Những điều cần biết trước khi thay pin iPhone – cách để bảo quản pin iphone

Thay pin iPhone là việc làm cần thiết để giúp thiết bị có thời gian sử dụng dài hơn, hiệu suất hoạt động không bị ảnh hưởng. Đồng thời, thay pin cũng giúp đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng vì pin chai quá mức có thể làm biến dạng điện thoại, thậm chí gây cháy nổ.

cách bảo quản pin iphone

cách bảo quản pin iphone

 

Pin iPhone là loại pin gì?

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Pin iPhone là pin lithium-ion - loại pin điện thoại tốt nhất hiện nay

Pin iPhone là pin lithium-ion – loại pin điện thoại tốt nhất hiện nay

Pin iPhone sử dụng công nghệ lithium-ion. So với các thế hệ pin cũ, pin lithium-ion sạc nhanh hơn, lâu hơn và có mật độ năng lượng cao hơn để có tuổi thọ pin cao hơn trong khi kích cỡ được thu nhỏ. Pin lithium-ion là loại pin điện thoại tốt nhất trong thời điểm hiện tại với những ưu điểm nổi bật như:

 • Ít khi gây ra các vấn đề về bộ nhớ

 • Pin lithium-ion hiện đại được tích hợp mạch điện thông minh cùng những hệ thống an toàn khác để ngăn ngừa pin trở nên nguy hiểm, cho phép cắm sạc qua đêm mà không sợ bị hỏng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Đặc tính pin trên iPhone ít người biết tới

Pin iPhone là loại pin Li-Ion, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Không giống như những loại pin thông thường, pin của iPhone có nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Khắc phục được vấn đề chai pin do sạc đầy mà không rút điện, bởi vậy mà người dùng có thể sạc pin iPhone qua đêm mà pin vẫn hoạt động tốt.
 • Khối lượng pin nhẹ hơn so với pin thông thường.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Pin iPhone là loại pin Li-Ion

Có cần thiết phải thay pin iPhone khi bị chai?

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Có cần thay pin điện thoại iPhone không?

Có cần thay pin điện thoại iPhone không?

Khi sản xuất iPhone, Apple đã cố gắng mang tới cho người dùng một thiết bị di động đơn giản, dễ dàng sử dụng. Điều này chỉ có thể được thực hiện thông qua sự kết hợp của các công nghệ tiên tiến và kỹ thuật tinh vi. Một khía cạnh công nghệ quan trọng khi sản xuất iPhone là pin và hiệu suất. Pin là một thiết bị phức tạp và có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của điện thoại.

Một vài năm trước, Apple đã thừa nhận việc chai pin làm cho thế hệ iPhone cũ giật lag – điều mà nhiều người dùng điện thoại trước nay thường cho rằng nguyên nhân là do hệ điều hành mới. Chính vì thế, tại thời điểm đó, rất nhiều người đã tới các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple cũng như các cửa hàng sửa chữa để thay pin cho chiếc điện thoại iPhone của mình.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Thay pin iPhone là cần thiết để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định

Thay pin iPhone là cần thiết để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định

Tất cả các pin sạc (không chỉ của iPhone) đều là vật tư tiêu hao có tuổi thọ hạn chế. Khi pin bị chai, để điện thoại có thể hoạt động trong thời gian dài, Apple bắt buộc phải âm thầm giảm xung nhịp. Điều này khiến hiệu năng làm việc của những chiếc iPhone bị giảm đi đáng kể. Những dấu hiệu phổ biến mà bạn có thể nhận thấy bao gồm:

 • Thời gian khởi chạy ứng dụng lâu hơn

 • Tốc độ cuộn khung hình thấp hơn

 • Đèn nền mờ

 • Âm lượng loa thấp hơn tới -3Db

 • Một số ứng dụng chạy chậm hơn

 • Trong những trường hợp cực đoan nhất, đèn flash của camera sẽ bị tắt

 • Một số ứng dụng có thể yêu cầu tải lại khi khởi chạy

Không chỉ thế, pin chai còn tác động vật lý lên chiếc iPhone của bạn. Viên pin mỗi ngày phồng lên một ít sẽ làm cong sườn máy, đè lên main và làm hở màn hình. Quá trình này diễn ra khá chậm nên người dùng khó có thể nhận thấy ngay.

Thay pin iPhone mới sẽ giải quyết được hiện tượng giật lag, các tác vụ sẽ mượt mà hơn, cho bạn thời gian sử dụng điện thoại lâu hơn.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

3 cách kiểm tra pin iPhone

Để xác định xem chiếc điện thoại iPhone của bạn cần thay pin hay chưa, bạn cần kiểm tra độ chai pin của máy. Dưới đây là 3 cách bạn có thể áp dụng để kiểm tra pin iPhone.

1. Kiểm tra trực tiếp trên iPhone (không cần Jailbreak)

Đây là cách kiểm tra pin iPhone có độ chính xác tuyệt đối vì dữ liệu được lấy trực tiếp từ chính Apple.

Dù có độ chính xác cao nhưng bạn cần phải chờ 1 đến 2 ngày mới biết kết quả.

 

Để kiểm tra độ chai pin trực tiếp trên iPhone, các bạn tiến hành như sau:

Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

See also  Chế biến & bảo quản đồ ăn dặm cho bé đúng cách không bị mất chất - cách bảo quản đồ ăn dặm không mất chất

Kiểm tra độ chai pin trực tiếp trên iPhone

Kiểm tra độ chai pin trực tiếp trên iPhone

Sau khoảng 1 đến 2 ngày, bạn sẽ nhận được một file chứa toàn bộ thông tin về chiếc iPhone từ Apple. Để xem mức độ chai pin, các bạn tiếp tục thực hiện các bước sau:

Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán & Sử dụng ? Gửi tự động > Tìm đến file log-aggregated-2016…

Bấm chọn file, khi đó tất cả dữ liệu về điện thoại của bạn sẽ hiện ra. Trong file này, bạn kéo xuống gần cuối sẽ thấy mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity đi kèm một con số. Con số này chính là số dung lượng pin còn lại của bạn. Bạn đối chiếu nó với dung lượng pin ban đầu do Apple công bố cho sản phẩm.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Dựa vào các thông số này bạn có thể biết iPhone có cần thay pin hay không

Dựa vào các thông số này bạn có thể biết iPhone có cần thay pin hay không

Như trong hình bạn có thể thấy pin của chiếc điện thoại iphone này chỉ còn 1200 mAh, trong khi lúc mới xuất xưởng, lượng pin là 1430 mAh. Bạn chưa cần thay pin iPhone khi lượng pin còn ở mức này.

2. Sử dụng Battery Life (trực tiếp trên iPhone không Jailbreak)

Sử dụng Battery Life là một cách kiểm tra pin Iphone đơn giản, nhanh chóng, cho kết quả ngay lập tức.

Battery Life chỉ cho kết quả tương đối có giá trị tham khảo.

 

Để kiểm tra pin iPhone với Battery Life, các bạn cần tải ứng dụng Battery Life và cài đặt vào máy. 

Cài đặt ứng dụng Battery Life vào điện thoại

 

Khi ứng dụng đã được cài đặt, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên. Ngay lập tức, Battery Life sẽ cho bạn biết mức độ chai pin của điện thoại mà bạn không làm thêm bất cứ thao tác gì. 

Ứng dụng ngay lập tức cho biết mức chai pin của iPhone

 

Ngoài kiểm tra độ chai pin giúp xác định có cần thay pin iPhone ngay thời điểm này chưa, ứng dụng còn cho phép bạn kiểm tra mức pin, dung tích, số lần sạc, nhiệt độ và mức dung lượng pin đã bị mất ngay trong ứng dụng. 

3. Sử dụng iBackup Bot (thông qua máy tính)

  iBackup Bot cho phép kiểm tra pin iPhone ngay lập tức với độ chính xác cao.

Để kiểm tra pin iPhone bằng iBackup Bot bạn cần sử dụng máy tính. Thao tác kiểm tra cũng tương đối phức tạp.

 

Để sử dụng iBackup Bot kiểm tra pin Iphone, bạn cần tải và cài đặt phần mềm iTunes và iBackup Bot trên máy tính. Trong trường hợp máy tính của bạn đã có sẵn iTune rồi thì chỉ cần cài đặt iBackup Bot.

Sau khi iBackup Bot được cài đặt xong, các bạn chạy phần mềm và kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning. Tiếp đến, chọn tên iPhone và click vào “More Information” như hình dưới đây.

Chọn “More Information”

 

Lúc này, bạn sẽ thấy thông tin về chiếc điện thoại của bạn xuất hiện:

 • CycleCount: Số lần sạc đầy Full pin (100%)

 • DesignCapacity: dung lượng pin tối đa ban đầu

 • FullChargeCapacity: dung lượng pin tối đa hiện tại

Các thông tin cơ bản về iPhone của bạn

 

iPhone chai pin bao nhiêu thì nên thay?

Một nghiên cứu chỉ ra rằng khi iPhone chai pin khoảng từ 40% trở lên thì bạn nên thay mới. 

Mức độ chai pin của iPhone trên 40% thì nên thay

 

Khi pin iPhone chai nghiêm trọng, bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu rõ ràng như:

 • Thông thường, khi pin còn dưới 20%, bạn sẽ mất khoảng 1h45 đến 2h để iPhone 4, 5 đầy pin. Với iPhone 6 trở lên thì thời gian cần sạc điện thoại sẽ kéo dài từ 2h30 đến 2h50. Trong trường hợp chỉ mới sạc khoảng 30 phút đến 1 tiếng mà pin đã đầy thì đó là dấu hiệu cho thấy iPhone bị chai pin.

 • Nếu bạn không sử dụng điện thoại quá nhiều cho việc chơi game, nhắn tin, lướt web,… nhưng máy vẫn nhanh hết pin thì đây cũng là lúc bạn nên kiểm tra lại pin của mình.

 • Khi pin còn khoảng 20% nhưng chưa kịp dùng thì nhanh chóng tụt và sập nguồn.

 • Với những điện thoại iPhone có dấu hiệu mặt lưng phồng lên trông thấy thì bạn cần thay pin mới ngay lập tức nếu không muốn điện thoại bị cháy nổ.

Những điều cần lưu ý khi thay pin iPhone

Bất cứ ai sử dụng iPhone đều có thể nhận thấy chiếc điện thoại này có thiết kế nhôm nguyên khối và không thể tháo pin một cách dễ dàng như những dòng điện thoại khác. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tháo máy để thay pin iPhone khi cần thiết.

iPhone khi được thay pin mới sẽ mất “zin”

 

Dẫu vậy, bạn cần lưu ý rằng, chấp nhận mở máy để thay pin đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn đã bị mất “zin” và không còn ở tình trạng nguyên vẹn 100% nữa (vì linh kiện bên trong máy đã bị thay mới). Khi bán lại, iPhone có thể bị mất giá đôi chút.

Ngoài ra, khi có quyết định thay pin điện thoại, bạn cũng cần lưu ý về nguồn gốc của pin để đảm bảo rằng đây là pin mới và đang ở tình trạng tốt. Đa phần pin iPhone dùng để thay được lấy từ những chiếc iPhone bị hỏng phần cứng. Chính vì thế, pin vẫn hoạt động tốt và là pin chính hãng nên chất lượng vẫn được đảm bảo.

Xác định nguồn gốc pin iPhone trước khi thay

 

Tuy nhiên, thực tế, người dùng điện thoại khó có thể xác định chính xác nguồn gốc của pin điện thoại. Do đó, để đảm bảo pin có chất lượng tốt, bạn nên sửa chữa, thay pin iPhone ở những cửa hàng uy tín hoặc trung tâm bảo hành có uỷ quyền của Apple. Khi đến những đơn vị này, bạn cũng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn cụ thể về vấn đề có nên thay pin không, sử dụng điện thoại đúng cách để tăng tuổi thọ pin. Bạn nên tránh những cửa hàng thiếu uy tín, khách hàng đánh giá không tốt vì rất có thể pin được sử dụng là đồ giả, dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Thay pin iPhone ở đâu?

Để thay pin, bạn có thể mang chiếc điện thoại iPhone của mình đến các trung tâm uỷ quyền, các cửa hàng uy tín hoặc tự thay pin tại nhà nếu có kinh nghiệm. 

Thay pin iPhone tại trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple

Thay pin iPhone tại trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple

 

Trước khi tiến hành thay pin iPhone, điều bạn cần làm đầu tiên là kiểm tra bảo hành. Để thay pin mới, chiếc điện thoại của bạn sẽ bị tháo mở và vì thế bạn cần tự trả lời cho câu hỏi “thay pin có làm mất hiệu lực bảo hành không?”. Nếu bạn đã sử dụng chiếc điện thoại iPhone của mình hơn 1 năm, điều đó có nghĩa là bảo hành đã hết hạn (trừ khi bạn mua gói AppleCare+ mở rộng). Trong trường hợp bảo hành vẫn còn hiệu lực, bạn có thể thay pin Iphone hoàn toàn miễn phí khi mang thiết bị của mình đến các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple.

See also  Mách bạn các cách bảo quản bánh mì giòn lâu và bảo quản bánh hỏi để được lâu trong vài ngày

Giả sử bảo hành điện thoại đã hết hạn, bạn có thể sử dụng dịch vụ thay pin mới của Apple với giá 79$ (khoảng 1,9 triệu đồng) cho bất kỳ mẫu iPhone nào. Khi sử dụng dịch vụ của Apple, bạn sẽ phải để điện thoại tại trung tâm bảo hành một vài ngày. Và số tiền 1,9 triệu là một số tiền lớn khi so sánh với việc tự thay pin tại nhà với một bộ dụng cụ giá thành khoảng 150.000 đến 200.000 đồng có thể sử dụng nhiều lần.

Tự thay pin iPhone tại nhà

Tự thay pin tại nhà

 

Tự thay pin iPhone giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền, nhưng điều này không dành cho những người không có kinh nghiệm. Lý do là vì Apple đã sử dụng rất nhiều keo và vật liệu khác để tạo thành một thiết bị nguyên khối. Về mặt lý thuyết, bạn hoàn toàn có thể thay pin điện thoại với các bước cơ bản bao gồm tháo ốc vít, mở vỏ, tháo pin cũ, thay pin mới và lắp lại. Nhưng iPhone sử dụng những ốc vít có kích thước cực nhỏ và người mới khó có thể tháo nó ra. Bên trong lớp vỏ, bạn sẽ sẽ phải tháo thêm một loạt ốc vít và một số linh kiện bên trong có thể bị ảnh hưởng khi bạn tháo pin cũ ra. Nếu bạn muốn tự thay pin, bạn hoàn toàn có thể thử, nhưng bạn sẽ phải đối mặt với trường hợp chiếc iPhone của bạn có thể biến thành “cục gạch”. Ngoài ra, tự thay pin cũng làm mất khả năng chống nước của thiết bị iPhone.

Thay pin iPhone tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín

Thay pin điện thoại tại các cửa hàng sửa chữa uy tín

 

Dịch vụ thay pin iPhone của Apple có giá quá cao và mất thời gian trong khi không phải ai cũng có thể tự thay pin cho thiết bị của mình. Vậy đâu là giải pháp tối ưu trong trường hợp này? Nếu bạn cũng đang cần tìm một phương án thay pin điện thoại iPhone nhanh chóng với giá thành hợp lý, bạn có thể suy nghĩ tới việc lựa chọn dịch vụ của bên thứ ba chẳng hạn như Apple8.

Khi thay pin điện thoại ở Apple8, bạn sẽ chỉ cần chi trả khoảng 150.000 đến 600.000 đồng tuỳ theo phiên bản iPhone bạn đang sử dụng. 

 • Đảm bảo chất lượng pin mới

 • Tương thích hoàn toàn với chiếc iPhone của bạn

 • Dung lượng bằng viên pin ban đầu của máy

Hướng dẫn kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Tuổi thọ pin là thời gian sử dụng pin cho đến khi cần thay pin mới. Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin là cách bạn sử dụng chiếc điện thoại iPhone của mình bao gồm số lần sạc và thời gian bạn dùng điện thoại trong ngày. Ngoài ra, tuổi thọ pin điện thoại cũng liên quan đến vấn đề thời gian. Dù pin điện thoại có tốt như thế nào đi chăng nữa nhưng khi được sử dụng trong thời gian dài, nó vẫn sẽ bị cũ và cần được thay mới.

Kéo dài tuổi thọ pin

 

Dẫu vậy, bạn vẫn có thể kéo dài tuổi thị pin iPhone bằng những mẹo sau:

Lần sạc đầu tiên sau khi mua iPhone

 • Đừng vội dùng iPhone ngay sau khi mở hộp

 • Sạc iPhone trong 3 tiếng, và đừng dùng iPhone trong 3 tiếng này. Lưu ý là dùng ổ sạc chứ không sạc qua PC

 • Hiệu chỉnh phần hiển thị pin. Để iPhone chạy hết pin hoàn toàn và giữ tình trạng tắt nguồn trong 5 tiếng sau khi xả hết pin, sau đó sạc đầy pin. Giữ trạng thái sạc đầy trong 2 tiếng (có thể dùng iPhone trong 2 tiếng này nhưng nhớ vẫn phải cắm sạc).

 • Nếu cảm thấy phần hiển thị pin không chính xác thì lặp lại bước 3 tối đa 3 lần.

Sạc pin iPhone hàng ngày

Hướng dẫn sạc pin đúng cách để không phải thay pin iPhone quá sớm

 

 • Sạc iPhone suốt cả ngày bất cứ khi nào có thể. Sạc hàng đêm, không cần quan tâm tới lượng pin đang còn. Việc này sẽ giữ pin trong trạng thái hoạt động và có lợi cho pin.

 • Cứ hai tháng (hoặc một tháng cũng được), người dùng nên sạc đầy pin và chạy hết nhẵn pin để hiệu chỉnh lại phần hiển thị pin. Nếu không thực hiện việc này thì pin sẽ bị hiển thị sai. Tuy vậy việc hiệu chỉnh này không cải thiện được tuổi thọ của pin.

 • Nếu cần phải cất iPhone đi trong một thời gian vì lý do nào đó, người dùng nên giữ mức pin ở 50% (không phải là đầy pin) ở chỗ thoáng mát. Cất iPhone đầy pin trong một thời gian sẽ rất hại pin, nhất là ở nơi nóng.

 • Nếu iPhone có vỏ bảo vệ và tháo dễ dàng được thì nên tháo vỏ khi sạc để tránh làm tăng nhiệt độ trong quá trình sạc, sẽ rất hại pin.

Một số mẹo nhỏ giúp bảo vệ pin iPhone khác

 • Nên sạc pin bằng ổ cắm, hạn chế sạc bằng cáp nối với máy tính.

 • Trong quá trình sạc pin, không nên sử dụng điện thoại.

 • Nên để điện thoại nơi thoáng mát để sạc, nếu có bao điện thoại thì nên gỡ ra trước khi sạc (nếu dễ mở). Sau khi sạc đầy 100%, nên để thêm khoảng 15 đến 30 phút.

 • Trong quá trình sử dụng iPhone, nên hạn chế các tác vụ nặng nề, làm iPhone phải rút năng lượng từ pin quá cao, khiến pin mau bị “xuống sức”.

 • Không sạc hoặc để điện thoại trong môi trường nóng (bao gồm phơi nắng trực tiếp) trong thời gian dài.

Cách sạc pin iPhone đúng cách

Tránh để iPhone sập nguồn

Việc sử dụng điện thoại đến lúc cạn kiệt pin, sập nguồn là một trong những sai lầm khiến cho tuổi thọ pin iPhone của bạn ngày càng trở nên ngắn hơn. Bởi lẽ, loại pin này sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái thiếu ổn định khi gần hết pin, do vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra phần trăm (%) pin và đừng dùng điện thoại đến lúc sập nguồn nhé!

See also  4 cách bảo vệ tiền trong quản lý tài chính cá nhân - cách bảo quản tiền trong oto

Tránh để iPhone sập nguồn

Sử dụng cáp sạc chính hãng

Để bảo vệ tuổi thọ của pin iPhone cũng như giúp cho quá trình sạc pin nhanh và an toàn nhất, bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng đi kèm với sản phẩm khi mua hàng. Nếu cáp sạc ban đầu bị hư, bạn có thể chọn cáp sạc có thương hiệu uy tín và đáng tin cậy để đảm bảo cho quá trình sử dụng an toàn, hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều cáp sạc có thương hiệu không rõ nguồn gốc, không chính hãng được rao bán trên thị trường với mức giá rẻ. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng, bởi những sản phẩm này có thể tổn hại trực tiếp đến pin iPhone và gây ra các hiện tượng như cháy, nổ,…

Sử dụng cáp sạc chính hãng

Không nên sạc pin iPhone qua đêm

Nhiều người nghĩ rằng luôn để pin sạc ở trạng thái 100% là tốt nhất, nhưng đây là một suy nghĩ khá sai lầm, bởi lẽ việc sạc pin đến 100% là một trong những nguyên nhân đầu tiên gây hao tổn tuổi thọ pin iPhone.

Tuy pin Li-Ion có thể khắc phục được vấn đề chai pin do sạc đầy nhưng bạn cũng không được quá lạm dụng, để phòng tránh trường hợp chai pin và giúp pin được sử dụng hiệu quả, cách tốt nhất là không nên sạc pin iPhone qua đêm.

Không nên sạc pin iPhone qua đêm

Tránh sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

Nhiều người có thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin khiến cho điện thoại dù mới mua cũng nhanh chóng rơi vào tình trạng chai pin. Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến tuổi thọ của pin iPhone ngày càng sụt giảm.

Không chỉ vậy, hành động này có thể gây ra các tình trạng như hư cáp sạc, kéo dài thời gian sạc, thậm chí có thể gây ra nhiều tai nạn ngoài ý muốn như cháy, nổ, giật điện,…

Tránh sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

Tối ưu hóa quá trình sạc pin

Đối với người dùng phiên bản iOS 13 trở lên, bạn có thể sử dụng chức năng Sạc pin được tối ưu hoá (Optimized Battery Charging) để giúp kéo dài tuổi thọ của pin trong quá trình sạc. Với tính năng này, sau khi đạt mức 80% thì điện thoại sẽ tự động dừng nạp pin, giảm thiểu tình trạng chai pin vì sạc quá lâu, cắm sạc qua đêm.

Để cài đặt chế độ Sạc pin được tối ưu hoá, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn mục Pin, sau đó tiếp tục chọn mục Tình trạng pin.

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn mục Pin, sau đó tiếp tục chọn mục Tình trạng pin.

Bước 2: Bật tính năng Sạc pin được tối ưu hoá ở phía dưới cùng là hoàn tất.

Bước 2: Bật tính năng Sạc pin được tối ưu hoá ở phía dưới cùng.

Tháo ốp lưng khi sạc

Sạc pin iPhone trong môi trường nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ pin và ốp lưng cũng chính là nguyên nhân gián tiếp làm cho điện thoại nóng hơn. Do đó, để đảm bảo chất lượng pin, bạn nên tháo ốp lưng khi sạc nhé!

Tháo ốp lưng khi sạc

Tránh sạc pin iPhone qua cổng USB

Sạc pin iPhone qua cổng USB là cách làm của nhiều người trong lúc gấp gáp, tuy nhiên nguồn điện ở cổng USB rất thấp khiến việc sạc pin diễn ra lâu và không ổn định. Đặc biệt, nếu quá trình này diễn ra thường xuyên sẽ khiến iPhone của bạn nhanh chóng bị chai pin đấy!

Tránh sạc pin iPhone qua cổng USB

Bật Chế độ nguồn điện thấp

Có thể bạn chưa biết, Apple đã ra mắt Chế độ nguồn điện thấp giúp kéo dài thời gian sử dụng điện thoại, đặc biệt là khi pin điện thoại của bạn đang chạm mức 20%. Ngay sau khi bạn sạc pin, chế độ này sẽ tự động tắt.

Để cài đặt tính năng này, bạn vào Cài đặt, chọn mục Pin và bật Chế độ nguồn điện thấp.

Bật Chế độ nguồn điện thấp

Những cách sạc pin iPhone sai lầm

Nhiều người thường dễ mắc phải những sai lầm khi sạc pin iPhone như để pin cạn dưới 20% mới sạc, sạc pin qua đêm, để yên ốp lưng khi sạc, vừa sử dụng điện thoại vừa sạc hay sử dụng các thiết bị sạc không rõ nguồn gốc,… Những cách sạc sai lầm này có thể dẫn đến chai pin, giảm tuổi thọ pin hay thậm chí gây ra tình trạng cháy nổ rất nguy hiểm.

Những sai lầm thường gặp khi sạc iPhone

Những sai lầm thường gặp khi sạc iPhone

Cách sạc pin iPhone nhanh hơn

Để sạc pin iPhone nhanh hơn, bạn có thể chuyển máy sang chế độ máy bay, hoặc tắt 3G, Wifi và Bluetooth trước khi bắt đầu sạc pin. Nếu máy có chế độ nguồn điện thấp, bạn cũng nên tắt chế độ này để tăng hiệu quả sạc pin.

Bạn hãy tắt 3G, Wifi và Bluetooth khi sạc

Bạn hãy tắt 3G, Wifi và Bluetooth khi sạc

 Một số câu hỏi liên quan

Cách xem thông tin sử dụng pin?

Để kiểm tra các ứng dụng khiến thiết bị hiện tại của bạn tốn nhiều pin, bạn vào Cài đặt > Pin > Kéo xuống phần SỬ DỤNG PIN THEO ƯD.

Tại đây bạn so sánh và xem xét phần trăm sử dụng pin trên thiết bị của ứng dụng trong khoảng thời gian 24 giờ qua và 10 ngày qua.

Xem xét phần trăm sử dụng pin trên thiết bị của ứng dụng

Xem xét phần trăm sử dụng pin trên thiết bị của ứng dụng

Làm sao để tiết kiệm pin iPhone?

Để tiết kiệm pin hơn, bạn có thể thử các cách như kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, kiểm soát thời lượng pin, giảm độ sáng màn hình, bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu, ngắt các kết nối như Wifi, 3G hay Bluetooth khi không dùng đến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt làm mới ứng dụng nền, bật tính năng giảm chuyển động, giảm sử dụng camera hay tắt thông báo ứng dụng,…

Một số cách để tiết kiệm pin iPhone

Một số cách để tiết kiệm pin iPhone

Hi vọng những thông tin mà Cokovietnam cung cấp trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về pin iPhone cũng như vấn đề thay pin iPhone để đảm bảo hoạt động của máy luôn ở trạng thái tốt nhất. =

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Cách giảm chai pin iPhone
 • Nên sạc pin iPhone đến bao nhiêu phần trăm
 • Cách tính chu kỳ sạc pin iPhone
 • Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua
 • Sạc pin iPhone 13 đúng cách
 • Cách Cài đặt thời gian sạc pin iPhone
 • Có nên sạc đầy pin iPhone
 • Cách sạc pin iPhone 8 Plus đúng cách
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply