Phim kinh dị triệu đô “Mật mã 45: Ma đói” tham vọng vươn ra thế giới

Thứ Ba, ngày 21/12/2021 10:53 AM (GMT+7)

“Mật mã 45: Ma đói” là phim điện ảnh kinh dị đầu tiên ở Châu Á và trên thế giới lấy đề tài về Ma Đói – một đề tài mới lạ mà lại đến từ phương Đông.

Con người sinh ra ai cũng có nỗi sợ, đó là bản năng và càng sợ con người ta lại càng tò mò, khao khát khám phá, đây chính là lý do khiến dòng phim kinh dị luôn lọt “top” và được khán giả yêu thích. Nếu biết kết hợp cùng sự sáng tạo thì các nhà làm phim Việt Nam hoàn toàn có khả năng đem tới một câu chuyện mang đậm bản sắc Việt, có yếu tố bản địa vừa mang chất kinh dị “đỉnh cao”.  

Phim kinh dị triệu đô "Mật mã 45: Ma đói" tham vọng vươn ra thế giới - 1

Poster “Mật mã 45: Ma đói”

Nằm trong tầm nhìn chiến lược này, “Mật mã 45: Ma đói” (Hunger: The Code 45) – dự án tiên phong trong chuỗi phim kinh dị giả tưởng với slogan xuyên suốt “món quà sợ hãi được chuyển phát bí ẩn từ phương Đông đến khán giả” do đạo diễn Lương Đình Dũng – người từng đoạt giải “Phim xuất sắc nhất Châu Á”, “Kịch bản xuất sắc nhất” chính thức ra đời.

See also  Những bí ẩn cuối cùng của Xiaomi 12 Pro được vén màn trước giờ lên sóng-Thời trang Hi-tech

Bộ phim lấy chủ đề Ma đói – một đề tài mới lạ, đến từ phương Đông – nơi từ lâu nay vẫn được cho là ẩn chứa nhiều câu hỏi chưa có lời giải đối với khán giả toàn thế giới. Câu chuyện của “Mật mã 45: Ma đói” kể về biến cố của một gia đình khi họ quyết định dành cả mùa hè để tham gia vào chuyến du lịch khám phá con tàu bỏ hoang. Chuyến đi tưởng chừng vui vẻ lại hóa địa ngục kinh hoàng khi những người trên tàu bắt đầu có những biểu hiện kỳ lạ. Muốn sống sót, họ bắt buộc phải tìm ra quy luật khắc nghiệt phía sau, và đó cũng là lúc họ nhận ra một chuyện kinh khủng đang ẩn sau đó.

Phim kinh dị triệu đô "Mật mã 45: Ma đói" tham vọng vươn ra thế giới - 2

Hình ảnh đầu tiên của phim được tung ra đã gây ám ảnh cho khán giả

Đây là dự án điện ảnh kinh dị lớn lên đến 5,3 triệu USD. Phim sẽ được quay vào năm 2022 tại Việt Nam và một quốc gia châu Á khác với sự tham gia của nhiều nhà làm phim Việt Nam, Hàn Quốc, Mỹ, Estonia, Nhật Bản. Bộ phim sẽ được cùng lúc phát hành tại các thị trường phim ảnh lớn trên thế giới với mục tiêu doanh thu là 50 triệu USD – các nhà đầu tư điện ảnh đặt kỳ vọng bộ phim sẽ mang tới doanh thu “khủng” trên phạm vi toàn thế giới và là điểm sáng của điện ảnh Việt Nam mỗi khi nhắc tới dòng phim kinh dị.

See also  Mua được 3 loại củ quả đem xào chung kiểu này lại được món ngon hơn cả thịt

Phim kinh dị triệu đô "Mật mã 45: Ma đói" tham vọng vươn ra thế giới - 3

Phim kinh dị triệu đô "Mật mã 45: Ma đói" tham vọng vươn ra thế giới - 4

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Chia sẻ về dự án mới, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: “Dự án này tôi đã thai nghén kịch bản hơn 3 năm nay và đã gặp gỡ thảo luận với nhiều nhà làm phim kinh dị ở nhiều thị trường quốc tế trước khi quyết định đi vào hợp tác triển khai sản xuất. Vì đây là một kịch bản lớn và cực kỳ phức tạp, mục tiêu các nhà đầu tư là xâm nhập thị trường quốc tế với kỳ vọng doanh thu cao nên việc có một ekip quốc tế phối hợp trong mọi khâu là điều cần thiết để đảm bảo dự án đạt được tiêu chí chất lượng cũng như một số yêu cầu khắt khe khác của điện ảnh quốc tế và ngay cả Việt Nam”.

Phim kinh dị triệu đô "Mật mã 45: Ma đói" tham vọng vươn ra thế giới - 5

Phim kinh dị triệu đô "Mật mã 45: Ma đói" tham vọng vươn ra thế giới - 6

Hình ảnh trong phim

Một thách thức đặt ra là làm sao để đảm bảo tính phương Đông nhưng vẫn tiếp cận được khán giả quốc tế. Để giải bài toán này, Lương Đình Dũng tiết lộ: “Trong dự án này, tôi chỉ đảm nhiệm nhiệm vụ biên kịch và đạo diễn. Tôi đang có một câu chuyện thuần chất kiểu cách bí ẩn của phương Đông, tôi không cần cố giữ thì chất phương Đông đã đủ đậm đặc trong tác phẩm này rồi. Và chất phương Đông cũng là bí quyết, là điểm khác biệt để chinh phục khán giả khắp thế giới của phim kinh dị Mật Mã 45, Ma Đói”.

See also  6 thói quen dùng máy sấy tóc giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp

Đạo diễn Lương Đình Dũng đứng sau các dự án điện ảnh lớn như: “Cha cõng con” – đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự giải Oscar lần thứ 90; Giải “ Phim châu Á xuất sắc nhất” tại LHP quốc gia Iran lần thứ 36, giải thưởng kịch bản xuất sắc nhất tại LHP Quốc gia Việt Nam, phim được chiếu nhiều LHF hạng A và được chiếu gần 20 quốc gia,…

Nguồn: http://danviet.vn/phim-kinh-di-trieu-do-mat-ma-45-ma-doi-tham-vong-vuon-ra-the-gioi-502021211210…Nguồn: http://danviet.vn/phim-kinh-di-trieu-do-mat-ma-45-ma-doi-tham-vong-vuon-ra-the-gioi-502021211210545022.htm

Diễn viên Lương Chung Lan mang ”Cha cõng con” tới Dubai

Phim điện ảnh về tình cha được chọn tham dự triển lãm World Expo 2021 tại Dubai.

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply