Mứt hoa hồng làm từ gì? Cách làm mứt hoa hồng như thế nào?

Mứt hoa hồng làm từ gì là câu hỏi mà các chị em đặt ra nhiều nhất khi nói về loại mứt này. Nghe mứt hoa hồng có vẻ rất hấp dẫn, nhiều người lại nghĩ là làm từ những cánh hoa hồng, nhưng khi tìm hiểu thì họ lại thật bất ngờ về kết quả mà họ tìm được. Vậy bạn có thắc mắc rằng mứt hoa hồng làm như thế nào là đơn giản nhất không? Hãy theo dõi bài viết này của Emvaobep để bạn có thể hiểu thêm nhé!

Mứt hoa hồng làm từ gì?

Câu trả lời có lẽ làm bạn bất ngờ đó là mứt hoa hồng sẽ làm từ hoa atiso đỏ. Ở nước ta Atiso đỏ thường được trồng những vùng cao có khí hậu mát mẻ. Hoa Atiso đỏ tính hàn vị mát, có chức năng bồi bổ sức khỏe ngoài ra còn là vị thuốc để chống “bệnh ung thư” hữu hiệu nhất. Phải nói là các chị em thật tài tình để két hợp các vị lại với nhau tạo nên món mứt mang tên hoa hồng mà lại từ hoa Atiso này. Giờ thì bạn đã thấy hào hứng bởi cách làm này chưa? Hãy cùng tìm hiểu sau hơn nhé.

See also  2 Cách làm gỏi cá trích ướt và gỏi cá Nam Ô đúng chuẩn hương vị gỏi cá Đà Nẵng

Cách làm mứt hoa hồng từ Atiso

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để có được món mứt hoa hồng thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 kg hoa Atiso đỏ; 700g đường cát trắng; 1 lọ thủy tinh. Chuẩn bị đủ nguyên liệu thì bắt tay vào làm ngay thôi.

Bước 2: Bạn đem hoa Atiso rửa thật kỹ, sơ chế dùng tay tách riêng cánh hoa và nhụy hoa. Phần cánh hoa dùng làm mứt còn phần nhụy bạn có thể đem sấy khô để pha trà.

Bước 3: Tiếp đến bạn chuẩn bị 1 lọ thủy tinh để sắp xếp cánh hoa vào lọ theo phương pháp xen kẻ “cứ một lớp cánh hoa thì một lớp đường”. Bạn cứ lần lượt xếp hoa vào cho đến khi hết nhé. Vì thế bạn nên chọn lựa một lọ thủy tinh phù hợp với lượng hoa bạn định làm nhé.

Lưu ý: sau khi hoàn tất công đoạn xếp cánh hoa thì đậy kín nắp, thời gian ngâm là từ 3 đến 5 ngày nhiều là 7 ngày mới có thể lấy ra chế biến tiếp.

Bước 4: Sau 5-7 ngày ủ kín trong lọ thủy tinh. Bạn gắp riêng phần cánh hoa cho vào chảo, tiếp đến bạn tiến hành “sên” cùng lửa nhỏ cho đến cánh hoa “quắt” lại. Nếu thử thấy phần cánh hoa có độ “giòn” và mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp là vừa.

mứt hoa hồng làm từ gì

Còn phần nước Atiso đỏ còn lại nếu thích có thể chế biến thành siro bằng cách đun sôi rồi cho thêm đường, để thật nguội, cho lại vào lọ thủy tinh sử dụng lâu dài. Bạn có thể pha nước uống rất ngon nhé!

See also  Cách làm dạ dày hầm thuốc bắc cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng

Mứt hoa hồng làm từ gì? Cách làm như thế nào? Giờ bạn không phải lo lắng để tìm câu trả lời nữa, vì Emvapbep đã giúp bạn rồi. Hãy thử làm một hũ cho gia đình mình thưởng thức nhé! Chắc chắn là sẽ rất ngon đó, vừa có mứt ăn, vừa có thức để pha trà, lại còn có cả siro để pha nước giải khát nữa. Chúc các bạn thành công nhé!See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply