Mẹo làm sạch da heo nhanh trong “vài nốt nhạc”

Thứ Bảy, ngày 26/01/2019 16:00 PM (GMT+7)

Nhiều chị em hay than phiền rằng làm da heo lúc cũng không thể sạch hoàn toàn. Do đó, đầu bếp mách 3 mẹo vặt này, việc làm sạch da heo sẽ trở nên cực dễ dàng.

Nhiều người thích ăn da heo, nó được chế biến làm các món trộn rất ngon, hay món tai heo luộc chấm mắm cũng là món khoái khẩu của không ít người. Tuy nhiên, việc làm sạch da heo bằng cách thông thường như cạo khiến nhiều chị em gặp bất tiện, nó không thể làm sạch hoàn toàn phần lông trên da heo được.


Đừng lo lắng, với 3 mẹo này, việc loại bỏ lông trên da heo chỉ trong 2 phút mà không gặp rắc rối nào.


1. Sử dụng dao cạo


Mẹo làm sạch da heo nhanh trong "vài nốt nhạc" - 1


Phương pháp này thường được sử dụng khi muốn loại bỏ phần lông còn sót lại trên da đầu, hoặc những phần da sâu bên trong như lỗ tai heo. Đối với phần da khó, nhiều người thường sử dụng nhíp, mặc dù có thể dễ dàng làm sạch nhưng nó khá tốn thời gian.

See also  Hướng dẫn làm nộm hoa chuối hấp dẫn, chua ngọt "đưa cơm"


2. Sử dụng chảo


Mẹo làm sạch da heo nhanh trong "vài nốt nhạc" - 2


Làm nóng chảo ở mức tối đa, sau đó đặt phần da heo đang có nhiều lông vào, để một lúc đến khi thấy mùi khét thì lấy ra, sử dụng một con dao bình thường gọt bỏ hết phần cháy xém. Cách này khiến da được lột sạch sẽ hoàn toàn.


3. Sử dụng nước sôi


Mẹo làm sạch da heo nhanh trong "vài nốt nhạc" - 3


Nếu có quá nhiều lông heo trên da, đây là cách tốt nhất để loại bỏ chúng nhanh chóng. So với cách thứ 2, cách này không có mùi khó chịu. Cho da heo vào luộc chín, sau đó dùng dao cạo sạch đi, rất nhanh những mảng lông sẽ được lấy ra hoàn toàn.


Muốn cá không bị tanh, tươi lâu chị em nhất định phải bỏ túi bí kíp này

Chỉ cần cắt vứt bỏ 4 bộ phận này của cá là chị em yên tâm rằng cá sẽ luôn tươi ngon.
See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply