Mẹo bảo quản bún qua đêm ngon dai, không chua – cách bảo quản bún tươi qua đêm

Khi bạn mua bún mà còn thừa khá nhiều lại không biết làm cách nào để bảo quản thì bài viết sẽ mách bạn cách bảo quản bún qua đêm mà vẫn tươi như mới mua về

Bạn đang xem: cách bảo quản bún tươi qua đêm

Khi ban mua bun ma còn thừa khá nhiều lại không biết làm cách nào để bảo quản thi bai viêt se mách bạn cách bảo quản bún qua đêm mà vẫn tươi như mới mua về

Cách bảo quản bún qua đêm đảm bảo không chua, ngon dai

Bún là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người và có thể dùng để thực hiện vô vàn món ngon khác nhau như bún bò, bún mọc, bún thái,… Nhưng đôi khi, bạn mua bún quá lố và còn thừa khá nhiều lại không biết làm cách nào để bảo quản thay vì bỏ đi một cách lãng phí. Bai viêt se chia se vơi cac ban bí kíp bảo quản bún qua đêm mà vẫn tươi như mới mua về.

Meo bảo quản bún qua đêm ngon dai, không chua - Hình 1

Chuẩn bị

Nước lọc (lượng nước vừa đủ để ngập bún)

Muối trắng

Nồi, bếp gas, đũa, rổ…

Meo bảo quản bún qua đêm ngon dai, không chua - Hình 2

Cách thực hiện

Bước 1: Đặt nồi đã đổ nước lọc vào lên bếp gas.

Bước 2: Cho 1 muỗng muối vào khi nước đã sôi.

Bước 3: Cho bún vào nồi lúc nước đang sôi, đảo đều bún khoảng 40 giây. Kết thúc thời gian, bạn tắt bếp và để bún trong nồi khoảng 10 giây thì trút ra rổ, xốc rổ bún để ráo nước.

Bước 4: Bún tiếp tục để trong rổ cho ráo nước, nhớ đậy kín rổ để tránh côn trùng bò vào nhé! Tới hôm sau mở ra dùng tiếp, bạn sẽ bất ngờ vì bún vẫn giữ được độ dai và mềm như lúc mới mua.

See also  Cập Nhật Cách bảo quản vitamin D3 chính xác nhất cho tất cả mọi người - cách bảo quản vitamin d3 drops

Video đang HOT

Lưu y

Bún tươi sau khi mua về thì cần được sử dụng ngay. Ngoài ra, bạn vẫn có thể bảo quản bún tươi ở nhiệt độ phòng khoảng 1-3 tiếng.

Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đến khi ăn thì bạn cần lấy bún tươi ra ngoài và chần sơ qua nước sôi.

Thu Chang

Con khóc thét không chịu ăn bún mọc mẹ nấu, nhìn ảnh dân cư mạng lập tức đoán ra lý do

Tại một group khá đông thành viên tham gia trên mạng xã hội Facebook, chị Kim Huyền đã đăng tải hình ảnh con gái nhỏ của mình khóc ngặt nghẽo, trước mặt là một bát bún mọc do mình nấu.

Bất kỳ bà mẹ nào cũng muốn nấu cho con những món ăn dinh dưỡng, ngon miệng và phải đảm bảo tiêu chuẩn đẹp mắt. Thế nhưng, không phải bà mẹ nào cũng có khả năng bếp núc, và nhiều câu chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra, khiến cư dân mạng một phen ôm bụng cười.

Tại một group khá đông thành viên tham gia trên mạng xã hội Facebook, chị Kim Huyền đã đăng tải hình ảnh con gái nhỏ của mình nước mắt ngắn, nước mắt dài, khóc ngặt nghẽo, trước mặt là một bát bún mọc. Bát bún này là chính tay chị Huyền nấu, hương vị cũng không tệ, nhưng không hiểu sao con lại khóc. Chị đoán, chắc con mình không thích ăn bún mọc.

Con khóc thét không chịu ăn bún mọc mẹ nấu, nhìn ảnh dân cư mạng lập tức đoán ra lý do - Hình 1
Con khóc lóc không chịu ăn bún mọc

Lý giải bất ngờ của dân cư mạng

Chỉ trong một thời gian ngắn, bài đăng của chị Huyền đã nhận được đông đảo sự quan tâm của hội chị em bỉm sữa với 4,9 nghìn lượt thích, gần 500 lượt bình luận và gần 70 lượt chia sẻ. Trong phần bình luận, mọi người đều đoán ra nguyên nhân tại sao con gái chị Huyền lại khóc thê thảm như vậy.

Con khóc thét không chịu ăn bún mọc mẹ nấu, nhìn ảnh dân cư mạng lập tức đoán ra lý do - Hình 2
Nhìn bát bún, dân cư mạng hiểu ngay ra nguyên nhân

Là do, những viên mọc của chị huyền hơi to và dài, viên to, viên nhỏ, khác hẳn với những viên mọc nhỏ nhắn tròn xinh, thậm chí hình dáng còn khá kỳ lạ, dẫn đến nhiều “liên tưởng” thú vị. Nhiều chị em góp ý, lần sau chị Huyền nên nặn viên mọc đẹp hơn. Nhiều chị em khác bày tỏ sự đồng cảm, vì với nhiều người, khả năng bếp núc không phải là sở trường thế mạnh.

See also  Cách Nấu Chè Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Ngon, Cách Nấu Chè Bột Lọc Ngọt Thơm Mát Dễ Làm Tại Nhà - cách bảo quản bột lọc đã nhào

Công thức nấu bún mọc ngon:

Nguyên liệu:

– 400 gram sườn non

– 300 gram xương ống

– 250 gram giò sống

– 1 kg bún tươi

– 200 gram chả lụa

– 50 gram mộc nhĩ

– 5 cây hành lá

– 1 bó rau mùi

– 3 củ hành tím

– Rau sống ăn kèm: tía tô, húng quế, rau diếp,…

– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối,…

Con khóc thét không chịu ăn bún mọc mẹ nấu, nhìn ảnh dân cư mạng lập tức đoán ra lý do - Hình 3

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Xương ốc rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, bắc một nồi nước lên bếp khi sôi bùng thì chần qua trong vòng 2 phút, rửa sạch. Chuẩn bị 1 nồi nước mới, cho xương vào hầm một ít muối, hạt nêm và nước mắm để nước dùng ngọt vị. Lưu ý, thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong.

– Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Ướp sườn với muối rượu để khử mùi. Sau đó cho sườn vào bát 1/3 thìa canh mắm 1 thìa canh hạt nêm và một chút tiêu xay, trộn đều, ướp trong vòng 10 phút.

– Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở, băm nhỏ.

– Chả lụa thái miếng vừa ăn.

– Hành lá, rau mùi, rau sống bỏ gốc, lá héo rửa sạch, thái nhỏ.

– Bún tươi trần sơ qua với nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo.

Bước 2: Làm viên mọc

– Cho giò sống vào bát mộc nhĩ hành lá một ít muối, hạt nêm, trộn đều.

– Nặn thành những viên mọc tròn nhỏ, vừa ăn.

– Bạn nhẹ nhàng thả những viên mọc này vào nồi nước dùng, khi nào mọc nổi trên mặt nước tức là đã chín thì thì vớt ra. Nếu luộc quá lâu, viên mọc sẽ bị khô.

Bước 3: Nấu nước dùng

– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn rồi cho sườn vào đảo đều. Khi thịt săn lại thì tắt bếp.

– Khi nước dùng sôi, thì cho sườn vào, khi nước dùng sôi thêm lần nữa mới cho tiếp mọc vào, nêm gia vị cho vừa ăn, đun thêm 10 phút nữa là hoàn thành.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

– Cho bún vào bát sườn chả lụa mọc hành lá và rau mùi, sau đó chan nước dùng và thưởng thức.

Xuân Quỳnh

See also  Rau càng cua: Rau dại mọc hoang và 10 tác dụng chữa bệnh ít ai ngờ - cách bảo quản rau càng cua


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản bún tươi qua đêm

Mẹo để bún tươi, bánh phở qua đêm ngon như mới mua

  • Tác giả: maybunpho.net
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6731 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẹo để bún tươi, bánh phở qua đêm ngon như mới mua

Chia sẻ cách bảo quản bún tươi qua đêm vẫn ngon

  • Tác giả: www.nauzi.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4046 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bún là thực phẩm rất hay được sử dụng nhưng cũng khá nhanh hỏng nếu không biết cách bảo quản bún tươi đúng cách. Đâu phải cứ mua và bảo quản bằng cách để vào tủ lạnh là c…

Cách bảo quản bún tươi ngon, đảm bảo an toàn cho sức khỏe

  • Tác giả: luankha.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1861 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bún là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Hãy cùng Luân Kha tìm hiểu cách bảo quản bún để bún tươi ngon mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe nhé!

Mẹo bảo quản bún qua đêm ngon dai, không chua

  • Tác giả: giadinhonline.vn
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1061 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bạn mua bún mà còn thừa khá nhiều lại không biết làm cách nào để bảo quản thì bài viết sẽ mách bạn cách bảo quản bún qua đêm mà vẫn tươi như mới mua về.

Bing help

  • Tác giả: support.microsoft.com
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2647 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Mẹo bảo quản bún qua đêm ngon dai, không chua

  • Tác giả: baomoi.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3123 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bạn mua bún mà còn thừa khá nhiều lại không biết làm cách nào để bảo quản thì bài viết sẽ mách bạn cách bảo quản bún qua đêm mà vẫn tươi như mới mua về

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply