Rẻ mà ngon với cách làm bún lưỡi heo

Món ngon cuối tuần có hương vị thật đặc biệt và hấp dẫn với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước dùng ngọt đậm đà kết hợp với nước tương giấm tỏi rất dậy mùi.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Bún lưỡi heo giòn ngon thanh mát cho ngày hè

Nguyên liệu

  • 1 cái lưỡi heo
  • 1kg xương hom
  • 500g thịt chân giò
  • 1kg bún
  • Hành lá, húng láng, dọc mùng
  • 5 củ hành khô
  • 1 củ tỏi, 2 quả ớt, Nước tương, giấm
  • Gia vị nêm vừa miệng.

Thực hiện món bún lưỡi heo:

– Với cách nấu món ngon cuối tuần cùng bún lưỡi theo quy trình mà việc thực hiện món ăn sẽ giữ được hương vị đặc trưng, thơm ngon. Thỉnh thoảng bạn làm món ngon cuối tuần này cho cả người lớn lẫn trẻ con trong nhà đều rất thích.

Bước 1:

– Bạn làm sạch lưỡi heo. Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc tròn miếng thịt. Xương hom rửa sạch. Chần xương, thịt chân giò và lưỡi heo qua nước sôi.

Bước 2:

– Cho xương, thịt chân giò và lưỡi heo vào nồi to, đổ nước lạnh ngập xương, thịt, lưỡi rồi đặt nồi lên bếp, thêm gia vị vừa miệng và đun sôi.

See also  Cách ngâm rượu gừng gió đúng cách ai cũng nên biết

– Khi nồi nước sôi, bạn thả hành khô đã nướng vào nồi nước.

– Sau đó tiếp tục đun sôi rồi cho chân giò và lưỡi heo chín, bạn vớt thịt và lưỡi ra thả ngay vào bát nước đá để thịt và lưỡi được giòn, ngon.

Bước 3:

– Thái nhỏ hành lá, húng láng rửa sạch

– Dọc mùng tước vỏ, bóp muối và luộc qua.

– Thịt lưỡi và chân giò bạn thái mỏng

– Tỏi đập dập, ớt xắt miếng, cho tỏi ngâm trong giấm.

Bước 4:

– Nước dùng sau khi vớt thịt chân giò và lưỡi heo bạn tiếp tục đun cho xương ra nước ngọt và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

– Sắp bún, hành, húng láng, dọc mùng, thịt và lưỡi heo vào bát.

Món ngon cuối tuần có hương vị thật đặc biệt và hấp dẫn với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước dùng ngọt đậm đà kết hợp với nước tương giấm tỏi rất dậy mùi.

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn ngon này nhé

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply