Rong nho tách nước là gì? 7 bước trong quy trình chế biến – cách bảo quản rong nho tách nước

Rong nho tách nước là một trong những loại rong nho phổ biến nhất hiện nay bởi khả năng tiện dụng và an toàn khi sử dụng.

cách bảo quản rong nho

cách bảo quản rong nho

Rong nho tách nước là một trong những loại rong nho phổ biến nhất hiện nay bởi khả năng tiện dụng và an toàn khi sử dụng.

Rong nho tách nước còn được gọi là “Rong nho khô”, được tách 95% – 100% nước trong toàn bộ thân cây bằng công nghệ tách nước ly tâm. Nhờ đó có được thời gian bảo quản lâu dài mà vẫn giữ được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng thiết yếu.

 Rong nho là gì?

Rong nho là một loại tảo biển có tên tiếng Anh là “Sea Grapes”, thường sinh sôi ở những vùng nước nông ở Okinawa của Nhật Bản và một số nước ở Đông Nam Á. Vì có hình dạng như một chùm nho trĩu quả nên mọi người thường gọi là rong nho cho thân thuộc. Ở một số nơi, rong nho sẽ được gọi là trứng cá muối xanh. 

Rong nho có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, sử dụng được trong một thời gian khá dài miễn là bạn biết cách bảo quản rong nho hợp lý. Đồng thời, rong nho khá là rẻ nhưng khi ăn lại mang đến cảm giác như được ăn trứng cá muối – một món ăn vô cùng đắt đỏ trên thế giới. Vì vậy, rong nho được rất nhiều gia đình yêu thích và rong nho thường được ăn kèm cùng với các loại hải sản hay sashimi. Độ giòn ngọt cùng vị tươi mát của rong nho khi tan trong miệng sẽ giúp kích thích vị giác của mọi người nhiều hơn, bữa ăn từ đó cũng trở nên lôi cuốn, hấp dẫn.

Tại sao rong nho cần được bảo quản trong môi trường thích hợp?   

Không chỉ riêng rong nho, mà bất kỳ nguyên liệu tươi nào cũng cần có một môi trường phù hợp để giữ được độ ngon hoàn hảo nhất. Đặc biệt khi các sản phẩm này được bảo quản và sử dụng đúng cách sẽ phát huy được hết tác dụng cũng như dưỡng chất vốn có. Hãy cùng tìm hiểu các chất bên trong rong nho mà chúng ta cần phải giữ lại là những gì?

Các thành phần chủ yếu của rong nho

Cách bảo quản rong nho tươi

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người bình thường chỉ cần sử dụng trung bình mỗi ngày từ 10-15g rong nho tươi là đã cung cấp đầy đủ lượng khoáng chất cũng như iod mà cơ thể cần. Điều này cho thấy bên trong rong nho là cả một kho tàng các vi chất thiết yếu.

Ngoài Protein ra, loại nguyên liệu này còn giúp cung cấp Iod, Canxi, Sắt và Vitamin A, C cho cơ thể người. Trong đó sắt, Iod, Vitamine A là các vi chất cần thiết giúp phòng chống các rối loạn do thiếu các loại dưỡng chất này như: chống suy dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi, thiếu máu do thiếu sắt, bướu cổ, đần độn…

Đặc biệt rong nho tươi còn chứa nhiều các hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp. Đồng thời kích thích vị giác, tạo nên cảm giác ngon miệng cho người dùng. Vì thế nhiều món ăn còn sử dụng rong nho như một chất “bán dẫn” để tăng hương vị.

Lợi ích của rong nho

Có thể bạn không ngờ tới được nhưng thực tế rong nho đem lại nguồn dinh dưỡng khá lớn và rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Tiêu biểu như:

  1. Giúp xương chắc khỏe: Rong nho cung cấp một lượng lớn protein, canxi, omega 3 và axit béo không bão hòa sẽ mang đến cho bạn một khung xương chắc khỏe, dẻo khai, loại bỏ được nhiều triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp.

  2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Rong nho còn chứa nhiều vitamin C giúp cho cơ thể kiểm soát được lượng đường, giảm sự tích tụ nội bào và gắn kết glucose với protein. Vì vậy, khi ăn nhiều rong nho các bạn vừa được thưởng thức món ăn ngon vừa phòng chống bệnh tiểu đường đó nha. Thêm vào đó, rong nho cũng chứa ít đường và calo, rất phù hợp cho những bạn đang thực hiện chế độ giảm cân.

  3. Hỗ trợ tăng cường thị lực: Bổ sung thêm rong nho trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp tăng cường các chức năng của hệ thần kinh thị giác, tăng cường thị lực và phòng chống nhiều căn bệnh về mắt một cách hiệu quả. Các bạn có thể sử dụng rong nho thường xuyên, với điều kiện chỉ cần tìm hiểu thêm cách bảo quản rong nho đúng cách, tránh làm mất đi dưỡng chất là được.

  4. Hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch: Các loại axit béo không bão hòa có trong rong nho như AA, LA, DHA, EPA, ALA sẽ hỗ trợ duy trì cấu trúc collagen và động mạch, ngăn ngừa oxy hóa. Nhờ đó sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim,…

  5. Hạn chế táo bón: Rong nho là loại tạo biển thanh mát, giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa và bài tiết chất thải, làm giảm thiểu tình trạng táo bón đầy hiệu quả.  

  6. Làm đẹp da, tóc bóng mượt: Rong nho sẽ giúp bảo vệ các màng tế bào, cải thiện tính đàn hồi của các mạch máu. Ăn rong nho còn thúc đẩy cả quá trình sản sinh collagen trong cơ thể, chống oxy hóa,… Vì những công dụng này cho nên rong nho được hội chị em vô cùng yêu thích.

  7. Phòng ngừa ung thư: Chắc hẳn nhiều bạn không ngờ đến trong rong nho còn chứa nhiều Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời làm cho các tế bào bệnh bạch cầu, tế bào ung thư dạ dày, ung thư hạch tự tiêu diệt.

See also  Hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi lâu cực đơn giản - cách bảo quản lá lốt trong tủ lạnh

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA RONG NHO TÁCH NƯỚC VÀ RONG NHO TƯƠI

Về cơ bản, khi nhìn bằng mắt thường rất dễ phân biệt rong nho tách nước và rong nho tươi, cụ thể sẽ khác nhau ở những điểm sau đây:

Khối lượng

  • Rong nho tươi: vẫn sẽ giữ nguyên khối lượng cho dù bạn đã qua sơ chế với nước đá lạnh. Bạn mua 1 kg rong tươi về đến lúc nấu ăn vẫn giữ nguyên khối lượng là 1kg rong nho
  • Rong nho khô: 1 gói rong khô 25g sau khi ngâm nước lạnh khoảng 2-5 phút sẽ nở ra bằng kích thước rong nho tươi bình thường.

Màu sắc

  • Rong nho tươi: màu xanh ngọc sáng bóng, các hạt tròn căng mướt tươi mát
  • Rong nho khô: vì đã qua công nghệ tách nước nên rong không còn màu xanh ngọc trong nữa mà sẽ chuyển sang xanh lục đậm, và không còn hình cầu tròn của những chiếc lá nữa

rong nho tách nước

Thời gian bảo quản

  • Rong nho tươi: vì được sản xuất dành cho những thực khách ăn liền nên thời gian bảo quản khá ngắn, chỉ trong vòng 3-5 ngày sau khi đã mua về.
  • Rong nho khô: có thời hạn bảo quản lâu hơn rất nhiều so với rong nho tươi, có thể lên đến 6-12 tháng nếu bạn bảo quản đúng quy định

Bạn có thể đọc 2 cách cơ bản để bảo quản rong nho ngon đúng chuẩn tại đây: Hướng Dẫn cách Bảo Quản Rong Nho Ngon Đúng Chuẩn.

Giá cả

  • Rong nho tươi: hiện tại trên thị trường đang có giá dao động từ 300.000 – 350.000 vnd/kg rong nho tươi chất lượng và đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ
  • Rong nho khô: hiện nay, rong khô có giá từ 99.000 – 130.000/100g, tức là sẽ dao động từ 990.000 – 1.300.000/kg rong nho tách nước.

QUY TRÌNH TẠO RA RONG NHO TÁCH NƯỚC

Ngày nay, chúng ta cầm trên tay một túi rong nho khô hết sức tiện lợi và thơm ngon, nhưng đằng sau đó là những công trình nghiên cứu và quy trình sản xuất hết sức nghiêm ngặt.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình tạo ra rong nho tách nước bên dưới nhé:

Bước 1: Chọn lọc rong nho đạt tiêu chuẩn

rong nho tách nước

Kích thước đồng đều

Để có thể vô được vòng tuyển chọn làm rong nho tách nước, các cây rong nho phải đạt kích thước tối thiểu 6cm. Những cây nhỏ hơn, hoặc các hạt to không đồng đều sẽ không được lựa chọn, vì sau khi qua công nghệ tách nước ly tâm các cây không đủ tiêu chuẩn khi ngâm nước nở ra sẽ không đủ chất lượng sử dụng. (1)

Rong nho có màu xanh lục hơi sẫm

Ngoài việc đảm bảo về kích thước thì tiêu chí lựa chọn rong nho còn phải đồng về màu sắc. Thân rong phải có màu xanh lục, hơi sẫm mới đủ tiêu chuẩn.

Rong nho không bị dập nát

Ngoài ra, các cây rong nho phải đảm bảo độ nguyên vẹn, các lá rong không bị đập nát, hư tổn hay mọc không đều nhau.

Bước 2: Nuôi phục hồi

rong nho tách nước

Nuôi phục hồi trong thiết bị

Những cây rong nho sau khi đã được lựa chọn kỹ càng từ màu sắc, kích thước và hình dáng sẽ được đưa vào nuôi phục hồi (nuôi lại) trong cách thiết tuần hoàn liên tục. Lúc này rong nho vẫn sống, hấp thụ các chất dinh chất, các nguyên tố đa vi lượng và giải phóng các kim loại nặng độc hại (nếu có).

Thời gian nuôi phục hồi

Thời gian để nuôi phục hồi rong nho từ 48 – 60h, giai đoạn này cho phép các vết cắt lúc thu hoạch rong nho “tự lành” nhằm đảm bảo quá trình bảo quản sản phẩm

Nhiệt độ và lượng oxy của nước

Môi trường lý tưởng để nuôi phục hồi rong nho là nhiệt độ ở 28 độ C và lượng Oxy trong nước là 8mg/l. Ngoài ra, nước phải được xử lý và lọc sạch để loại bỏ các kim loại nặng, vi sinh vật có hại, vi khuẩn gây bệnh

Bước 3: Làm sạch

rong nho tách nước

Sau khoảng thời gian phục hồi, rong nho sẽ được rửa lại lần nữa với dung dịch Oligochitosan 0,75% và nước lọc RO khoảng 2-4 lần để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.

Bước 4: Loại bỏ rong nho không đạt yêu cầu

rong nho tách nước

Sau quá trình làm sạch, rong nho sẽ được lựa chọn lại lần nữa với những yêu cầu về kích thước, màu sắc và hình dáng trước khi được đưa vào giai đoạn tách nước ly tâm. Sau đó các rong nho đạt tiêu chuẩn sẽ được làm ráo trong khoảng 10 phút.

Bước 5: Tách nước ly tâm

Đây là giai đoạn phải sử dụng đến máy móc và công nghệ, các cây rong nho sẽ được tách nước bằng máy ly tâm. Máy sẽ quay với tốc độ có thể đạt tới 500 vòng/phút hoặc quay trong vòng 3 phút. (2)

Bước 6: Ướp muối

rong nho tách nước

Sau khi đã tách nước, rong nho sẽ được mang đi ướp muối với dung dịch nồng độ 30%, có bổ sung 2% sorbitol. Ướp trong vòng 2h với tỷ lệ muối/rong nho là 3:1.

Bước 7: Bảo quản

Các rong nho đã sơ chế xong sẽ được đặt trong các gói chân bằng polyetylen và phải bảo quản ở nhiệt độ lạnh từ 2 – 4 độ C.

rong nho tách nước

Trên đó là toàn bộ quá trình làm tách nước và sơ chế rong nho khô, cực kỳ tỉ mỉ và kỳ công phải không nào? Từ những công nghệ hiện đại này, ngày nay đã cho ra đời những thương hiệu rong nho tách nước cực kỳ được yêu thích

CÁC LOẠI RONG NHO TÁCH NƯỚC ĐƯỢC NGƯỜI TIÊU DÙNG ƯA CHUỘNG

Rong nho Trường Thọ

rong nho tách nước

Rong nho Trường Thọ là một sản phẩm hoàn toàn của Việt Nam, được trồng và đảm bảo chất lượng theo tiêu chí của Nhật Bản. Đây như là niềm tự hào của các nông dân vùng biển Nha Trang – Khánh Hòa, được đánh giá là hàng Việt Nam chất lượng cao.

Các thành phần 100% hữu cơ không chất hóa học, không thuốc trừ sâu đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng.

Rong nho Sabudo

rong nho tách nước

Điểm nổi bật ở rong nho tách nước Sabudo là kích thước to hơn so với các loại rong khác và được nuôi trồng ở xung quang vùng đảo Okinawa của Nhật, cực kỳ khó tìm kiếm trong tự nhiên.

Rong nho Yukibudo

rong nho tách nước

Tuy không phổ biến như Sabudo, nhưng rong nho Yukibudo được biết đến với 3 tiêu chí Ngon – Sạch – Tự nhiên nên cũng dần được thị trường tin tưởng.

See also  Tìm hiểu về cá thu một nắng và 5 cách chế biến ngon nhất - cách bảo quản cá thu 1 nắng

Được sản xuất với quy trình khép kín ở nhà máy Việt – Nhật Organic Food lớn nhất Việt Nam, kèm theo mẫu mã thiết kế bắt mắt, Yukibudo ngày càng có chỗ đứng trên thị trường.

Rong nho Okinawa

rong nho tách nước

Đây là loại rong nho được nhiều người Nhật Bản tin dùng hơn 25 năm qua. Được biết, rong nho tách nước Okinawa đã được chứng nhận 100% organic và bảo toàn được giá trị dinh dưỡng như rong nho tươi. Đây là ưu điểm khiến nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn Okinawa cho gia đình và người thân của mình.

Rong nho Tasami

rong nho tách nước

Với tiêu chí Uy tín – Hiệu Quả – Chất lượng, rong nho Tasami là một sản phẩm của công ty Cổ Phần Sản Xuất, Thương Mại và Dịch Vụ Phúc Thịnh, đang dần được thực khách tin dùng.

Với giá thành phải chăng, 1 hộp gồm 5 gói nhỏ, mỗi gói 35g, vị hơi mặn hơn so với những loại rong nho khác, nên khi ăn thực khách nên rửa nước muối nhiều lần để giảm vị mặn.

Rong nho Trí Tín

rong nho tách nước

Là một sản phẩm của công ty TNHH Trí Tín – có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc nuôi trồng, chế biến và kinh doanh các sản phẩm về rong nho.

Với điều kiện tiên quyết không sử dụng các chất kích thích và thuốc tăng trưởng. Được nuôi trồng và thu hoạch theo tiêu chuẩn HAACP nên nhiều năm liền rong nho Trí Tín đạt danh hiệu ATNSTP và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Đài Loan.

Rong nho Sea Việt

rong nho sea việt

Khác với các loại rong nho khác, Sea Việt sử dụng công nghệ tách nước của Việt Nam – là một sản phẩm của Công ty TNHH Sea Việt.

Ưu điểm của rong nho Sea Việt chính là giá cả phải chăng, nhưng không vì thế mà chất lượng thấp hơn những thương hiệu khác.

Số lượng tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử của Sea Việt là rất cao, mùi vị hơi mặn nhưng ít tanh, phù hợp ăn như rau xanh.

RONG NHO TÁCH NƯỚC CÓ THẬT SỰ MẮC KHÔNG?

Giá rong nho tách nước trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, rong nho tách nước có giá từ 99.000 – 130.000/100g, tức dao động 990.000 – 1.300.000/kg. Giá mắc hơn gấp 2-3 lần nếu so sánh với rong nho tươi. Vậy vì đâu có sự chêch lệch khá lớn này?

Tại sao giá của rong nho tách nước lại cao hơn giá của rong nho tươi?

Sự chêch lệch giá giữa rong nho tách nước và rong nho tươi nằm ở công nghệ tách nước ly tâm và cách bảo quản. Do rong nho tách nước được đựng trong túi hút chân không nên có thể bảo quản trong 1 thời gian dài, tốn kém về chi phí và công nghệ nhiều hơn. Ngoài ra, để tạo được 1 kg rong nho khô cần đến 3-4 kg rong tươi, nên đây cũng là giá hợp lý.

RONG NHO TÁCH NƯỚC CÓ TỐT KHÔNG?

Hiện nay, nhờ vào công nghệ hiện đại và các công trình nghiên cứu thử nghiệm, rong nho tách nước đã chứng minh được khả năng giữ được chất dinh dưỡng của mình. Sau khi ngâm trong nước và sơ chế đúng cách, rong nho tách nước hoàn toàn có thể nở ra và giữ đầy đủ dưỡng chất như rong nho tươi.

MỘT SỐ ĐỊA ĐIỂM MUA RONG NHO TÁCH NƯỚC UY TÍN

rong nho tách nước

Trang web chính thức của nhà sản xuất

Giống như rong nho tươi, thực khách có thể mua rong nho tách nước tại fanpage hoặc các trang website chính thức của nhà sản xuất. Với chính sách bán lẻ và sỉ khác nhau, bạn hoàn toàn có thể mua được rong nho thật, chất lượng, không lo lắng về chính sách giá khác biệt.

Cửa hàng phân phối chính hãng

Các cửa hàng phân phối với ưu điểm rải rác nhiều địa điểm, giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận và mua rong nho hơn tại nhà sản xuất. Tuy nhiên trước khi chọn cửa hàng để đặt sản phẩm, khách hàng nên lưu ý kiểm tra kỹ về quyền phân phối của các của hàng này ở các trang web chính hãng của thương hiệu nhé!

Cửa hàng tiện lợi, siêu thị lớn

Hiện nay, các thương hiệu rong nho tách nước đã được bán rộng rãi trên khắp các chuỗi cửa hàng tiện lợi và siêu thị lớn. Dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng và đảm bảo được uy tín về nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm. Tuy nhiên mua ở những địa điểm này giá sẽ hơi cao hơn những trang phân phối khác.

Cách bảo quản rong nho tươi

Bảo quản trong điều kiện kín khí

Rong nho sau khi mua về bạn nên cho vào túi, buộc chặt lại hay còn gọi là bảo quản trong điều kiện kín khí sẽ để được trong vòng 3 – 5 ngày. Bởi nếu bạn để rong nho tươi tiếp xúc quá nhiều với không khí bên ngoài thì sau khoảng 3 ngày rong nho đã bắt mất nước và mất dần đi chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, nếu bạn bảo quản rong nhỏ trong điều kiện thoáng khí, tức là bạn để rong nho ở nhiệt độ phòng và không buộc chặt túi đựng, hay đậy kín hộp đựng thì chỉ dùng được từ 2 – 3 ngày. Sau 3 ngày là rong nhỏ sẽ bắt đầu bị hư và mùi tanh của rong nho sẽ nặng mùi hơn.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Bảo quản trong điều kiện kín khí

Không bảo quản trong tủ lạnh

Đối với việc bảo quản rong nho tươi thì bạn tuyệt đối không nên bỏ rong nho tươi vào trong tủ lạnh nha. Bởi rong nho tươi vẫn còn sống nên cần quang hợp, chính vì thế khi cho vào tủ lạnh làm rong nho bị tách nước nhanh hơn và từ đó rong nho cũng sẽ nhanh hư hơn.

Không bảo quản trong tủ lạnh

Cách bảo quản rong nho tách nước

Nếu rong nho tươi chỉ để được trong khoảng 3 – 5 ngày thì rong nho tách nước sẽ để được lâu hơn, bởi rong nho tách nước đã sử dụng công nghệ tách nước ly tâm và được hút chân không nên thời gian bảo quản sẽ lên đến 6 tháng ở nhiệt độ phòng và 8 tháng ở trong ngăn mát tủ lạnh.

Chính vì thế mà để bảo quản rong nho tách nước sẽ dễ dàng hơn nhiều, bạn chỉ cần tránh để rong nhỏ ở những nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao là được. Ngoài ra, rong nho tách nước có một lợi thế là khi không sử dụng bạn có thể để trong tủ lạnh đó.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cách bảo quản rong nho tách nước

Nên mua rong nho tươi hay rong nho tách nước?

Đặc điểm Rong nho tươi Rong nho tách nước
Hương vị Tươi giòn sần sật, có vị mặn nhẹ hơi giống với nước muối và rong tươi. Tươi giòn nhưng vị mặn sẽ đậm hơn so với rong nho tươi.
Thời gian bảo quản 3 – 5 ngày 6 – 8 tháng
Cách bảo quản

Bảo quản ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Nên cho rong nho tươi vào túi đã buộc chặt hoặc hũ đựng được đậy kín.

Để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc bảo quản theo chỉ dẫn trên bao bì.
Cách chế biến Rửa với nước sạch và ngâm với đá lạnh trong khoảng 2 – 3 phút là có thể dùng trực tiếp ngay.

Ngâm rong nho với nước sạch khoảng 5 – 7 phút cho rong nho nở ra.

Sau đó rửa sạch với nước để hạn chế độ mặn của rong nho.

Cuối cùng là ngâm với đá lạnh khoảng 2 – 3 phút là có thể dùng.

Giá thành 200.000 – 300.000 đồng/kg 800.000 – 1.000.000 đồng/kg
See also  Hướng dẫn cách bảo quản xoài tươi ngon, lâu hư an toàn và hiệu quả nhất - cách bảo quản xoài xanh trong tủ lạnh

Nhìn chung, rong nho tươi hay rong nho tách nước đều có vị ngon, độ tươi giòn cũng như chất dinh dưỡng giống nhau thế nên bạn cũng có thể mua loại nào tùy ý.

Tuy nhiên, để lựa chọn nên mua loại nào thì sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Ví như nếu bạn muốn dùng ngày, không cần dự trữ thì có thể mua rong nho tươi.

Còn nếu bạn dùng rong nho thường xuyên thì nên mua rong nho tách nước vì thời gian bảo quản dài cũng như cách bảo quản cũng dễ hơn so với rong nho tươi.

Nên mua rong nho tươi hay rong nho tách nước?

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Lưu ý khi sử dụng rong nho

Mặc dù rong nho có độ dinh dưỡng cao và hương vị ngon nhưng bạn vẫn nên lưu ý một số điều nhỏ sau đây khi sử dụng rong nho nhé.

Bạn chỉ nên ngâm lượng rong nho vừa đủ dùng và ăn ngay trong vòng 30 phút chứ không nên để quá lâu. Và dù biết rong nho tốt cho sức khỏe bạn cũng không nên ăn thường xuyên và ăn quá nhiều bởi nếu lạm dụng quá nhiều sẽ dễ bị ảnh hưởng đến tuyến giáp đó nha.

Một điểm nữa là rong nho không được chế biến ở nhiệt độ cao mà bạn chỉ dùng rong nho trong các món gỏi hay trang trí món ăn và ăn trực tiếp thôi nhé.

Cuối cùng là bạn nên kiểm tra kỹ thành phần của rong nho để tránh bị dị ứng, Và các mẹ bầu không nên ăn trực tiếp rong nho hay các loại salad rong nho.

Lưu ý khi sử dụng rong nho

Cách ăn rong nho đúng cách

Cách ăn rất đơn giản, chỉ cần rửa rong nho với nước, cho vào tô, chén hoặc đĩa và thêm vào chút đá lạnh. Sau đó nêm nếm thêm gia vị (như chua cay, chua ngọt hoặc dấm đỏ mật ong) tùy theo sở thích hoặc có thể chấm với nước tương Wasabi sống và cũng có thể kết hợp với nước sốt salad Nhật Bản, sốt kewpie,…

Lưu ý cách bảo quản rong nho dựa theo nhiệt độ

Rong nho nhạy cảm với nhiệt độ hơn các loại rong biển khác như rong biển wakame và tảo bẹ. Vì là loại rong biển mọc ở vùng biển ấm nên dễ bị lạnh, nếu bảo quản trong tủ lạnh có nhiệt độ bên trong tủ lạnh từ 10 ° C trở xuống thì nước trong thân rong sẽ bị thoát ra ngoài và hạt sẽ bị xẹp. Khi hạt xẹp xuống, kết cấu bọc bong bóng đặc trưng của rong nho sẽ bị suy giảm, vì vậy hãy bảo quản rong nho ở nhiệt độ 15-28 ° C trong bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cách nhận biết khi rong nho bị hư

  • Toàn bộ chất lỏng trong thân rong nho bị chảy ra.

  • Thân rong có màu đen.

  • Chất lỏng có màu đục.

  • Mốc đang phát triển.

  • Hạt nhăn nheo.

  • Khi ăn có vị chua và đắng.

  • Có mùi rất khó chịu

HƯỚNG DẪN LÀM SALAD RONG NHO

Cách làm salad rong nho khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các loại rau củ yêu thích sau đó ăn cùng nước tương pha như công thức gợi ý dưới đây:

Nguyên liệu

  • Rong nho
  • 1 cá ngừ hộp (cá ngừ ngăm dầu)
  • Rau xà lách
  • Cà chua
  • 1 quả bơ
  • ½ củ hành tây (cắt sợi)

Công thức nước sốt: 2 muỗng nước tương + ½ muỗng nước mắm + ½ muỗng dầu mè + 1 muỗng đường + 1 muỗng giấm + một ít ớt bột + một ít hạt mè rang.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

FAQ về rong nho

  • Rong nho tách nước là sao?

    Đây là một câu hỏi của không ít độc giả khi lần đầu tiên nghe đến cụm từ rong nho tách nước. Rong nho tách nước khác với rong nho đươc sấy khô, đây là sản phẩm được tách khoảng 95-100% nước trong thành phần của rong nho. Khi ăn được ngâm trong nước và rong sẽ nở ra như hình dáng ban đầu của rong nho tươi.

    Khác hẳn với suy nghĩ thực phẩm tươi tốt hơn thực phẩm qua bảo quản, ngày nay rong nho tách nước đã chứng minh được độ tươi ngon và khả năng giữ chất dinh dưỡng hoàn hảo. Kèm với đó là phương pháp bảo quản lâu dài và dễ dàng, ngày càng có nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi tin rằng với những thông tin hữu ích phía trên, bạn đọc đã có thể an tâm khi lựa chọn rong nho tách nước trong mỗi bữa cơm hằng ngày. Đừng quên theo dõi RongnhoVN để có thêm nhiều thông tin hữu ích về rong nho bạn nhé!

 Bà bầu ăn rong nho được không?

 Bà bầu không nên ăn rong nho tươi nhé. Nhưng rong nho là một trong những thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu nên các mẹ cũng không nên bỏ qua. Hãy nấu canh hoặc nấu chè rong nho, không ăn các món như sushi hay salad rong nho nha. Các mẹ có thể xem chi tiết ở bài viết “Bà bầu có ăn được rong nho không” để có thêm nhiều thông tin nhé!

 Ăn nhiều rong nho có tốt không?

 Ăn rong nho rất tốt, nhưng đừng ăn quá nhiều. Bạn đã nghe câu “Cái gì quá cũng không tốt” chưa? Hãy ăn dưới 100gr rong nho cho mỗi lần và không ăn nhiều ngày liên tiếp.

 Rong nho có bán ở siêu thị không?

 Bạn có thể mua rong nho ở siêu thị Lotte, Aeon mall hay Bigc. Những rong nho ở siêu thị hoàn toàn đã được kiểm định trước khi nhập hàng. Tuy nhiên, do được bày bán khá lâu ngày nên rong nho sẽ không được tươi ở những chỗ bán lẻ khác.

Mình hy vọng với những kiến thức mình có về rong nho sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để chăm sóc sức khoẻ của mình nhiều hơn. Chúc bạn luôn vui và một ngày mới tốt lành! Mộc Thuỷ luôn ở đây và sẽ hỗ trợ các bạn mọi lúc!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách bảo quản rong nho tươi tại nhà
  • Cách bảo quản rong nho đã ngâm
  • Cách bảo quản rong nho khi ăn không hết
  • Cách bảo quản rong nho đã ngâm nước
  • Cách ăn và bảo quản rong nho tươi
  • Rong nho để tủ lạnh có ăn được không
  • Bảo quản rong nho đã ngâm nước
  • Cách an rong nho tươi
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply