau theo mùa, vừa rẻ mà vừa ít thuốc hóa học. Ví dụ như mùng tơi, rau ngót, rau muống, rau cải…
Khi cháo sôi thì ta cho gan vào, cho rau xanh băm nhỏ vào.
Thêm mỡ hoặc dầu ăn.
Nếu bé nhà bạn đã tròn hoặc lớn hơn 2 tuổi thì bạn có thể nêm thêm mắm, muối mì chính cho vừa miệng. Nếu bé còn nhỏ, mới chỉ hơn 1 tuổi thì bạn chỉ nên nêm mắm thôi.

cách nấu cháo gan heo cho bé 3

Cách nấu cháo gan heo cho bé không hề khó đúng không nào. Bước quan trọng nhất trong cách nấu cháo gan này chính là chọn gan ngon và chế biến gan. Mong rằng chút chia sẻ của Emvaobep sẽ hữu ích với các mẹ đang có con nhỏ. Có thể mình sẽ chia sẻ thêm những món cháo ăn dặm khác trong bài viết tiếp theo.

See also  Mách nhanh cách ngâm măng khô mau mềm, nấu canh cực ngonSee more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply