PASSION CHEESECAKE (chessecake chanh dây) – bao gồm cách làm không cần lò nướng – cách bảo quản passion cheese cake

http://www.facebook.com/pages/M%C3%93N-NGON-C%E1%BB%A6A-M%E1%BA%B8/327409724036039Bánh này mình làm cách đây cũng 2 năm rồi, ngồi xem lại hình cũ thấy hồi xưa mình chụp hình món ăn cũng nhiều mà tấm nào cũng xấu, giờ cũng ko khá lên được miếng nào, bùn ơi là sầu… :)) công thức mình được 1 bạn học làm bánh ở nvh phụ…

Bạn đang xem: cách bảo quản passion cheese cake

http://www.facebook.com/pages/M%C3%93N-NGON-C%E1%BB%A6A-M%E1%BA%B8/327409724036039

Bánh này mình làm cách đây cũng 2 năm rồi, ngồi xem lại hình cũ thấy hồi xưa mình chụp hình món ăn cũng nhiều mà tấm nào cũng xấu, giờ cũng ko khá lên được miếng nào, bùn ơi là sầu… :))

công thức mình được 1 bạn học làm bánh ở nvh phụ nữ chỉ cho làm, công thức này làm được 2 cái passion cheesecake đường kính 18cm, các bạn có thể gia giảm để phù hợp với nhu cầu của mình.

Nguyên liệu chuẩn bị:
1. BẠT BÁNH LÀM ĐẾ: Có 3 cách làm đế bánh

CÁCH 1 (CHO BÁNH ĐẶC, ẨM, MỊN)
-250gr trứng gà
-150gr bột mì
-150gr đường
(có thể cho thêm 100gr whipping or 100gr sữa or 100gr yogurt cho ngon hơn)

CÁCH 2 (CHO BÁNH XỐP, MỊN, DAI)
Các bạn tham khảo công thức bánh gateur cơ bản 3 trứng mình đã viết ở đây: http://www.facebook.com/photo.php?fbid=356223237821354&set=pb.327409724036039.-2207520000.1364629961&type=3&theater

See also  13 Tác Dụng Củ Tam Thất Khiến Bạn Bất Ngờ - cách bảo quản tam thất bột

CÁCH 3 (CHO NHỮNG BẠN NHÀ KHÔNG CÓ LÒ NƯỚNG)
_ 100g bánh quy ko nhân kemMarie, Oreo… (hoặc bánh quy sữa ngọt)
_ 10g đường cát
_ 50g bơ chảy

2. PASSION CHEESE:
-370gr cream cheese
-125gr đường
-35gr gelatin bột (có thể thay = lá với 1 lá = 2gr)
-340gr chanh dây xay (cân lúc còn hạt)
-530gr whipping cream

3. PASSION GLAZE:
-200gr chanh dây xay lược lấy nước(xay khoảng 3-5 dây thôi, xay nhiều hạt nát)
-200gr syrup (50gf đường + 100gr nước: nấu sôi nước cho đường vào nấu tan sẽ có hỗn hợp syrup)
-25gr gelatin bột ((có thể thay = lá với 1 lá = 2gr)

CÁCH LÀM:
Đầu tiên các bạn lót giấy hoặc miếng plastic mỏng xung quanh khuôn tròn đế rời 18cm, để khi bánh đông sẽ lấy bánh ra được dễ dàng.

Sau đó bắt đầu làm bánh theo thứ tự 1,2,3 dưới đây:
1.BẠT BÁNH LÀM ĐẾ:

CÁCH 1 (CHO BÁNH ĐẶC, ẨM, MỊN)
– Trứng gà đánh với đường trắng khoảng 10′, cho đến khi hỗn hợp bông mịn, có màu vàng nhạt/trắng ngà. Trộn đều bột mỳ, muối. Rây từ từ bột, dùng phới trộn nhẹ tay, cho tiếp 100gr whipping/sữa/yogurt, sau đó trộn cho hỗn hợp đều, lưu ý không trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị chai.

– Đổ vào khuôn tròn đường kính 18cm hoặc khuôn tùy thích đã được lót giấy hoặc phết bơ rắc bột. Vặn lò nóng 175 độ, nướng rãnh giữa (lò nhỏ thì rãnh cuối) khoảng 30’ hoặc đến khi bánh chín, không để quá lửa sẽ bị khô, để non bánh sẽ xẹp

– Lấy bánh ra khỏi khuôn, để trên giá có rãnh cho nguội. Cắt phần đáy bánh thành lát dày khoảng 1-1.5cm.

CÁCH 2 (CHO BÁNH XỐP, MỊN, DAI)
Các bạn tham khảo công thức bánh gateur cơ bản 3 trứng mình đã viết ở đây: http://www.facebook.com/photo.php?fbid=356223237821354&set=pb.327409724036039.-2207520000.1364629961&type=3&theater

CÁCH 3 (CHO NHỮNG BẠN NHÀ KHÔNG CÓ LÒ NƯỚNG)
Đập vụn nát bánh quy rồi trộn đều với đường và bơ chảy. Sau đó ém chặt vào khuôn và cho vào tủ lạnh ngăn mát cho se cứng lại.

See also  Hướng dẫn cách bảo quản thịt heo tươi ngon, đúng cách đơn giản tại nhà

2. PASSION CHEESE:
– Cream cheese sau khi lấy từ tủ lạnh ra sẽ là 1 cục, đưa lên bếp làm cho tan = cách thủy+ 125gr đường đánh bông

– Whipping cream đánh vừa bông thì ngưng, đánh nhiều whipping sẽ bị loãng (lưu ý bước này quan trọng sẽ qđ bánh đặc hay mềm lỏng)

– Gelatine làm tan = đun cách thủy với 1 ít nước

– Trộn cream cheese + whipping cream trước, sau đó bỏ từ từ chanh dây vô sau (nếm vị vừa ăn thì ngưng vì chanh dây có vị khá chua, sợ có nhiều ng ăn chua ko được 😀 ).

– Cuối cùng là bỏ gelatine, vì hỗn hợp cheese đang lạnh, gelatine gặp lạnh sẽ bị vòn cục nên múc 1 ít cheese bỏ vô gelatine trộn trước, sau đó mới cho hết vào, nếu vẫn bị vón cục thì đem đi đun cách thủy và khuấy cho tan ra. Sau đó đổ lên lớp bông lan để đông trong tủ lạnh

3. PASSION GLAZE:
– Làm tan gelatine, hòa với syrup + chanh dây xay, đổ lên trên cùng

* Có thể thay passion = strawberry hay kiwi hay quả nào có vị chua vì cream cheese nó có vị hơi chua :D.

Bánh để tủ lạnh khoảng 8 tiếng ăn là ngon nhất!

CHÚC CÁC BẠN CUỐI TUẦN VUI VẺ! ^^

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải…


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản passion cheese cake

Cách vận chuyển bánh kem đi xa không phải ai cũng biết

  • Tác giả: tutrungbaybanhkem.com
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7621 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách vận chuyển bánh kem đi xa như thế nào để bánh không bị chảy là thách thức lớn với nhiều cửa hàng bánh ngọt. Đừng lo vì đã có những mẹo nhỏ dưới đây

BẢO QUẢN ĐÚNG CÁCH – TẾT KHÔNG… – Uncle Lu’s Cheesecake

  • Tác giả: www.facebook.com
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6513 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: BẢO QUẢN ĐÚNG CÁCH – TẾT KHÔNG THIẾU BÁNH

    Lỡ như tết bận quá, không ghé kịp Uncle Lu’s Cheesecake mua bánh đồng giá
    Hay, muốn mua bánh mang về quê để…

Cách bảo quản cream cheese và cách làm đơn giản tại nhà

  • Tác giả: www.cleanipedia.com
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1830 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cream cheese là gì? Cream Cheese có những công dụng gì? Bạn đã thật sự biết cách bảo quản cream cheese đúng chuẩn hay chưa? Cùng Cleanipedia tìm hiểu nhé!

Song Quỳnh

  • Tác giả: songquynh.wordpress.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6460 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4 hands-3 mixers-2 hearts for 1 passion!

Sử dụng và bảo quản trang sức ngọc trai đúng cách

  • Tác giả: eropi.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6547 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngọc trai là trang sức quý giá từ thiên nhiên nên dễ bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh và nhạy cảm với hóa chất khi tiếp xúc, sau đây là cách hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản ngọc trai đúng cách và luôn luôn sáng bóng

MỚI cách bảo quản sữa chua hy lạp Cách biến món bánh Cheesecake thành phiên bản healthy, ít đường, ít béo với các nguyên liệu dễ kiếm

  • Tác giả: www.promoseagate.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4794 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xin chào đọc giả. Bữa nay, tụi tui mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống qua bài viết Cách biến món bánh

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản
See also  Cách Bảo Quản Khoai Mỡ – Khoai Mỡ/Khoai Từ Cắt Sẵn (Hộp 500G) - cách bảo quản khoai mỡ

Leave a Reply