Thế nào là vàng SJC? Có mấy loại vàng SJC? – cách bảo quản vàng miếng SJC

Tuổi vàng là gì? Cách tính tuổi của vàng; Thế nào là vàng SJC? Vàng miếng SJC có mấy loại? Những lưu ý khi sử dụng vàng SJC. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

cách bảo quản vàng miếng sjc

cách bảo quản vàng miếng sjc

Tuổi vàng là gì?

Vàng nguyên chất khá mềm, gây khó khăn trong quá trình chế tác trang sức sao cho vừa bền vừa đẹp hoặc kết hợp thêm với đá quý, cườm, ngọc. Nên các thợ kim hoàn thường pha thêm hợp kim khác với những tỉ lệ nhất định vào vàng với mục đích tăng độ cứng, độ bóng, và dễ dàng gia công sản phẩm hơn. Tuổi của vàng là một thuật ngữ có thể hiểu như đơn vị đo độ tinh khiết của vàng và được tính theo thang độ Karat (K). Người ta quy ước vàng tinh khiết (99,99%) là vàng 10 tuổi, tương ứng với 24K. Số K càng nhỏ thì hàm lượng vàng nguyên chất càng thấp.

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Cách tính tuổi của vàng

Để tính tuổi vàng chúng ta cần tính được độ tinh khiết của vàng bằng cách lấy số K chia cho 24 rồi nhân với 100%.

Ví dụ : tính tuổi của vàng 18K, tính theo công thức trên sẽ ra 75% hàm lượng vàng tinh khiết thì tuổi của vàng xấp xỉ 7,5 tuổi.

Vàng thiếu tuổi là vàng có hàm lượng vàng tinh khiết thấp hơn mức tối thiểu. Ví dụ, vàng có hàm lượng vàng tinh khiết ở mức 60% thì được coi là vàng 18k (mức tối thiểu là 75%) thiếu tuổi.

Ở Việt Nam hiện nay có những loại vàng phổ biến gồm : Vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k, vàng 24k (vàng 9999). Số K càng cao thì giá trị của vàng càng cao. Tuy nhiên ở các quốc gia khác trên thế giới, thị hiếu của người tiêu dùng khác biệt thì họ lại có những mức quy định khác nhau về việc hợp chất phải chứa tối thiểu bao nhiêu phần trăm vàng nguyên chất mới được coi là vàng. Mức tối thiểu ở Mỹ là 10k, ở Pháp là 18k, ở Đức lại chỉ có 8k hay ở Anh chỉ có 9k.

Ảnh minh họa

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Vàng SJC là gì

Vàng SJC là một nhãn hiệu vàng do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn sản xuất. SJC là tên gọi viết tắt của Saigon Jewelry Holding Company. Đây là công ty có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Vàng, bạc, trang sức, kim cương. Đặc biệt, thương hiệu vàng miếng của SJC là một thương hiệu nổi tiếng, biểu trưng cho chất lượng, giá trị của vàng.

Vàng SJC là loại vàng nguyên chất, là loại vàng 24K hầu như không có lẫn tạp chất (chiếm 0.01%). Chính vì thế vàng SJC là một loại vàng giá trị được ưa chuộng tích trữ như là của cải, tài sản.

Vàng miếng SJC là loại vàng được đúc nguyên miếng hình chữ nhật, theo trọng lượng. Trên vàng miếng SJC được đúc nổi hình ảnh con rồng vàng, biểu tượng 4 số 9 (99,99) mang ý nghĩa về vàng nguyên chất. Mặt khác của miếng vàng là thông tin về công ty sản xuất. Do đó, loại vàng miếng này còn có thể gọi tên khác là vàng miếng rồng vàng SJC.

Vàng miếng SJC có giá trị về mặt tích trữ, của cải hơn là giá trị về mặt trang sức.

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Vàng miếng SJC có mấy loại?

Vàng miếng SJC có các loại sau: 1 chỉ; 2 chỉ; 5 chỉ; 1 lượng; 10 lượng; 1 kg.

Trọng lượng của từng loại vàng miếng được quy định như sau: 1 chỉ nặng 3,75 gram; 1 lượng vàng bằng 10 chỉ vàng và có trọng lượng 37,5 gram. 1 kg vàng bằng 26,6666667 lượng vàng.

Những lưu ý khi sử dụng vàng SJC

Vàng là kim loại quý, có giá trị hơn nữa tính thanh khoản của vàng, đặc biệt vàng SJC rất lớn. Do đó, trong quá trình sử dụng, tích trữ bằng vàng SJC, Khách hàng cần chú ý tới một số điều sau:

Mua vàng SJC tại các cửa hàng uy tín, có bảo đảm và chứng nhận: Vàng SJC đã được phát hiện làm giả vàng trong những năm gần đây. Theo chính các chuyên gia từ công ty SJC, việc làm giả vàng SJC khá tinh vi do đó bằng mắt thường khách hàng khó mà phân biệt được. Một số dấu hiệu phân biệt giữa vàng thật và vàng giả là: vỏ bọc vàng miếng SJC giả thường mềm, mỏng hơn so với vàng thật. Khi quan sát kỹ, sẽ thấy một số nét chữ trên bao bì vàng miếng thật khác với trên bao bì giả.

Bên cạnh đó, vàng SJC giả có hiện tượng bị bào mòn, làm giảm trọng lượng thật của vàng do đó không đảm bảo giá trị như ban đầu. Vàng miếng SJC giả còn có hiện tượng lẫn nhiều tạp chất, độ tinh khiết chỉ chiếm 98%.

Bảo quản cẩn thận vàng miếng, bao gồm cả bao bì: Vì màng miếng SJC có giá trị tích lũy, như là một tài sản có tính thanh khoản cao. Do đó, khi khách hàng mua vàng miếng, cần bảo quản thật cẩn thận, đảm bảo bao bì miếng vàng không bị rách, bong, tróc. Như vậy, khi muốn giao dịch, vàng miếng SJC sẽ đảm bảo được giá trị.

Cả nước có khoảng 2.500 điểm được cấp phép mua bán vàng (đây là đại lý của các ngân hàng và doanh nghiệp được cấp phép), do đó khi mua bán vàng khách hàng cần lưu ý tìm hiểu kỹ thông tin để đảm bảo an toàn giao dịch. Trong các trường hợp mua bán sai quy định, khách hàng có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

See also  Cách Làm Trứng Muối 🥚 Chuẩn & Ngon Nhất 2022 - cách bảo quản trứng hột vịt muối

Do vàng là kim loại quý do đó việc mua bán và lưu trữ vàng, đặc biệt là vàng SJC cần được lưu ý và làm đúng theo quy định.

Kiến thức cơ bản về vàng: Vàng là gì? Đơn vị đo lường và cách quy đổi

TBCKVN – Tài sản có tính thanh khoản cao được mọi người ưa chuồng sử dụng là vàng. Vàng được lưu trữ dưới nhiều dạng …

Cập nhật giá vàng mới nhất sáng 30/9: Vàng đồng loạt giảm 50.000 đồng/lượng

TBCKVN – Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới (30/9), giá vàng trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm, tuy nhiên nhiên mức giảm …

Cách tính tuổi vàng như thế nào?

TBCKVN – Trên thị trường có rất nhiều loại vàng như vàng 10k, 14k, 18k, 22k, 24k… Vậy cách tính tuổi của vàng như thế …

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Các chú ý khi sử dụng vàng SJC

Vàng là kim loại quý, có thành quả thêm nữa tính thanh khoản của vàng, quan trọng vàng SJC cực kì lớn. Thế nên, trong quá trình sử dụng, tích trữ bằng vàng SJC, khách hàng cần chú ý tới một vài điều sau:

Mua vàng SJC tại các cửa hàng uy tín

Có cam kết và chứng nhận: Vàng SJC đã được phát hiện làm giả vàng trong những năm gần đây. Theo chính các người có chuyên môn từ công ty SJC, việc làm giả vàng SJC khá tinh vi vì thế bằng mắt thường khách hàng khó mà phân biệt được. Một vài dấu hiệu phân biệt giữa vàng thật và vàng giả là: vỏ bọc vàng miếng SJC giả thường mềm, mỏng hơn so với vàng thật. Khi quan sát kỹ, sẽ thấy một số nét chữ trên bao bì vàng miếng thật khác với trên bao bì giả.

Bảo quản cẩn thận vàng miếng

Gồm có cả bao bì: Vì màng miếng SJC có giá trị tích lũy, như là một tài sản có tính thanh khoản cao. Do đó, khi người sử dụng mua vàng miếng, cần bảo quản thật cẩn thận, đảm bảo bao bì miếng vàng không bị rách, bong, tróc. Như vậy, khi muốn giao dịch, vàng miếng SJC sẽ cam kết được giá trị.

Cả nước chuẩn bị khoảng 2.500 điểm được cấp phép mua bán

Vàng (đây là đại lý của các ngân hàng và công ty được cấp phép), do đó khi mua bán vàng khách hàng cần chú ý nghiên cứu kỹ thông tin để đảm bảo không gây hại giao dịch. Trong các hoàn cảnh mua bán sai quy định, người sử dụng có khả năng bị xử phạt theo quy định của pháp luật

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Cách tính tuổi của vàng

Để tính tuổi vàng con người cần tính được độ tinh khiết của vàng bằng cách thu thập số K chia cho 24 rồi nhân với 100%.

Ví dụ : tính tuổi của vàng 18K, tính theo công thức trên sẽ ra 75% hàm lượng vàng tinh khiết thì tuổi của vàng xấp xỉ 7,5 tuổi.

Vàng thiếu tuổi là vàng có hàm lượng vàng tinh khiết thấp hơn mức ít nhất. Chẳng hạn như, vàng có hàm lượng vàng tinh khiết ở mức 60% thì được coi là vàng 18k (mức ít nhất là 75%) thiếu tuổi.

Cách bảo quản trang sức 

1. Tháo ra khi cần thiết

Dù rằng rất yêu quý chiếc nhẫn cưới và lúc nào cũng muốn thấy nó nơi ngón tay mình nhưng bạn cũng cần biết tháo nó ra lúc cần. Đối với các trang sức khác cũng vậy. Quy tắc này nghe có vẻ đơn giản nhưng nó lại thường bị lãng quên nhiều nhất.

Khi bạn chơi thể thao, làm việc nhà hay làm việc gì đó nặng có thể va đập trang sức trong lúc hoạt động, bạn nên tháo bỏ chúng ra và để gọn vào một chỗ an toàn. Hay khi đi bơi, bạn cũng không nên mang trang sức vì chất Clo có nhiều trong nước bể bơi hay muối mặn trong nước biển sẽ làm hỏng chúng. Ngay cả khi đi tắm, giặt quần áo những hóa chất bạn dùng cũng sẽ làm trang sức của bạn xuống sắc. Vậy nên tốt nhất là hãy tháo chúng ra. Trang sức cũng như một đứa trẻ vậy, cần được chúng ta nâng niu bảo vệ và che chở.

2. Để trang sức tránh xa hóa chất
Trừ kim cương hay các loại đá quý, tất cả các trang sức làm từ vàng, bạc, bạc trắng hay ngọc trai đều không nên tiếp xúc với bất cứ một loại hóa chất nào. Các loại hóa chất có thể phá hủy trang sức của bạn lúc nào chẳng hay đấy.

3. Lau rửa thường xuyên

Một món trang sức sẽ không thể sáng bóng và lấp lánh như khi mới mua về nếu bạn không thường xuyên vệ sinh cho chúng. Trong suốt quá trình đeo, bụi bẩn từ môi trường, các vết bẩn bị dây vào trang sức khi ăn uống, trang điểm… hay những tế bào chết từ người chúng ta sẽ bám vào và làm cho chúng trở nên xỉn đi. Vì thế, bạn nên thực hiện vệ sinh trang sức thường xuyên, khoảng 2, 3 lần một tuần.

4. Cất giữ cẩn thận


Mỗi món trang sức nên có một ngôi nhà riêng

Khi không đeo một món trang sức nào đó, bạn nên cất giữ chúng cẩn thận. Tốt nhất là nên cho vào trong chiếc hộp ban đầu của chúng với bông mút lót cho êm mềm, tránh trường hợp bị đè dẫn đến bị méo, gãy, đứt. Và tất nhiên trước khi đem cất đi, bạn cần phải vệ sinh món trang sức đó thật sạch sẽ rồi.

Phần 2: Bảo quản chi tiết!
Cùng với thời trang, đồ trang sức trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong bộ sưu tập của phái đẹp. Để trang sức luôn sáng đẹp, bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn không nên đeo đồ trang sức 24 giờ mỗi ngày hay trong suốt cả tuần, trước hết là vì sức khỏe của bạn (do việc đeo đồ trang sức sẽ làm cản trở các mạch máu lưu thông khi bạn ngủ).

Cách tốt nhất để giữ đồ trang sức luôn lộng lẫy là tránh để đồ trang sức tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường và tuyệt đối không được tiếp xúc với các loại mỹ phẩm và hóa chất.

See also  Cách chọn chim bồ câu ngon, khử mùi hôi thịt chim bồ câu - cách bảo quản thịt chim bồ câu

Hãy tháo đồ trang sức ra khi bạn làm việc nhà, chơi thể thao, đi bơi và ngay cả khi ngủ để tránh làm xước vỡ. Bên cạnh đó, tùy theo chất liệu làm trang sức mà mỗi loại cũng có những cách lau rửa và bảo quản riêng để trang sức của bạn luôn sáng đẹp và bền màu.

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

A. ĐỐI VỚI KIM LOẠI

1. Trang sức bằng bạc
Đặc tính của bạc là hút mồ hôi, do đó trang sức bằng bạc sẽ bị xuống màu khá nhanh. Để dễ dàng lấy đi lớp xỉn này bạn hãy ngâm trang sức bạc trong dung dịch hóa chất riêng mà bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị và các tiệm kim hoàn.

Ngâm đồ trang sức bạc của bạn vào dung dịch trong khoảng 1 phút, sau đó rửa lại bằng nước và lau khô. Bạn cũng có thể tự làm sạch đồ bạc đơn giản bằng cách: dùng bàn chải mềm thoa kem đánh răng lên rồi chải sạch trong nước cho đến khi trang sức trở nên sáng bóng như mới.

2. Trang sức xi mạ
Đối với trang sức xi mạ nếu được xi mạ một lớp plantinum (bạch kim) hoặc rhodium (kim loại trắng quý) thì sẽ lâu bị xỉn màu hơn. Bạn có thể sử dụng lâu từ 2 tuần đến 1 tháng (thời gian lâu hay mau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người). Để tiếp tục sử dụng trang sức xi mạ bạn yêu thích, bạn có thể đêm đến cửa hàng kim hoàn để xi mạ với chi phí rất thấp.

3. Trang sức bằng vàng
Hàng tuần, bạn nên dùng bàn chải nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng để trải rửa trong và ngoài món nữ trang. Khi nữ trang bị ướt, dùng vải cotton hoặc giấy lụa để lau khô.

B. TRANG SỨC CÓ GẮN ĐÁ QUÝ

Thỉnh thoảng bạn nên ngâm trang sức có gắn đá quý các loại vào nước xà phòng ấm rồi lau khô bằng vải mềm. Với trang sức có gắn ngọc trai, sau một thời gian sử dụng, bạn nên ngâm rửa ngọc trai bằng nước tinh khiết. Không dùng bàn chải để cà viên ngọc.

Ngoài ra mỗi loại còn cần được bảo quản và chăm sóc theo các riêng. Bạn hãy xem:

1. Kim cương

Ngâm vào dung dịch gồm 2 phần nước ấm và 1 phần amoniac trong vài phút. Cọ rửa bụi bẩn. Tráng nước và lau khô. Chú ý cất từng viên riêng biệt. Kim cương rất cứng, nó có thể làm xước hoặc nứt nếu được để chung trong hộp.

2. Ngọc bích, hồng ngọc, thạch anh tím, peridot, tanzanite

Nhúng từng loại trong hỗn hợp nước ấm pha với nước rửa bát loại nhẹ. Cọ nhẹ nhàng, tráng qua và lau khô.


3. Ngọc lục bảo

Ngâm trong nước có nhiệt độ phòng và chải nhẹ nhàng, để khô. Không bao giờ dùng nước nóng hoặc có xà phòng. Hầu hết ngọc lục bảo có vết nứt rất nhỏ trên bề mặt và được phủ dầu hoặc nhựa trong quá trình chế tác. Nước nóng có bọt sẽ loại bỏ những chỗ lấp này và làm lộ ra vết nứt.

4. Ngọc mắt mèo

Dùng miếng vải mềm thấm xà phòng lau rửa. Phải cẩn thận khi cất giữ những viên đá óng ánh này, chúng rất dễ bị sứt mẻ. Lưu ý, ngọc mắt mèo cần hút độ ẩm trong không khí, nếu không chúng sẽ nứt, vì vậy cất trong hộp thông thoáng và mở thường xuyên. Không nên cất trong hộp kín mít như két sắt.


5. Ngọc lam

Lau bằng miếng vải mềm, khô. Không bao giờ dùng chất tẩy rửa. Viên đá có thể hút chất lỏng và mất màu. Cần lau thường xuyên để giữ màu.


6. Ngọc trai

Cho dù là thật hay giả, thì ngọc trai cũng dễ vỡ và mất độ bóng. Đó là lý do vì sao bạn nên xịt nước hoa và trang điểm trước khi đeo nó lên người. Lau ngọc trai bằng miếng vải ẩm, mềm sau mỗi lần đeo để loại bỏ bụi bẩn từ mỹ phẩm bám vào. Để lau sạch hơn, nhúng bàn chải vào hỗn hợp nước ấm và xà phòng nhẹ, rồi chải quanh viên ngọc trai. Lau bằng miếng vải ẩm và để tự khô để tránh bị xước.

7. Hổ phách

Dùng miếng vải thấm nước, nhưng không có xà phòng, để lau rửa. Xà phòng sẽ làm mất màu óng vàng của viên đá.

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Có nên mua vàng để dành tích trữ không?

Từ trước đến nay, mua vàng đã trở thành thói quen, phong tục của người Việt Nam. Khi có tiền nhàn rỗi, người ta thường chọn cách đầu tư vào vàng để cất trữ phòng thân. Đặc biệt là vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch – ngày vía Thần tài. Vào ngày này, tất cả mọi người đều đổ xô đi mua vàng. Bởi vì theo quan niệm dân gian, ngày này là ngày Thần tài về trời, mua vàng ngày này để cầu mong may mắn và thuận lợi trong làm ăn.

Nếu bạn có tiền nhưng chưa cần dùng đến, bạn có thể đầu tư vào vàng. Bởi vì vàng rất dễ cất giữ nên chúng ta chỉ cần đợi khi giá vàng tăng cao thì mang bán ra để kiếm lời. Hơn nữa vàng còn là một loại trang sức quý hiếm làm đẹp cho bản thân.

Từ năm 2019 đến nay, đại dịch Covid -19 diễn ra tại các quốc gia trên toàn thế giới gây nên những hậu quả nặng nề cho nền kinh tế. Từ đó thị trường vàng, bạc cũng biến động không ngừng. Hôm nay giá vàng có thể cao chạm mốc nhưng ngày mai có thể giá vàng sẽ giảm chạm đáy. Do vậy bạn cần cân nhắc kỹ và thường xuyên cập nhật giá vàng hôm nay để tránh bị lỗ khi mua vàng để dành tiết kiệm.

Phân biệt vàng miếng và vàng nhẫn

Nhiều người cứ nghĩ vàng miếng và vàng nhẫn đều giống nhau vì cùng một loại vàng. Tuy nhiên hai loại này hoàn toàn khác nhau cả về hình dáng lẫn giá cả:

nen-mua-vang-nhan-hay-vang-mieng
Phân biệt vàng miếng và vàng nhẫn
Vàng nhẫn Vàng miếng
Vàng nhẫn là loại vàng có hình tròn giống như chiếc nhẫn. Đây là loại vàng trơn bóng và không chạm khắc quá nhiều chi tiết. Thông thường người ta thường khắc 4 số 9999 vào phía bên trong. Trên thị trường, các loại vàng nhẫn thường được đính đá hoặc chạm khắc để tăng thêm sức hút đối với người mua Vàng miếng là loại vàng được đúc thành miếng hình chữ nhất, đặc ruột và kích thước không quá lớn. Trên bề mặt của các miếng vàng thường được chạm khắc hình rồng và phượng hoàng.
Phân biệt vàng miếng và vàng nhẫn

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn

Nhiều người vẫn thường băn khoăn không biết nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn sẽ tốt hơn. Việc quyết định nên mua loại vàng nào không ai có thể khẳng định được. Nó tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người mua và mức giá của từng loại phù hợp với tình hình tài chính của mỗi người.

Vàng miếng và vàng nhẫn loại nào tốt hơn?

Từ xưa đến nay, vàng được coi là vật phòng thân của ông bà, cha mẹ chúng ta. Vàng là kim loại có giá trị lớn và là loại tài sản dễ mua bán và trao đổi vì có giá niêm yết trên thị trường. Theo quan niệm dân gian, vàng là vật phong thủy mang lại may mắn, có vàng là có sự ấm cúng, sung túc. Nhiều người thường mua vàng để dành tích trữ và có thể mang làm của hồi môn trao tặng cho con cái ngày cưới vợ, lấy chồng.

Vàng miếng và vàng nhẫn là hai loại vàng được nhiều người mua để dành nhất hiện nay. Vậy vàng miếng tốt hơn hay vàng nhẫn tốt hơn?

Vàng miếng là loại vàng đặc ruột và được chế tác dưới dạng hình chữ nhật. Hàm lượng vàng nguyên chất có trong vàng miếng lên đến 99,99%, vàng miếng không bị pha trộn bởi các tạp chất hay kim loại khác.

Vàng nhẫn được thiết kế dưới dạng hình tròn và thường được trao đổi, mua bán dưới dạng chỉ hoặc phân dựa theo giá vàng trên thị trường.

Giữa vàng miếng và vàng nhẫn chúng ta khó có thể khẳng định được loại nào tốt hơn. Nếu bạn mua vàng để chỉ để dành tiết kiệm thì nên chọn mua vàng miếng để dễ cất trữ, tránh thất thoát tài sản. Nếu bạn mua với mục đích để dành và làm trang sức thì nên lựa chọn vàng nhẫn.

Vàng miếng hay vàng nhẫn rẻ hơn?

Vàng miếng và vàng nhẫn đều có hàm lượng vàng nguyên chất giống như nhau. Vậy giá của hai loại vàng này có khác nhau không?

nen-mua-vang-mieng-hay-vang-nhan
Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn?

Trên thị trường hiện nay, giá của vàng miếng cao hơn nhiều so với giá vàng nhẫn. Vàng miếng có giá niêm yết trên thị trường, là loại vàng do Nhà nước độc quyền sản xuất và Ngân hàng Nhà nước sẽ quản lý hoạt động sản xuất miếng vàng. Còn vàng nhẫn và vàng trang sức sẽ do các đơn vị kinh doanh tự sản xuất. Chính vì vàng miếng có tính độc quyền nên giá thành cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với vàng nhẫn. Một lượng vàng miếng thông thường  sẽ đắt hơn 1 lượng vàng nhẫn 6 – 7 triệu đồng.

Như vậy, để đưa ra quyết định nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn, khách hàng càn xem xét mục đích sử dụng và tình hình tài chính cá nhân của mình.

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Cách bảo quản vàng miếng và vàng nhẫn

Khi có một số tiền nhàn rỗi, đầu tư vàng trở thành một hình thức đầu tư sinh lời khá hiệu quả và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, người ta đầu tư vào vàng nhưng lại bị lỗ nặng nề bởi vàng bị trầy xước và cũ đi rất nhiều.

Do vậy, chúng ta cần phải biết cách sử dụng và bảo quản vàng miếng và vàng nhẫn sao cho chúng luôn được mới và không bị trầy xước. Dưới đây là một số cách bảo quản vàng miếng và vàng nhẫn mà bạn có thể tham khảo:

Bảo quản vàng miếng

Vàng miếng là một loại vàng đặc ruột có dạng hình chữ nhật, bốn góc được mài cong để không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Loại vàng này rất dễ cất trữ và ít khi xảy ra tình trạng bị lạc mất gây thất thoát tài sản.

Đối với vàng miếng, nó không phải là loại trang sức mà chỉ mua với mục đích để dành. Do vậy, bạn có thể bảo quản vàng miếng bằng cách lấy miếng vải mềm quấn lại và bỏ vào hộp, sau đó đem giấu vào một chỗ bí mật. Vàng miếng có tính chất đặc ruột nên bạn có thể cất giữ rất lâu mà không sợ hao hụt.

Bảo quản vàng nhẫn

Vàng nhẫn được thiết kế dưới dạng những chiếc nhẫn có giá trị từ 3 phân đến 1 chỉ. Bởi vì có hình dạng của một chiếc nhẫn nên loại vàng này rất nhỏ và dễ bị lạc mất. Vì thế nên khi bảo quản vàng nhẫn, bạn phải cẩn thận để tránh bị mất.

Hơn nữa, vàng nhẫn là một loại trang sức nên khi đeo, bạn tránh tiếp xúc với các chất tẩy rửa hóa học để vàng được bền màu và không trầy xước. Với vàng nhẫn, bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh để vàng luôn được sáng bóng và bền màu.

Giá vàng nhẫn và vàng miếng hôm nay bao nhiêu tiền?

Vàng miếng hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Hôm nay, giá vàng đang có dấu hiệu giảm mạnh so với vài ngày trước. Gái vàng miếng tại các cửa hàng ngày hôm nay được cập nhật như sau:

Cửa hàng Giá mua (VNĐ/Chỉ) Giá bán (VNĐ/Chỉ)
SJC 5.995.000 6.065.000
Eximbank 6.000.000 đồng 6.005.000 đồng
PNJ 5.595.000 5.670.000
Giá vàng miếng hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ?

Vàng nhẫn hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, giá vàng nhẫn luôn luôn thấp hơn vàng miếng.  Dưới đây là mức giá vàng nhẫn ngày hôm nay vừa được cập nhật:

Cửa hàng Mua vào (VNĐ/Chỉ) Bán ra (VNĐ/Chỉ)
PNJ 5.120.000 5.200.000
DOJI 5.120.000 5.195.000
SJC 5.145.000 5.215.000
Giá vàng nhẫn hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ?

Mua vàng ở đâu uy tín?

Bởi vì vàng là một loại tài sản có giá trị lớn, do vậy khi mua vàng bạn không thể nói rằng mua chỗ nào cũng như nhau. Bởi vì hiện nay rất nhiều cửa hàng kinh doanh không uy tín, họ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để pha trộn tạp chất và bán với giá cao ngất ngưỡng. Bạn nên chọn những cửa hàng lớn và có niêm yết giá, những cửa hàng có xuất hóa đơn, chứng từ đầy đủ. Nếu bạn ham rẻ mà mua tại các cửa hàng không uy tín, bạn rất dễ mua phải vàng non.

nen-mua-vang-nhan-hay-vang-mieng
Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn tốt hơn?

Dưới đây là một số địa điểm mua vàng uy tín bạn có thể tham khảo:

 • Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận -PNJ
 • Tập đoàn vàng bạc đá quý DoJi
 • Cửa hàng Huy Thanh
 • Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC
 • Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu
 • Cửa hàng Ngọc Thẫm

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến vấn đề nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn, loại nào tốt hơn, loại nào rẻ hơn. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thể cân nhắc xem mình nên mua loại vàng nào để tiết kiệm là phù hợp và biết cách bảo quản vàng đúng cách để không bị trầy xước sau thời gian sử dụng.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Bảo quản vàng miếng
 • Kinh nghiệm mua vàng tích trữ
 • Giá vàng SJC
 • Nên mua vàng SJC hay 9999
 • Tại sao không nên mua vàng SJC
 • Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn de tích trữ
 • Giá vàng hôm nay
 • Vàng SJC có bán được không
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply