Mách rim mứt đậu trắng không nát lại bùi bùi theo bí quyết riêng

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu trắng khô hạt lớn
+ Đường
+ Vani, muối.
+ Sữa tươi

Bật mí cả nhà, mứt đậu trắng là món mình hay ăn và thích ngâm nhi nhất vào ngày Tết, không những vậy, mà ngày thường mình cũng lân la học cách làm mứt đậu trắng sao bùi và không bị nát theo cách má mình hướng dẫn, công nhận để rim mứt đậu trắng không nát lại bùi không bị chai không đơn giản nhé, lúc đầu mình làm mứt đầu trắng bị chai và không có màu trắng ngà đặc trưng gì hết, sau đó từ từ học theo các má mình hướng dẫn rim mứt đậu trắng theo công thức làm mứt đậu hơn 20 năm nay của má đã thành công, gần Tết bạn nào có ý định tìm kiếm cách làm mứt đậu trắng mình xin chia sẻ nhé

Cách làm mứt đậu trắng bùi không nát

Bước 1:
– Đậu trắng rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, nhặt bỏ hạt hỏng.
– Hòa tan một ít muối vào nước lọc, ngâm nước ngập mặt đậu, ngâm qua đêm. Hôm sau cho đậu vào nồi hấp khoảng 10 – 15 phút, đến khi hạt đậu nở, ấn nhẹ vào thấy hạt đậu mềm thì vớt ra rổ, để cho ráo nước.

See also  Học nấu ăn kinh doanh online – việc làm mới cho người trẻ


Bước 2:
– Cho đậu, đường vào chảo sâu lòng, cứ 100g đậu thì bạn đong khoảng 60-70g đường cát trắng, bỏ khoảng 3 muỗng sữa tươi để cho hạt đậu rim có vị bùi bùi ( công thức bí mật đấy nhé) tùy theo bạn ăn ngọt nhiều hay ít. Nhưng không quá ít đường vì khi sên mứt, nếu ít đường thì hạt đậu sẽ không bám đường.

cach lam mut dau trang 2
Bước 3:
– Cầm tay cầm của chảo lắc đều, để yên khoảng 2 – 3 tiếng để đường tan.
– Đặt nồi lên bếp, đun sôi lửa nhỏ, vì hạt đậu rất dễ bị nát, nên khi đun bạn không nên dùng đũa đảo, chỉ cầm tay cầm của chảo lắc đều.
Bước 4:
– Đun lửa thật nhỏ cho hạt đậu sôi lăn tăn và khi hạt đậu chuyển màu trắng trong thì thỉnh thoảng bạn có thể dùng đũa hay muôi gỗ đảo nhẹ tay.

cach lam mut dau trang 4
– Đun đến khi phần đường cạn bớt nước, hạt đậu săn lại không bị nát thì đảo đều tay để phần đường khô lại, bám đều quanh hạt đậu, đun thêm khoảng 3 – 4 phút thì cho vani nào, đảo đều, tắt bếp. Để nguội, cất vào lọ dùng dần.

1 cach lam mut dau trang

Vậy là cả nhà đã biết được bí quyết giúp cho mứt đậu trắng bùi và không bị nát mình đã chia sẻ rồi nhé, hứa hẹn từng đây tới tết mình sẽ chia sẻ thật nhiều cách làm mứt Tết ngon cho cả nhà tham khảm

See also  Bất ngờ với cách tẩm ướp dạ dày nướng không thể ngon hơn

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply