Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào


Những ngọn ngồng cải giòn ngon, xanh tươi, sẽ trở thành món khai vị hấp dẫn cho bữa ăn.

Nguyên liệu:

– 450g ngồng cải

– 30ml dầu thực vật

– 3 tép tỏi, nghiền nát hoặc thái lát

– 2,5g muối

– 100ml nước luộc gà (hoặc nước luộc rau)

– Dầu hào

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 1

Cách làm:

Bước 1: Ngồng cải nhặt sạch lá già, dùng dao tước bỏ vỏ già ở phần cuống.

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 2

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 3

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở ngọn lửa lớn. Cho tỏi vào dầu ăn chảo, xào cho đến khi thơm.

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 4

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 5

Sau đó, cho ngồng cải vào xào. Rắc muối, đảo đều rồi xò cho đến khi tái.

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 6

Cho nước dùng gà vào chảo và đun liu riu cho đến khi thân của ngồng cải có màu xanh thẫm.

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 7

Tắt bếp, cho ngồng cải xào tỏi lên đĩa, rưới ít dầu hào lên trên rồi thưởng thức!

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 8

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngồng cải xào tỏi!

Theo Như Lan (URB) (Khám phá)

See more articles in the category: Món luộc
See also  Bạn đang xem tin tư vấn top game chien luoc hay nhat tại dienmayxanh.com

Leave a Reply