Những cách bảo quản rau củ quả tươi lâu trong tủ lạnh – cách bảo quản thịt trong ngăn đá

Đa số trong bếp của mọi nhà luôn có tủ lạnh – một người bạn hữu ích, cần thiết. Chúng ta có thể mua sắm đồ ăn, rau củ, thịt cá để về trữ trong tủ lạnh và lấy ra nấu hàng ngày. Nhưng để hiểu đúng cách bảo quản rau củ quả tươi lâu trong tủ lạnh thì không phải gia đình nào cũng biết. Vì không chỉ mua được thực phẩm tươi ngon là đủ mà còn phải cất giữ chúng đúng cách để bữa ăn luôn đầy đủ các chất dinh dưỡng. 

bảo quản rau trong ngăn đá

bảo quản rau trong ngăn đá

 

 

Các yếu tố ảnh hưởng việc bảo quản rau củ quả

Rau củ quả là loại nông sản tương đối khó bảo quản vì lượng nước trong rau củ quả chiếm rất cao. Hàm lượng nước chiếm từ 85% – 95%, cũng là môi trường có điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật hoạt động. Bên cạnh đó, dinh dưỡng của rau củ quả rất đa dạng và cấu tạo thì mềm, xốp nên càng tạo điều kiện để vi sinh vật phát triển. Do vậy có các yếu tố ảnh hưởng việc bảo quản rau củ quả mà chị em nội trợ cần lưu ý.

See also  Muscle Mass Gainer 12lbs 5.4Kg - cách bảo quản premium mass gainer 12lbs

Nhiệt độ

Có thể thấy nhiệt độ chính là yếu tố quyết định trong việc kéo dài thời gian bảo quản rau củ quả bởi vì nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến cường độ hô hấp của rau củ quả. Khi nhiệt độ thấp, quá trình sinh hóa trong rau củ quả và trong các vi sinh vật sẽ chậm hơn. Ngoài ra, nhiệt độ thấp còn làm giảm tính thẩm thấu của màng tế bào, giảm khả năng trao đổi chất.

Độ ẩm

Đây cũng là một yếu tố có ảnh hưởng lớn tới thời gian bảo quản rau củ quả. Độ ẩm tương đối của không khí trong môi trường bảo quản quyết định tốc độ bay hơi của rau củ quả. Khi độ ẩm môi trường càng thấp, cường độ hô hấp và tốc độ bay hơi nước càng cao, sẽ dẫn đến tình trạng rau củ quả mau bị héo. Nhưng độ ẩm thấp cũng là môi trường không thuận lợi cho vi sinh vật phát triển vì chúng sẽ bị kìm hãm, dẫn tới việc gây bệnh cho rau củ quả cũng giảm đáng kể

Ngược lại độ ẩm cao thì tốc độ bay hơi nước và cường độ hô hấp giảm giúp rau củ tươi lâu, nhưng cũng đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển. Từ đó có thể suy ra tốc độ bay hơi nước trong rau củ quả phụ thuộc vào độ ẩm. Nếu khắc phục được điều này thì việc bảo quản rau củ quả trong môi trường có độ ẩm càng thấp càng tốt. Để khắc phục điều trên, bạn có thể dùng các loại bao bì màng mỏng như túi PE, PVC hoặc hộp kín để hạn chế bay hơi khi bảo quản rau củ quả trong môi trường có độ ẩm thấp.

Khí Ethylene

Ethylene – C2H4 là một loại khí không màu, không vị và cũng không gây độc hại. Khí này là loại hoocmon thực vật tự nhiên, có liên quan đến sự chín và lão hóa của thực vật, thúc đẩy quá trình chín của rất nhiều loại quả như chuối, cà chua, xoài, đu đủ, … và cả quá trình vàng lá ở hoa và rau. Vào giai đoạn khi rau củ quả chín thì khí Ethylene sẽ bắt đầu được sản sinh ra và có nồng độ khác nhau tùy theo từng loại rau củ quả.

Một vài biểu hiện của thực phẩm khi hấp thụ ethylene như rau bị rỗ, có điểm màu nâu trên lá, dưa chuột thì vàng hơn, cà rốt bị đắng khi ăn,… Do đó khi bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh hay ở nhiệt độ thường, cần phải phân loại chúng theo khả năng tạo khí, hấp thụ khí và nhớ bảo quản trong túi riêng, hộp riêng. Ngoài ra bạn có thể mua những gói hút khí ethylene giúp bảo quản rau củ trái cây tươi lâu hơn.

See also  Những cách bảo quản rau củ quả tươi lâu trong tủ lạnh - cách bảo quản bún

Những cách bảo quản rau củ quả tươi lâu trong tủ lạnh

Ngày nay, cũng do công việc bận rộn nên chị em nội trợ thường sẽ đi chợ mua đồ ăn hoặc đặt mua online 1 lần nhiều loại thực phẩm để tiện cho việc nấu ăn. Nhưng không phải cứ mua đồ tươi ngon về là cứ cất ngay vào tủ lạnh để bảo quản là xong. Có nhiều cách giúp bảo quản rau củ quả tươi lâu trong tủ lạnh để các bạn tham khảo và áp dụng nhé.

Không nên rửa rau củ trước khi cất tủ lạnh

Đây là một cách bảo quản rau củ tươi lâu trong tủ lạnh mà chị em cần lưu ý. Còn như bạn có thói quen phải rửa rau sạch 1 lần thì mới yên tâm thì nhớ làm cho rau thật ráo nước rồi cất. Có thể để rau trong rổ cho ráo nước hoặc dùng rổ quay rau để làm ráo nước rau củ quả nhanh hơn.

Lưu ý thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh sẽ là khác nhau cho từng loại rau củ quả và cũng tùy vào môi trường trong tủ lạnh như thế nào. Ví dụ như là tủ lạnh có sạch sẽ, có bị nhiễm khuẩn chéo, có để đúng nhiệt độ bảo quản hay không. Nhìn chung thì thời gian bảo quản rau củ quả sẽ từ 3 – 7 ngày. Với các loại củ, quả thì thời gian bảo quản sẽ lâu hơn với những loại rau tươi.

Nên đựng rau củ quả trong túi giấy, túi nhựa hay hộp bảo quản chuyên dụng

Một cách bảo quản rau củ quả tươi lâu trong tủ lạnh được nhiều người dùng chính là chia riêng từng loại để cất giữ. Bạn nên bảo quản riêng từng loại thực phẩm bằng hộp nhựa thực phẩm, túi zip và bên dưới hộp hoặc túi nên lót 1 lớp giấy ăn để hút ẩm. Nhớ đặt thêm dưới đáy ngăn rau tủ lạnh 1 lớp khăn giấy ăn để hút ẩm. Với một số loại thực phẩm có nhiều nước thì bạn nên cho vào túi giấy thực phẩm. Bạn cũng có thể bọc rau củ với túi nilon và bó chặt phía thân dưới trước khi cho vào tủ lạnh.

Theo dõi nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh

Nhiệt độ bảo quản rau củ quả thích hợp nhất là từ 1°C – 4°C, vì vi khuẩn thường phát triển mạnh ở nhiệt độ trên 4°C. Nhiều loại tủ lạnh hiện nay có hiển thị nhiệt độ phía bên ngoài nên khá dễ dàng để theo dõi. Còn nếu nhà bạn đang dùng máy lạnh đời cũ không có hiển thị nhiệt độ của tủ lạnh, có thể mua những nhiệt kế chuyên dùng cho tủ lạnh, tủ đông. Tuy nhiên cũng đừng để nhiệt độ quá thấp hay cho rau củ vào tủ đông, điều này sẽ khiến rau củ bị đóng băng hay nhanh hư hơn.

See also  Cách bảo quản Trân Châu đã luộc và chưa luộc không bị cứng - cách bảo quản trân châu đã nấu

Dọn tủ lạnh thường xuyên

Điều này sẽ giúp môi trường bảo quản rau củ quả luôn được thông thoáng, tránh việc nhiễm khuẩn chéo đến các thực phẩm khác và tủ lạnh mùi dễ chịu hơn. Bạn có thể khử mùi tủ lạnh bằng cách mua cục sáp thơm tủ lạnh về cất bên trong hoặc dùng bã cà phê. Trung bình thì tùy theo lượng thực phẩm bạn đang dự trữ trong tủ lạnh mà cân đối thời gian dọn dẹp tủ, có thể 1 tháng dọn từ 1 – 2 lần để tủ lạnh luôn sạch sẽ hơn.

Bên cạnh đó, trước khi cất rau củ quả vào tủ lạnh bạn cũng nên nhớ cắt bỏ những phần rau củ quả bị hỏng. Và cũng đừng cắt quá nhỏ rau củ vì việc cắt nhỏ rau, củ cũng sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Tham khảo thời gian lưu trữ một số rau củ trong tủ lạnh

 • Từ 2 – 3 ngày: măng tây, bắp cải.
 • Từ 3 – 5 ngày: bông cải xanh, đậu Hà Lan, hành lá.
 • Tầm 1 tuần: đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô.
 • Từ 1 – 2 tuần: cần tây.
 • Tầm 2 tuần: củ cải, cà rốt, củ cải.

Quy trình bảo quản rau trong ngăn đá tủ lạnh

Lựa chọn các loại rau, củ, quả không bị dập nát

Các loại rau củ tốt nhất để bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh phải kể đến bắp, bông cải xanh, cà rốt, bí, đậu Hà Lan, súp lơ trắng và các loại rau xanh mùa đông như cải bẹ, cải thìa, cải xoăn. Ngoài ra, hành tây, ớt và rau thơm cũng có thể bảo quản trong ngăn đá. 

Đối với một số loại rau củ có độ ẩm cao như nấm, dưa leo, bắp cải, củ cải, rau diếp cá thì không nên bảo quản trong ngăn đá vì chúng dễ bị úng sau khi chúng ta rã đông.

Rửa sạch các loại rau cần bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Trước khi bảo quản rau củ trong ngăn đá, bạn cần phải cắt bỏ phần thân, rễ và các chỗ bị hư hỏng rồi rửa sạch rau. Đối với những loại rau củ có kích thước lớn, bạn nên cắt chúng thành từng khúc đồng nhất để giúp cho việc bảo quản dễ dàng hơn. 

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Quy trình bảo quản rau trong ngăn đá tủ lạnh

Chần rau qua nước sôi sau đó ngâm vào nước đá rồi để ráo

Để việc bảo quản hiệu quả, trước tiên hãy chần rau qua nước sôi, sau đó nhanh chóng vớt chúng ra và nhúng vào nước đá để không bị chín. Sau khi rau củ được ngâm đá nguội hẳn, dùng vợt lưới vớt ra rồi lắc nhẹ cho bớt nước và cho chúng vào khay rỗng đã được trải khăn giấy sạch. Cách làm này sẽ thấm khô rau củ tối đa giúp việc trữ đông hiệu quả hơn và tránh trường hợp rau củ bị chín úng. 

Sử dụng đồ đựng sạch, an toàn với tủ đông để đựng rau

Khi bảo quản, bạn nên sử dụng các đồ đựng rau củ sạch và an toàn với tủ đông. Lựa chọn tốt nhất là sử dụng túi đông lạnh có khóa zip, hộp nhựa đựng thức ăn nguội hoặc hộp thủy tinh có nắp đậy kín. Khi cho rau vào đồ đựng, bạn cần lưu ý chừa một chút không gian trong hộp phong khi chất lỏng nở ra trong quá trình đông. Nếu đựng quá đầy rau củ có thể khiến hộp bị vỡ gây nguy hiểm. 

Ghi nhãn sản phẩm đông lạnh

Sau khi hoàn thành các công đoạn trên thì đừng quên bỏ qua bước quan trọng chính là ghi nhãn sản phẩm đông lạnh. Bạn hãy dùng bút ghi nhãn sản phẩm với nội dung loại rau, số lượng và ngày tháng trữ đông rau củ để tiện cho việc lựa chọn thực phẩm chế biến khi cần sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu không bị nát

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Lưu ý gì khi bảo quản rau củ quả trong ngăn đá tủ lạnh?

Nhiệt độ bảo quản rau trong ngăn đá tủ lạnh

Sau khi cho rau củ vào tủ lạnh, bạn nên lưu ý điều chỉnh nhiệt độ thích hợp từ -2 độ C đến -9 độ C. Vì ở nhiệt độ thấp, tốc độ sinh trưởng của vi khuẩn cũng sẽ thấp giúp cho rau củ kéo dài thêm thời gian bảo quản.

Không để ngăn đá tủ lạnh bị trống

Càng cho nhiều đồ vào ngăn đá tủ lạnh thì năng lượng được sử dụng để giữ lạnh cho thực phẩm càng ít, vì thế bạn không nên để ngăn đá bị trống. Nếu không có thực phẩm để vào, hãy cho nước vào các túi nhỏ rồi để vào ngăn đá. Như vậy, khi mất điện lượng nước được đông đá trong tủ sẽ giúp bảo quản thực phẩm trong một khoảng thời gian. 

Thời hạn bảo quản rau trong tủ lạnh

Nếu rau củ được đông lạnh đúng cách thì có thể bảo quản trong khoảng thời gian từ 8 – 10 tháng, thậm chí có một số loại rau củ có thể bảo quản tới 1 năm mà vẫn an toàn và đảm bảo chất dinh dưỡng. 

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách bảo quản rau trong ngăn đá tủ lạnh - Cần lưu ý đến thời hạn bảo quản

Có thể bạn quan tâm: Cách bảo quản rau không cần tủ lạnh

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Những loại rau củ quả thường được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Quả xoài

Bạn có thể bảo quản xoài trong tủ đông để giữ xoài được tươi lâu. Hãy lột vỏ xoài chín, sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Tiếp theo, cho xoài lên khay rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong 4-5 tiếng đồng hồ. Sau thời gian trên, xoài đã đông hoàn toàn. Cuối cùng, bạn lấy xoài ra, cho vào túi khóa kéo rồi đặt vào ngăn đá.

Quả nhãn

Bảo quản nhãn trong ngăn đá có thể nâng thời gian bảo quản lên đến 6 tháng. Đây là cách giữ nhãn được lâu nhất. Cách làm như sau. Bạn cho cùi nhãn đã tách vỏ, giữ nguyên phần cùi nhãn vào hộp nhựa kín rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Việc để nguyên hạt giúp duy trì kết cấu của nhãn, giúp cùi nhãn không bị vỡ trong quá trình đông lạnh.

Củ cà rốt

Đối với các loại củ cắt nhỏ, đặc biệt là cà rốt, bạn hoàn toàn có thể bảo quản chúng lâu hơn trong ngăn đá tủ lạnh. Cách 1: bạn rửa sạch cà rốt sau đó cắt khúc và để ráo. Cho cà rốt đã cắt khúc vào túi zip bọc kín và đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Cách 2: Bạn rửa sạch cà rốt, sau đó luộc sơ qua nước sôi trong vòng 10 phút. Tiếp theo, bạn chần cà rốt qua nước đá lạnh giúp cà rốt giòn và không bị mềm nhũn, vớt cà rốt ra và để ráo. Cuối cùng cho cà rốt vào túi zip và đặt vào tủ đông.

Đậu đũa

Cách bảo quản đậu đũa lâu nhất đó là luộc và bỏ vào ngăn đông. Bạn chỉ cần rửa sạch đậu đũa, sau đó luộc sơ qua nước sôi. Khi luộc được 7-8 phút thì vớt đậu ra và cho ngay vào thau nước đá khoảng 10 phút. Bước này giúp đậu được giòn, dai và không bị mềm nhũn khi bảo quản trong ngăn đá. Tiếp theo, bạn vớt đậu ra cho ráo, cho đậu vào túi zip và bảo quản trong ngăn đông.

Quả mít

Mít là loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng và được trồng khá phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể bảo quản loại trái cây này và dùng được lâu hơn trong tủ đông. Chỉ cần lột bỏ xơ mít và hột mít. Sau đó cho mít vào hộp nhựa hoặc túi zip rồi đặt trong tủ lạnh. Như vậy, bạn có thể dùng mít trong thời gian lâu hơn, khoảng 3 tháng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Các loại rau củ nào không nên bảo quản trong tủ đông?

Rau xà lách

Xà lách là loại rau rất dễ ăn với thành phần dinh dưỡng gồm vitamin A, C, B1, B2 và axit folic. Dù chúng dễ ăn nhưng để bảo quản được chúng thì không dễ dàng, vì xà lách rất mau úa và khi để trong tủ lạnh chúng sẽ bị nát và nhanh hỏng hơn.

Các loại rau thơm

Các loại rau thơm có xu hướng hấp thụ các mùi khác nhau trong tủ lạnh, nhanh bị úa và chúng cũng khó giữ được trong môi trường nhiệt độ thấp. Vì thế, bạn không nên bảo quản các loại rau thơm trong tủ đông để tránh làm hư rau và không gây mùi hôi do rau bị dập, úng. 

Dưa chuột, cam quýt

Cam, quýt là loại hoa quả có tính axit cao nên dễ bị hư hỏng nếu giữ trong nhiệt độ lạnh. Lớp vỏ của chúng có thể trở nên xỉn và đổi màu nếu để trong tủ đông. Nhờ có lớp vỏ dày và cứng, nên cam, quýt có thể thoải mái giữ trong môi trường ấm.

Nếu bạn bảo quản dưa chuột trong tủ lạnh thì chúng sẽ bị mất nước, khô héo, mềm và xốp. Vì dưa chuột là loại rau củ ưa nóng nên cách tốt nhất là bạn nên để chúng ở những nơi thoát khí. 

FAQ về bảo quản rau

Bảo quản rau thơm trong ngăn đá bằng cách nào?

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Với lượng rau thơm chưa sử dụng hết, sau khi rửa sạch, bạn hãy cho vào hộp lớn. Sau đó, đổ nước lạnh vào hộp rau rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Theo cách làm này, bạn đã có thể bảo quản và sử dụng rau thơm trong tủ lạnh tươi lâu hơn trong khoảng 2 tuần. Nếu muốn lấy ra dùng, bạn chỉ cần ngâm hộp nhựa đông đá rau vào thau nước. Yên tâm, rau sẽ không bị úng hay dập mà vẫn tươi nhé!

Bảo quản rau trong ngăn đá tủ lạnh, tủ đông cần lưu ý gì?

 

Khi bảo quản rau trong ngăn đá tủ lạnh, bạn cần lưu ý một số điều. Đầu tiên, hãy lựa chọn các loại túi đông lạnh có khóa zip. Hộp đựng bằng nhựa hoặc hộp thủy tinh có nắp đậy kín cũng là lựa chọn hoàn hảo. Tiếp theo, khi bảo quản rau trong ngăn đá, cần chừa lại không gian trống trong hộp. Nếu sử dụng hộp thủy tinh, bạn cần phòng ngừa khả năng chất lỏng nở ra trong nhiệt độ tủ đông.

Lưu ý khi bảo quản rau trong ngăn đá

Mỗi một loại rau khi bảo quản trong ngắn đá sẽ có hạn sử dụng khác nhau. Nếu chọn đúng phương pháp bảo quản, bạn có thể chứa rau trong ngăn đá tủ lạnh từ 2 – 4 tháng.

Rau củ có nên bảo quản trong ngăn đá?

Rau củ quả cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Một chế độ ăn đầy đủ rau củ quả theo khuyến cáo (từ 400 đến 500 gram/ngày) rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt giúp làm giảm nguy cơ tăng huyết áp, bệnh tim mạch, đột quỵ và các bệnh ung thư…

Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội nên không ít gia đình phải tích trữ thực phẩm trong tủ lạnh, bao gồm cả rau củ quả. Ngoài thói quen bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, các bà nội trợ còn bảo quản các loại rau củ ở ngăn đá để dùng dần.

Về vấn đề này, rau củ hoàn toàn có thể bảo quản trong ngăn đá nhưng không phải loại nào cũng có thể để được. Đặc biệt, khi sử dụng các loại rau củ đã bảo quản ngăn đá cũng cần lưu ý để không bị hỏng hoặc mất chất dinh dưỡng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Ảnh minh họa

Theo đó, hầu hết tất cả các loại trái cây và rau quả đều có thể được bảo quản trong tủ đông. Đông lạnh có thể làm thay đổi hình dáng và cấu trúc của nhiều loại rau củ quả, nhưng nhìn chung nó vẫn giữ được chất dinh dưỡng nhất định.

Đây cũng là cách để dự trữ các thực phẩm theo mùa, sau đó sử dụng dần trong năm. Khi bảo quản đông lạnh cần để trong hộp kín, túi hút chân không hoặc túi zíp. Mặc dù các loại rau củ nếu bảo quản tốt thì có thể để trong một thời gian dài đến vài tháng hoặc một năm. Tuy nhiên, để đảm bảo giá trị dinh dưỡng tốt nhất, các thực phẩm đông lạnh trong gia đình chỉ nên sử dụng trong khoảng một tuần tới 10 ngày.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Không phải loại rau nào cũng cấp đông được

Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng có thể bảo quản đông lạnh. Một số loại rau củ quả có hàm lượng nước cao như cần tây, dưa chuột, dưa hấu không nên để trong ngăn đá vì lượng nước bên trong sẽ bị đông lạnh thành các tinh thể đá, vừa mất giá trị dinh dưỡng, vừa dễ hỏng khi cho ra môi trường bình thường.

Ngoài ra, một số loại rau dùng để ăn sống như rau diếp hay các loại rau củ gia vị cũng không nên để trong ngăn đá. Vì đây đều là rau thân mềm, nhỏ và nặng mùi, nếu bảo quản đông lạnh sẽ làm thay đổi hương vị khi chế biến cùng các thực phẩm khác.

Việc bảo quản rau củ trong tủ đá cũng cần phải hết sức lưu ý, không nên đông đá quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng. Có thể cấp đông các loại củ, quả, các loại rau lá thì nên bảo quản ở ngăn mát và dùng trong thời gian ngắn.

“Dù giãn cách xã hội nhưng nguồn thực phẩm không hề thiếu, mọi người được cấp phiếu đi chợ từ 2-4 lần/ngày. Vì thế chỉ nên tích trữ các loại rau ở ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ từ 8-10 độ C. Các loại củ như cà rốt, khoai tây thậm chí không cần cho vào tủ lạnh nếu bảo quản tốt. 

Người dân khi nấu cũng tính toán lượng vừa đủ cho bữa ăn, tránh việc nấu hoặc sơ chế quá nhiều sau đó thừa lại cho vào tủ lạnh bảo quản.

Rau củ quả đã đông đá cần đặc biệt lưu ý khi nấu

Đối với các loại rau củ đã bảo quản đông lạnh, quá trình lấy ra để chế biến thành món ăn cũng cần lưu ý. Tùy vào các loại thực phẩm đông lạnh sẽ có những cách rã đông khác nhau cho hợp lý, nếu không biết cách rã đông sẽ làm hỏng thực phẩm và khiến vi khuẩn xâm nhập rất nhanh.

Đa số các loại rau củ đông lạnh đã được làm sạch, sơ chế trước khi cấp đông nên khi đưa ra môi trường bình thường nếu để tan hết đá như thực phẩm thông thường sẽ khiến rau củ bị nhũn, thậm chí không thể sử dụng được.

Bởi vậy, rau củ đông lạnh sau khi được lấy ra ngoài chỉ cần rửa lại để giảm độ lạnh, loại bỏ đá lạnh bám xung quanh và cho vào nồi nấu trực tiếp. Với một số loại củ ví dụ như bí đỏ hay cà rốt có thể để ngoài khoảng vài phút sau đó cho vào nấu.

Hy vọng những cách bảo quản rau củ quả tươi lâu trong tủ lạnh được chia sẻ có thể giúp ích cho chị em nội trợ. Để bạn cân nhắc là nên lấy loại rau củ nào nấu trước, loại nào có thể bảo quản lâu hơn. Ngoài ra thì hãy nhớ luôn chọn mua rau củ quả sạch, chất lượng tại Sản Vật Phương Nam nhé. Bởi nếu mua nhầm mặt hàng kém chất lượng thì chắc chắn sẽ không bảo quản được lâu mà còn gây ảnh hưởng đến món ăn hay sức khỏe của gia đình.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Bảo quản bí xanh trong ngăn đá
 • Cách bảo quản rau trong tủ lạnh
 • Cách bảo quản rau ngót trong ngăn đá
 • Bảo quản rau thơm trong ngăn đá
 • Các loại rau củ có thể cấp đông
 • Rau nấu chín để ngăn đá
 • Rau để tủ lạnh bị đông đá có ăn được không
 • Bảo quản gừng trong ngăn đá
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply