Muốn thành vợ đảm chẳng thể bỏ qua cách ngâm măng chua ngọt cực chuẩn

Cách ngâm măng chua ngọt như thế nào cho ngon, hay làm sao để ngâm măng chua giấm ớt chua ngọt đúng cách là điều mà khá nhiều chị em thắc mắc. Với công thức chuẩn dưới đây đảm bảo bạn sẽ biết cách ngâm măng chua ngọt và trở thành vợ hiền dâu đảm trong nhà.

I. Nguyên liệu

  • 2-3kg măng tươi
  • 100g tỏi
  • 100g ớt sừng
  • Đường, muối, giấm ăn
  • Lọ thủy tinh
  • Cách ngâm măng chua ngọt

II. Chi tiết cách ngâm măng chua ngọt

Bước 1: Làm sạch măng

Sau khi mua măng tươi về bạn rửa qua rồi bóc vỏ già bỏ đi để lại phần măng non. Thái mỏng măng thành những lát vừa ăn, với số lượng măng tươi 2-3kg thì sau khi làm sạch, sơ chế bạn sẽ còn khoảng 1-1,5kg để làm măng ngâm chua ngọt.

cách ngâm măng chua ngọt

Bước 2: Ngâm măng

Sau khi thái xong, bạn ngâm măng với nước muối loãng khoảng 1-2 tiếng để măng sạch hẳn chất bẩn. Rồi tiếp tục ngâm măng vào thau nước có nước cốt chanh trong khoảng 15-20 phút, mẹo này sẽ giúp món măng ngâm chua ngọt được giòn, ngon và trắng.

Bước 3: Chần măng

Khi làm măng ngâm chua ngọt, bạn cần chần măng qua nước sôi trước để giữ măng ngâm được lâu, không bị hỏng. Đun một nồi nước sôi rồi thả hết măng vào, luộc sơ một chút trong khoảng 3-5 rồi vớt bỏ ra rổ. Rửa lại măng với nước lạnh để khi ngâm măng không bị đắng và giữ cho măng được giòn. Sau đó vớt ra để ráo.

See also  5 Cách nấu bún thịt gà bữa sáng dồi dào năng lượng cho bạn

Bước 4: Pha nước ngâm chua ngọt

Cách làm măng ngâm chua ngọt muốn ngon quan trọng nhất vẫn ở phần pha nước ngâm. Để có thể hài hòa các loại hương vị chua cay mặn ngọt, bạn nên pha với tỉ lệ hợp lý. Cách pha nước ngâm măng chua ngọt như sau: Bạn dùng 3 lit nước đun sôi để nguội pha với 2 thìa muối, 1 thìa đường. Khuấy đều cho đường và muối tan hết rồi thêm khoảng 2 thìa giấm ăn vào để tạo độ chua cho phần nước ngâm. Chú ý khi làm măng ngâm chua ngọt, bạn nên cân bằng tỉ lệ chua ngọt sao cho hài hòa, như vậy khi ăn măng ngâm sẽ ngon và dễ ăn hơn rất nhiều. Không nên cho quá nhiều muối sẽ khiến món ăn bị mặn lại nhanh hỏng.

Bước 5: Cách ngâm măng ớt chua ngọt

cách ngâm măng chua ngọt

Cuối cùng bạn cho măng đã ráo vào hũ thủy tinh, thêm tỏi đập dập thái nhỏ vào rồi nén chặt. Đổ phần nước ngâm chua ngọt vừa pha vào hũ thủy tinh, bảo quản từ 3-5 ngày ở chỗ mát là có thể ăn được món măng ngâm chua ngọt. Ngoài ra nếu muốn học cách ngâm măng ớt chua cay thì có thể cho thêm ớt quả vào ngâm cùng. Vị cay của ớt cũng góp phần giúp món măng ngâm chua ngọt ngon hơn đó.

Măng ngâm chua ngọt để khoảng 4-5 ngày là có thể bỏ ra ăn. Với cách làm măng ngâm chua ngọt này chắc chắn cả gia đình sẽ thích mê vì ăn vô cùng “vào cơm”. Khi ăn với cơm nóng, thịt kho hay mì chỉ cần lấy một chút thôi đảm bảo sẽ “món nào hết món ấy”, giúp tôn vị của món ăn chính lên hấp dẫn lạ thường.

See also  Cách nấu bún riêu thịt ngon – thơm phức chẳng thể bỏ lỡ được đâu

Chúc chị em làm thành công với cách ngâm măng chua ngọt này nhé!See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply