Những lưu ý khi sử dụng gel vuốt tóc 2022|Cokovietnam.vn

Những lưu ý khi sử dụng gel vuốt tóc 2022


Những ai đã sử dụng qua gel vuốt tóc đều không thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách và hiệu quả. Hãy lưu ý những điều dưới đây để có một mái tóc đẹp với gel vuốt tóc nhé!

Chọn gel phù hợp với chất tóc

Chọn gel phù hợp với chất tóc

– Mỗi một chất tóc khác nhau sẽ phù hợp với một loại gel vuốt tóc nhất định. Có 4 mức độ gel dành cho tóc: nhẹ, vừa, cứng và siêu cứng, phù hợp với lần lượt 4 chất tóc cơ bản: dài mỏng, xoăn vừa hoặc xoăn ngắn, dày vừa và dày.

See also  100 kiểu tóc đẹp cho bé trai phù hợp với độ tuổi và lưu ý khi cắt tóc 2022|Cokovietnam.vn

– Vì gel vuốt tóc là sản phẩm có trọng lượng nặng nên bạn chỉ nên chọn loại gel phù hợp với chất tóc của mình, nếu không thì kiểu tóc của bạn sẽ không giữ được lâu.

Không nên sử dụng quá nhiều gel vuốt tóc

Không nên sử dụng quá nhiều gel vuốt tóc

Chỉ nên sử dụng lượng gel vuốt tóc vừa đủ

Chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ gel vuốt tóc. Sử dụng quá ít gel vuốt tóc sẽ khiến mái tóc của bạn không giữ nếp được lâu, khó tạo kiểu. Sử dụng quá nhiều gel vuốt tóc sẽ gây ra những tổn thương cho tóc và da đầu, đồng thời làm “nặng” tóc, cũng khiến tóc không giữ kiểu được lâu.

Dùng tay để tạo kiểu tóc bằng gel

Dùng tay để tạo kiểu tóc bằng gel

– Cách tốt nhất để dùng gel vuốt tóc là cho gel ra tay, xoa đều lên mười ngón tay rồi cúi đầu về phía trước, luồn tay vào tóc sao cho gem được thoa đều lên tóc.

– Chỉ sử dụng tay trong suốt quá trình tạo kiểu tóc với gel vuốt tóc, tránh dùng lược vì có thể phá hỏng kiểu tóc của bạn và khiến gem bám sâu vào da đầu, gây gàu và ngứa.

Dùng máy sấy để tóc bóng hơn nhưng không nên lạm dụng

Dùng máy sấy để tóc bóng hơn nhưng không nên lạm dụng

Sau khi dùng gel vuốt tóc, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để làm tóc bóng hơn nhờ nhiệt độ của máy sấy. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng cách này vì nhiệt độ cao tác dụng lên tóc trong một thời gian dài sẽ khiến tóc dần mất đi độ bóng.

See also  Các ứng dụng thay đổi kiểu tóc trên điện thoại 2022|Cokovietnam.vn

Không chạm vào tóc sau khi gel vuốt tóc đã khô

Không chạm vào tóc sau khi gel vuốt tóc đã khô

Sau khi gel vuốt tóc đã khô, bạn không nên chạm vào tóc để tránh gel vuốt tóc đóng vảy và rơi xuống da đầu bạn như vảy gàu.

Luôn sử dụng dầu gội đầu và dầu xả sau khi sử dụng gel vuốt tóc

Luôn sử dụng dầu gội đầu và dầu xả sau khi sử dụng gel vuốt tóc

– Sau khi sử dụng gel vuốt tóc, bạn nên gội đầu thật sạch để loại bỏ gel vuốt tóc. Để gel vuốt tóc quá lâu trên tóc sẽ gây gãy rụng tóc, ngứa ngày và gàu do những tác động của hóa chất có trong gel.

– Đồng thời, gel vuốt tóc là sản phẩm gây khô xơ cho tóc, bạn cũng nên dùng dầu xả để giúp tóc phục hồi.

Gel vuốt tóc luôn được yêu thích bởi tính tiện lợi và giữ nếp tóc trong nhiều giờ liền. Tuy nhiên, phải sử dụng gel vuốt tóc đúng cách thì mới đem lại hiệu quả làm đẹp cao nhé!

Đón xem thêm nhiều bài viết hay mới tại Mẹo vặt cuộc sống

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

See more articles in the category: Kiểu tóc

Leave a Reply