Mở quán bánh xèo – Hướng đi thành công cho người mới bắt đầu

Tham gia các lớp học làm bánh xèo để mở quán kinh doanh là một trong những hướng đi được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Tại đây, các bạn sẽ được lĩnh hội nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng đảm bảo việc kinh doanh diễn ra thuận lợi và thu lợi nhuận cao mỗi ngày.


Bánh xèo là món ăn có tiềm năng kinh doanh thu lợi nhuận cao (Ảnh: Internet)

Thưởng thức bánh xèo vàng giòn cuộn cùng rau sống tươi xanh chấm với bát nước mắm chua ngọt đem lại trải nghiệm thú vị cho người ăn. Chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách nên bánh xèo ngày càng được bày bán phổ biến ở khắp nơi trên mọi miền đất nước. Nắm bắt thời cơ, rất nhiều người đã nhanh chóng học làm bánh xèo để mở quán khởi nghiệp. Trên thực tế, nhiều quán bán xèo đông nghịt khách đã đem lại nguồn thu nhập “khủng” cho người kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh quán bánh xèo nào đã giúp họ gặt hái thành công đến vậy?

Kinh doanh bánh xèo có lãi không?

Kinh doanh bánh xèo có lãi không là thắc mắc chung của rất nhiều người. Gia đình bà Phan Thị Bốn (50 tuổi, người Bình Định) kinh doanh bánh xèo ở khoảnh sân trước căn nhà số 177 Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh TP.HCM) với mức giá 5.000 đồng/cái. Chỉ sau 2 năm kinh doanh, bà Bốn chia sẻ giờ gia đình đã tích góp được mấy trăm triệu, mua căn nhà nhỏ dưới Thủ Đức để ở (Nguồn: thanhnien.vn).

See also  Áp dụng cách nướng gà bằng lò vi sóng sharp tiện lợi

Để nâng cao lợi nhuận, bạn cũng có thể linh hoạt kết hợp kinh doanh bánh xèo cùng một số món ăn khác như cách chị Vũ Oanh Thủy đã làm. Quán bánh xèo của chị Thủy nằm ở ngã ba Giang Văn Minh – Đội Cấn (TP. Hà Nội) mở cửa từ lúc 18 giờ chiều đến đêm. Trung bình mỗi ngày, quán bán hết 1.500 chiếc nem lụi, 500 chiếc bánh xèo. Với giá bánh xèo bình dân, duy trì ổn định lượng khách hàng, chị Thủy hiện thu 15 triệu đồng/ngày (Nguồn: kenh14.vn).


Kinh doanh bánh xèo đã và đang giúp rất nhiều người có được nguồn thu nhập ổn định (Ảnh: Internet)

Bí quyết kinh doanh bánh xèo thành công

Để thành công, bạn cần lên được chiến lược kinh doanh bánh xèo rõ ràng và chi tiết từ thái độ phục vụ, định mức giá bán, định lượng khẩu phần, địa điểm mở quán, thời gian hoạt động, tìm nguồn cung cấp nguyên liệu rẻ đến cả hương vị món ăn… Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều chủ quán, mấu chốt của bài toán kinh doanh vẫn là chất lượng món ăn, bánh xèo phải có màu sắc bắt mắt, không bị rách, hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Trước khi mở quán kinh doanh, bạn cần chủ động tìm hiểu bí quyết tạo nên những chiếc bánh xèo ngon như mẹo chọn gạo xay bột, tỉ lệ nước và bột, cách sử dụng gia vị, cách làm phần nhân đậm đà thấm vị, làm nước mắm chua ngọt, đồ chua ăn kèm, lựa chọn rau sống phù hợp để tăng hương vị món ăn… Tất cả những bí quyết đó cũng chính là nội dung của bài học lớp học làm bánh xèo tại các trung tâm dạy nấu ăn chuyên nghiệp hiện nay.

See also  Cách làm bánh rán Doremon nhân phô mai xốp mềm ngon tại nhà


Hương vị món ăn là chìa khóa quan trọng giúp việc kinh doanh bánh xèo thành công

Học cách làm bánh xèo tại Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu

Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch uy tín được rất nhiều người tin tưởng. Đáp ứng nhu cầu của nhiều người, DTBTAAu đã mở các lớp chuyên đề và lớp học yêu cầu làm bánh xèo giúp người học tích lũy chuỗi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để tự tin mở quán.

Bám sát yêu cầu của người học, nội dung bài học được thiết kế một cách khoa học. Nội dung học chi tiết bao gồm:

  • Lựa chọn, sơ chế nguyên liệu đúng cách.
  • Nắm được cách pha bột và nước đúng tỉ lệ đảm bảo bánh giòn ngon mà vẫn đảm bảo lợi nhuận.
  • Học cách làm phần nhân thơm ngon đậm đà hấp dẫn người ăn.
  • Cách pha nước mắm chua ngọt chấm bánh xèo.
  • Định mức giá bán phù hợp với phần đông thực khách tại địa điểm kinh doanh.
  • Bí quyết làm bánh xèo không bị dính chảo.
  • Bảo quản nhân thịt và bánh xèo đã làm trong thời gian lâu mà vẫn giữ được độ giòn và hương vị thơm ngon.
  • Cách trang trí bánh xèo bắt mắt cuốn hút người ăn ngay từ ánh nhìn.


Học viên được học cách trang trí món bánh xèo bắt mắt cuốn hút người ăn

Tham gia lớp học, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hiện đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trên cả nước. Với hơn 90% thời lượng buổi học là thực hành, các bạn hoàn toàn có thể nắm vững toàn bộ nội dung bài học ngay tại lớp.

See also  Cách làm bò lúc lắc thơm mềm tại nhà, không bị dai

Thời gian học “siêu tốc” từ 1 – 2 buổi học cũng là một ưu điểm nổi bật của lớp học làm bánh xèo. Nhờ đó, các bạn có thể rút ngắn thời gian học tập và tự tin mở quán thu lợi nhuận cao, hoàn vốn trong chỉ sau vài tháng hoạt động. Đồng thời, giảng viên cũng sẽ nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc của học viên xoay quanh cách chế biến bánh xèo cũng như chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích về cách bảo quản nguyên liệu, phục vụ thực khách.

Nếu cũng đang dự định mở quán kinh doanh, lớp học làm bánh xèo là điểm khởi đầu vững chắc mà bạn có thể tham khảo và tin tưởng. Hãy nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới để nhận được tư vấn miễn phí từ DTBTAAu về khóa học phù hợp trong thời gian sớm nhất nhé.



See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply