Ngao Hai Cồi – cách bảo quản ngao 2 vòi

Ngao 2 cồi (ngao hai cùi) còn có tên gọi khác như: ngao hai vòi, sò ngọt hay sò lụa ngọt, phần thịt của ngao hai cồi có màu trắng ngà, với 2 cồi to có độ dai mềm tương tựa như loài sò điệp.

ngao 2 cồi giá bao nhiêu

ngao 2 cồi giá bao nhiêu

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Tìm hiểu về ngao 2 cồi 

Ngao hai cồi hay còn gọi là sò lụa ngọt thuộc động vật thân mềm, sống ở đáy cát và những rạn san hô. Cơ thể có hai cồi và hai vòi, thịt ngọt tính mát và kích thước lớn.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Ngao 2 cồi tươi sống đang được bày bán tại Hải Sản Hải Châu

Vì sao ngao 2 cồi được nhiều thực khách ưa thích

– Ngao đánh bắt 100% từ tự nhiên. ngao 2 cồi sở hữu 2 cồi to, ngọt, thịt nhiều. Vì thế nhiều khách chọn ngao 2 cồi thay vì nghêu trắng.
– Ngao 2 cồi có giá trị dinh dưỡng cao.
– Ngao 2 cồi hấp sả, nướng mỡ hành rất hấp dẫn cho bữa tiệc gia đình, bạn bè cuối tuần.

Ngao 2 cồi nấu món gì ngon?

Ngao 2 cồi rất dễ chế biến. Trước tiên ta ngâm ngao vào trong nước vo gạo để ngao nhả sạch bùn cát rồi sau đó chế biến thành các món ngon như ngao hấp sả, ngao sốt tương, ngao hấp triều châu, canh ngao, lẩu ngao, cháo ngao…

See also  Cách bảo quản trái cây tươi lâu bằng những mẹo đơn giản - cách bảo quản trái cây kinh doanh

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Ngao 2 cồi hấp sả . Ngao 2 cồi nướng mỡ hành.

 

Ngao 2 cồi giá bao nhiêu 1 kg?

Ngao 2 cồi ngon phải chọn lọa ngao tươi sống chất lượng, vỏ khép chặt. Hải Sản Hải Châu là đơn vị chuyên cung cấp các loại hải sản, ngao 2 cồi tươi sống chất lượng, giá cả hợp lý và giao hàng đến tận nhà của khách hàng.
• Xuất xứ: Các vùng biển Việt Nam.
• Quy cách: Nhập và giao sống.
• Size: 8 – 12 con/ kg. Để đảm bảo chất lượng ngao 2 cồi cũng như bảo vệ môi trường sinh thái biển. Hải Sản Hải Châu chỉ nhập và bán ngao 2 cồi có kích cỡ lớn.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Ngao 2 cồi tự nhiên

Ngao hai vòi thường sống ở những vùng biển có độ mặn cao, nhiều đất cát sỏi phân bố nhiều ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở nước ta, ngao hai cồi hoàn toàn được đánh bắt tự nhiên ở các tỉnh miền Trung.

Ngao hai Cùi được các chuyên gia đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng mang chúng mang lại, khi chứa hàm lượng protein cao gấp nhiều lần so với các loại thịt, đặc biệt đây là loại thực phẩm cực kỳ bổ ích cho những đối tượng như: trẻ nhỏ, người bị ốm, người già. Bên cạnh đó, loại hải sản này còn chưa vitamin B12 và vitamin C rất tốt cho  trí nhớ và hệ miễn dịch của cơ thể.

See also  ‘Bỏ túi’ ngay cách bảo quản giày da cực đơn giản mà hiệu quả - cách bảo quản giày khi không sử dụng

Cách làm sạch ngao 2 cồi trước khi chế biến

Ngao mua về khách rửa sạch. Sau đó ngâm nước muối hoặc nước vo gạo cộng thêm vài lát ớt mỏng để sò nhả cát và chất bẩn ra là có thể chế biến.

Cách chọn ngao hai cồi ngon

– Để chọn được ngao hai cồi vừa tươi ngon, vừa không phải lo lắng về vấn đề bảo quản bằng hóa chất, thì người mua cần lựa chón chúng tại các cửa hàng cung cấp hải sản lớn, uy tín. Đây chính là cách giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn mùi vị của ngao hai cồi, vừa giúp bạn bảo vệ tốt sức khỏe cho mình và những người thân trong gia đình.

– Với đặc trưng là có tính ngọt và mát nên ngao hai cồi dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon như dùng để nấu canh giải nhiệt mùa hè hay dùng để nấu cháo giúp ấm bụng hơn trong những ngày mưa gió lạnh lẽo hoặc dùng để nướng và hấp thôi cũng sẽ có được món ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết!

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply