Một số lưu ý về cách sử dụng và cách bảo quản whipping cream – cách bảo quản kem topping cream

Cách bảo quản whipping cream – Ai mê mẩn việc làm bánh hẳn sẽ biết whipping cream là một nguyên liệu quan trọng không thể thiếu xem ngay bài viết dưới đây nhé!

cách sử dụng whipping cream

cách sử dụng whipping cream

 

Khái niệm về Whipping Cream – cách bảo quản whipping cream:

Whipping cream là loại kem tươi có nguồn gốc từ động vật. Có độ béo ngậy cao (38 – 40%). Do được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên Whipping Cream không chứa đường. Whipping Cream có hai loại: Whipping Cream (kem tự đánh bông) và Whipped Cream (kem đã đánh bông)

Thành phần

Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì vậy, Whipping Cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa, khi ăn thì tan trong miệng.

Hương vị

Do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất, Whipping Cream thường không có đường nên vị rất nhạt. Khi đánh bông kem tươi bằng whipping cream, bạn có thể cho thêm đường và hương liệu vào để tăng thêm hương vị của kem theo khẩu vị.

cách bảo quản whipping cream

Ưu điểm:

Khi làm kem trang trí mặt bánh, nhược điểm của Whipping Cream là dễ chảy hơn do Whipping được chiết xuất từ sữa nên nhiệt độ tan chảy nhanh hơn. Vì thế nên vào mùa hè, nếu làm bánh phủ bằng Whipping thì bạn hãy lưu ý không nên để bánh ở ngoài tủ lạnh quá lâu, còn vào mùa đông thì thoải mái hơn. Whipping Cream được chiết xuất từ sữa bò tươi nguyên chất nên độ thơm ngon sẽ nhỉnh các loại kem khác trên thị trường.
Do không chứa đường nên các bạn dễ dàng gia-giảm độ ngọt theo khẩu vị của mình.

Nhược điểm:

Do được chiết xuất từ sữa tươi nguyên chất nên Whipping Cream dễ chảy hơn so với Topping Cream.
Giá thành cao và hơi khó để tìm mua chúng.

Cách sử dụng và cách bảo quản whipping cream

Cách sử dụng

 • Whipping cream được sử dụng để phủ bánh, làm lớp kem trong các món tráng miệng như shortcake, mousse, pudding, bánh táo…., không được sử dụng để làm hoa hay viết chữ do nhanh tan chảy.Được sử dụng cho nhiều loại món tráng miệng như bánh táo, bánh Mousse, pudding, caramen… Whipped Cream được dùng với nhiều loại thức uống như: sữa lắc, cooktail, kẹo, cà phê và kem…
 • Vì đặc tính nhanh chảy này nên nếu làm bánh vào mùa hè, bạn nên bảo quản bánh trong tủ lạnh, không để ngoài quá lâu. Whipping cream cũng dùng làm tăng hương vị béo ngậy cho các món súp, làm nama chocolate hoặc truffle nữa nhé.

cách bảo quản whipping cream

Tìm hiểu về cách bảo quản whipping cream

Bảo quản whipping cream trong ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không để trong ngăn đá vì khi dùng sẽ làm kem bị tách nước. Thời gian bảo quản tư 5-7 ngày sau khi mở nắp tùy nhiệt độ tủ.

 • Đối với whipping cream tự làm, bạn cho vào hộp, lọ rồi đậy kín và cho vào ngăn mát.
 • Đối với whipping cream dạng hộp đi mua, nếu dùng không hết, bạn cần lau sạch miệng hộp, đậy kín nắp, bọc trong túi nilon rồi mới cho vào tủ.
See also  Kiến thức về Pin LiPo và cách sử dụng an toàn - cách bảo quản pin lipo

Nếu bạn muốn để lâu hơn, khi mở hộp cream không nên mở nắp nhựa gắn sẵn trên hộp mà dùng kéo (đã khử trùng) cắt một lỗ thật nhỏ. Rót ra một lượng đủ dùng rồi lấy một túi nilon chụp xuống hộp cream (chụp sâu khoảng 1/3 hộp), lấy thun chặt quanh hộp, ngay chỗ miệng túi nilon. Sau đó để luôn vào tủ lạnh, đừng để ngoài lâu. Mỗi khi sử dụng thì lặp lại cách làm vừa rồi là được. Khi ấy thời gian sử dụng của whipping cream sẽ dài thành 1 tuần đến 15 ngày.

Tóm tắt 2 cách bảo quản whipping cream thông dụng

Bảo quản Whipping Cream ở ngăn mát tủ lạnh. Sau khi sử dụng xong cần lau sạch miệng hộp (để hết sạch kem bám quanh miệng), đậy kín nắp và bọc trong túi nilong.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

cách bảo quản whipping cream

Cách 1: Sử dụng ngăn mát chiếc tủ lạnh cách bảo quản whipping cream

❄ Tủ lạnh là một nơi lý tưởng để cất giữ những đồ ăn chưa dùng hết và để bảo quản những thực phẩm tốt nhất. Kem tươi cũng vậy nó có thể để trong tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 7-10 ngày, các bạn thấy sao cũng khá dài đúng không ạ? Nhưng để kem có thể giữ được dài như vậy thì các bạn phải để chúng trong ngăn mát tủ lạnh và môi trường trong đó phải thật sạch có thể nói là vô trùng.
❄ Khi các bạn cảm thấy kem tươi đã đánh bông của mình có thể sẽ không dùng hết thì hãy chuẩn bị sẵn một chiếc hộp thật sạch rồi cho kem vào đó đậy kín rồi cho vào tủ lạnh.

➡️ Cách 2: Sử dụng ngăn đá tủ lạnh cách bảo quản whipping cream

❄ Ngăn đá tủ lạnh là nơi có thể giữ bánh được lâu hơn. Đây chính là cách mà cũng nhiều người sử dụng.

Mẹo đánh bông whipping cream ít tách nước và cách chữa whipping cream đánh quá tay

Whipping cream thường ở dạng lỏng nhưng khi đánh bông lên sẽ chuyển thành dạng đặc mịn, mượt để trang trí hoặc làm kem tươi. Vậy thế nào là đánh bông vừa phải? Đánh hơi quá tay? Và tách nước? Cùng xem ảnh dưới đây với chúng tôi để phân biệt nhé. Mẹo đánh bông whipping cream ít tách nước và cách chữa whipping cream đánh quá tay. Whipping cream thường ở dạng lỏng nhưng khi đánh bông lên sẽ chuyển thành dạng đặc mịn, mượt để trang trí hoặc làm kem tươi. Vậy thế nào là đánh bông vừa phải? Đánh hơi quá tay? Và tách nước?

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Mẹo đánh bông whipping cream – cách bảo quản whipping cream

Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế việc whipping cream bị tách nước nhiều nhất!

 • Hẳn những ai làm bánh đều ít nhất 1 lần dùng kem tươi đánh bông để trang trí bánh hoặc đơn giản hơn là ăn kèm bánh. Những câu quen thuộc như cho cả kem tươi và que đánh vào ngăn đá cho thật lạnh, rồi khi đánh đặt tô kem lên 1 chậu đá, không nên đánh quá tay nếu không kem sẽ tách nước… ai cũng thuộc nằm lòng và khi áp dụng thì lại xảy ra rất nhiều sai sót khiến whipping, kem bông bị tách nước, bị hỏng… Sau đây là một số lưu ý cách sử dụng và bảo quản whipping cream mà mình biết và học hỏi từ các bạn yêu bếp bánh. Cùng thử khám phá bí ẩn này nhé!
 • % chất béo trong whipping cream càng cao thì khả năng kem bông cứng và không bị tách nước càng thấp. Các bạn xem % chất béo của một số loại whipping cream thông dụng ở phía cuối bài để chọn mua loại có % cao nhé. Để tránh whipping bị tách nước khi đánh, cần làm lạnh tô và que đánh à nên dùng tô kim loại. Ngoài ra nên đánh ở tốc độ vừa tránh whipping bị tách nước nhanh và bảo quản whipping lạnh (nhưng không đông cứng). Thêm đường bột hoặc một ít gelatin hoặc bột làm đứng kem sẽ giúp whipping đứng hơn.
See also  Cách bảo quản sầu riêng chín trong tủ lạnh đơn giản, dễ thực hiện - cách bảo quản sầu riêng ngăn đá

Cách chữa Whipping cream đánh hơi quá tay

Chẳng may đánh whipping cream hơi quá tay chút thì sao nhỉ? Nếu thấy kem mới chỉ chuyển sang trạng thái không mịn, lổn nhổn, chưa chuyển sang màu vàng, chưa tách béo và tách hẳn nước thì có nghĩa là kem chưa tách nước quá nhiều và vẫn có thể cứu chữa được. Khi ấy bạn chỉ cần thêm vào một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi dùng phới lồng trộn đều, nhẹ nhàng cho tới khi kem mịn trở lại.

cách bảo quản whipping cream

Cách tận dụng whipping cream tách nước

 • Nếu thấy phần chất béo tách riêng hẳn thành các cợn màu vàng nhạt và trong âu có cả nước thì kem đã bị tách nước quá nhiều, khả năng cứu chữa được là không cao. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng làm các món không cần đánh bông kem (Như súp, nama hoặc truffle chocolate), hoặc làm bơ homemade. Vừa không lãng phí whipping cream mà lại có bơ thơm ngon để dùng.
 • Thời gian bảo quản được khoảng 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh. Lưu ý trong thời gian bảo quản, thi thoảng lấy hộp Whipping ra lắc mạnh vài lần cho kem không bị đông lại ở đáy.
 • Trên đây là một số lưu ý về cách sử dụng và bảo quản whipping an toàn, giúp bạn có thể dễ dàng bảo quản và sử dụng một cách tối ưu nhất nha

Cách chữa whipping cream đánh quá tay

Cách chữa Whipping cream đánh hơi quá tay

Chẳng may đánh whipping cream hơi quá tay chút thì sao nhỉ? Nếu thấy kem mới chỉ chuyển sang trạng thái không mịn, lổn nhổn, chưa chuyển sang màu vàng, chưa tách béo và tách hẳn nước thì có nghĩa là kem chưa tách nước quá nhiều và vẫn có thể cứu chữa được. Khi ấy bạn chỉ cần thêm vào một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi dùng phới lồng trộn đều, nhẹ nhàng cho tới khi kem mịn trở lại.

 Cách tận dụng whipping cream tách nước

Nếu thấy phần chất béo tách riêng hẳn thành các cợn màu vàng nhạt và trong âu có cả nước thì kem đã bị tách nước quá nhiều, khả năng cứu chữa được là không cao. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng làm các món không cần đánh bông kem (Như súp, nama hoặc truffle chocolate), hoặc làm bơ homemade. Vừa không lãng phí whipping cream mà lại có bơ thơm ngon để dùng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Whipping cream bị tách nước

Whipping cream bị tách nước

Dưới đây là cách làm bơ homemade ( Savoury day)

 1. Kem whipping đánh bị lợn cợn và có màu hơi vàng nghĩa là kem đã bị tách nước. Đánh tiếp ở tốc độ vừa rồi hạ dần xuống thấp nhất (để nước khỏi bắn) tới khi chất béo được tách hẳn ra thành một khối.
 2. Lọc qua rây, giữ lại phần sữa. Cho chất béo thu được vào bát sạch, dùng thìa ép cho sữa ra hết. Phần sữa này có thể uống hoặc dùng để nấu ăn, làm bánh
 3. Đổ nước đá lạnh vào bát đựng bơ và dùng tay sạch nhào bơ nhẹ nhàng để ép sữa còn lại trong bơ ra ngoài. Khi nước chuyển màu đục thì đổ đi thay nước mới. Làm cho tới khi nước trong thì dừng lại (khoảng 3 lần). Việc làm này sẽ giúp giữ bơ được lâu hơn.
 4. Bọc kín bơ bằng nilon bọc thực phẩm. Để ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 tuần hoặc đông đá dùng trong 2 tháng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

See also  Cách bảo quản pin laptop cực chuẩn không bị chai - cách bảo quản máy tính laptop

Một số lưu ý về cách sử dụng và cách bảo quản whipping cream

cách bảo quản whipping cream – Ai mê mẩn việc làm bánh hẳn sẽ biết whipping cream là một nguyên liệu quan trọng không thể thiếu. Như các bạn đã biết, kem tươi đóng vai trò rất quan trọng, là thành phần không thể thiếu để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Có hai loại kem tươi đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường hiện nay đó là Whipping Cream và Topping Cream. Mặc dù đây là hai loại kem phổ biến và xuất hiện hầu hết trong các loại món tráng miệng. Song, vẫn có rất nhiều người chưa biết Whiping Cream là gì? Topping Cream là gì? Hai thành phần này khác nhau ở điểm nào? Công dụng của chúng ra làm sao?…

cách bảo quản whipping cream

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm rõ cách sử dụng và bảo quản nó như thế nào. Ở bài viết này, Luân Kha sẽ mách cho bạn tất tần tật những gì cần biết về whipping cream, bao gồm cách làm, cách sử dụng và bảo quản, cách chữa whipping cream bị hỏng.

Topping cream cũng là một loại kem tươi được sử dụng làm Topping trong pha chế đồ uống và công nghiệp làm bánh. Nhưng Topping cream là kem thực vật, không có nguồn gốc từ sữa và có sẵn một lượng đường nhất định. Vậy whipping cream và topping cream khác nhau như thế nào?

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Đặc điểm

Whipping cream

Topping cream

Nguồn gốc

Từ sữa bò tươi nguyên chất

Từ thực vật

Hàm lượng chất béo

Hàm lượng chất béo cao, ngậy

Ít béo

Lượng đường

Không chứa đường

Chứa đường, có vị ngọt

Độ tan chảy

Nhanh chảy khi gặp nhiệt độ cao

Đứng kem, ít chảy

Giá thành

Đắt hơn các loại kem khác trên thị trường

Giá thành rẻ

Bảo quản

Bảo quản trong ngăn mát, từ 5 – 7 ngày

Bảo quản lâu, từ 1 – 3 tháng trong ngăn mát

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Để tiết kiệm thời gian chế biến món, các nhà hàng, quán cafe, trà sữa có thể sử dụng các loại Whipping có sẵn, được đóng hộp dưới dạng bột hoặc dạng lỏng và chỉ cần đánh bông lên là đã có thể sử dụng. 

Một số các loại Whipping cream thông dụng như Anchor, Elle & Vire, President, Tatua… Dưới đây là giá một số loại Whipping cream để bạn tham khảo:

 • Anchor 250 ml: 63.000 – 70.000đ
 • Anchor 1 lít: 146.000 – 152.000đ
 • President 200 ml: 48.000 – 51.000đ
 • President 1 lít: 132.000 – 136.000đ
 • Elle & Vire 200 ml: 40.000 – 43.000đ
 • Elle & Vire 500 ml: 103.000 – 105.000đ
 • Elle & Vire 1 lít: 148.000 – 152.000đ
 • Tatua 1 lít: 107.000 – 110.000đ

Bạn có thể mua được các loại Whipping cream sẵn tại một số cửa hàng và chuỗi siêu thị như Metro, Beemart, Bakerland…

Trên đây là các thông tin Whipping cream là gì, cách sử dụng Whipping cream cũng như cách làm Whipping cream thành công. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thể làm được kem Whipping cream béo ngậy, sánh mịn và ngon lành để làm nguyên liệu làm bánh và pha chế đồ uống. Chúc bạn thành công. 

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Cách sử dụng Whipping cream dạng bột
 • Cách sử dụng whipping cream dạng xịt
 • Cách sử dụng Whipping cream Anchor
 • Whipping cream làm món gì
 • Cách đánh kem whipping cream
 • Cách đánh whipping cream trang trí bánh
 • Cách đánh whipping cream bằng tay
 • Đồ uống từ whipping cream
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply