Rượu vang bảo quản được bao lâu – cách để và bảo quản bình rượu trên 20l

Tại sao cần bảo quản rượu vang đã mở nắpRượu vang là loại đồ uống cao cấp và cũng khó để bảo quản. Với khí …

Bạn đang xem: cách để và bảo quản bình rượu trên 20l

Tại sao cần bảo quản rượu vang đã mở nắp

Rượu vang là loại đồ uống cao cấp và cũng khó để bảo quản. Với khí hậu nóng ẩm ở nước Việt Nam chúng ta việc bảo quản rượu vang rất khó, đặc biệt là những chai rượu mở ra nhưng chưa sử dụng hết.

Nội dung chính

 • Tại sao cần bảo quản rượu vang đã mở nắp
 • Những cách bảo quản rượu vang đã mở nắp
 • 1. Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh
 • 2. Thay nút chai đúng cách.
 • 3. Dùng chai nhỏ hơn để bảo quản
 • 4. Lưu trữ trong Dim Light
 • 5. Bảo quản rượu vang sau khi mở nắp bằng cách đông đá.
 • 6. Hút chân không trong chai.
 • Rượu vang sau khi mở nắp có thể bảo quản trong thời gian bao lâu?
 • Video liên quan

Khi mở nút chai ra, là rượu vang đã được tiếp xúc với không khí. Oxy bắt đầu tương tác với rượu vang và thay đổi thành phần của nó theo thời gian. Lúc đầu, đây là một điều tốt, vì oxy cho phép rượu mở ra và tỏa ra mùi thơm của nó. Tuy nhiên, nếu rượu tiếp xúc với oxy trong một thời gian dài, nó sẽ bắt đầu biến chất và biến thành giấm. Đây được gọi là quá trình oxy hóa.

See also  Cách làm mực nướng sa tế, muối ớt ngon bá cháy, ai ăn cũng ‘ghiền’ - cách bảo quản thịt lợn tươi đến hôm sau

Vì vậy, mà có những loại rượu khi mở nắp ra thì phải dùng hết ngay. Cũng có những loại nếu được bảo quản tốt có thể lưu trữ thêm được trong thời gian dài, thậm chí vài tháng. Vậy cách bảo quản rượu vang đã mở nắp như thế nào?

Những cách bảo quản rượu vang đã mở nắp

1. Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh

Cách đơn giản nhất để làm chậm quá trình oxy hóa là đặt rượu vào tủ lạnh ngay sau khi bạn uống xong. Rượu vang càng tiếp xúc nhiều với oxy, nó càng nhanh chóng bị biến chất. Nhiệt độ mát không thể ngăn rượu tiếp xúc với oxy, nhưng nó có thể làm chậm quá trình này đáng kể.

Cũng cần lưu ý thêm: Vang đã mở nắp để trong tủ lạnh nên để nghiêng hoặc nằm ngang. Để nút bần được giữ ẩm bằng rượu, nở ra và nút chai được kín hơn, hạn chế không khí đi từ ngoài vào. Đồng thời, hạn chế các phản ứng hóa học và oxy hóa, lên men như đã nói ở trên. Và nhiệt độ tuyệt vời để giữ rượu vang tầm khoảng 55 độ.

Thêm một lưu ý , khi bạn bảo quản lạnh, hãy nhớ rượu vang đỏ nên lấy ra ít nhất 30 phút trước khi uống. Còn rượu vang trắng có thể uống được ngay, do vang trắng sẽ ngon hơn khi uống lạnh.

2. Thay nút chai đúng cách.

Đối với nút của chai: bạn cần gắn nút chai đúng cách. Mặc dù mặt sạch có vẻ dễ dàng lắp vào chai hơn, nhưng hãy chống lại. Mặt nhuộm màu đã được tiếp xúc với rượu và nó có vị ngon. Mặt sạch đó có thể không quá sạch, và nó có thể làm hỏng thứ bạn định uống trong một hoặc hai ngày.

Nếu bạn vô tình vứt nút chai đi, bạn có thể tìm mua trên các trang bán online hoặc tại các cửa hàng rượu. Chúng được làm bằng nhựa hoặc kim loại và tạo ra một lớp đệm kín khí.

3. Dùng chai nhỏ hơn để bảo quản

Nếu bạn chỉ uống một nửa chai rượu và phần rượu còn lại trong chai bây giờ tiếp xúc với một nửa chai oxy. Lúc này bạn có thể bảo quản bằng cách chuyển rượu sang chai nhỏ hơn với kích cỡ vừa đủ với lượng rượu thừa. Như vậy rượu ít bị oxy hóa hơn và vẫn giữ được hương vị của rượu trong thời gian bảo quản. Để giảm thiểu sự tiếp xúc với không khí, hãy sử dụng một cái phễu để đổ lượng rượu vang còn lại vào chai và bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể mua các loại chai nhỏ ở hầu hết các cửa hàng bán chai rượu thông thường.

See also  ‘Bỏ túi’ ngay cách bảo quản giày da cực đơn giản mà hiệu quả - cách bảo quản giày khi không sử dụng

4. Lưu trữ trong Dim Light

Dim Lightlà một cách đơn giản là để rượu ở tơi có ánh sáng tối thiểu nhất, nơi không có ánh sáng mặt trời vì ánh sáng tự nhiên của mặt trời có thể gây tích tụ nhiệt bên trong chai, đẩy nhanh quá trình oxy hóa. Đặt rượu tránh xa cửa sổ và các nguồn ánh sáng khác sẽ đảm bảo điều kiện cho rượu mát hơn, ẩm hơn và ngăn tia UV chiếu vào chai và gây ra mùi khác lạ.

Lựa chọn tốt nhất của bạn cho nguồn sáng là đèn LED. Đèn LED tạo ra ánh sáng dịu nhẹ mà không tỏa ra nhiệt.

Tia UV có thể làm biến chất rượu vang, đó là lý do tại sao hầu hết các chai rượu vang đỏ đều được đựng trong chai thủy tinh có màu sẫm hơn. Màu tối giúp bảo vệ rượu khỏi ánh nắng mặt trời.

5. Bảo quản rượu vang sau khi mở nắp bằng cách đông đá.

Cách làm này lại thường được áp dụng với những chai rượu đăt tiền như vang Chile hay vang Mỹ

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ phần rượu còn lại vào những khay làm đá viên. Sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc sử dụng các khay có nắp kín và cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh. Những viên đá từ rượu vang này sẽ rất tiện dụng khi bạn muốn pha chúng với chút đường, sữa hay 1 chút chanh. Chắc chắn cốc rượu pha của bạn sẽ có hương vị cực thơm ngon và hấp dẫn.

6. Hút chân không trong chai.

Đây cũng là một trong những cách bảo quản rượu vang được nhiều người áp dụng. Bạn có thể hút càng nhiều không khí từ phần kín trong chai mở, thì càng có ít ôxy để phá hủy rượu của bạn. Tuy nhiên nó lại vô tình hút cả đi phần nào đó hương thơm của rượu.

See also  Hướng dẫn cách bảo quản kệ sắt lắp ráp tốt nhất hiện nay - cách bảo quản đồ sắt

Tuy nhiên, việc hút chân không có thể ảnh hưởng đến hương vị và mùi thơm của rượu.

Rượu vang sau khi mở nắp có thể bảo quản trong thời gian bao lâu?

Trong điều kiện bảo quản tốt, hầu hết các chai rượu có thể bảo quản được từ 3 5 ngày.Cụ thể thời gian bảo quản một số loại rượu vang tiêu chuẩn như sau:

 • Rượu vang sủi tăm: 1 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh
 • Rượu vang trắng: 3 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
 • Rượu vang đỏ: 3 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và được bọc giấy bạc tối bên ngoài.
 • Rượu vang bịch: Bằng cách cho vào bịch bảo quản chuyên dụng thì bạn có thể giữ rượu từ 2 3 tuần.
 • Với rượu hút chân không có thể bảo quản trong 2 tuần ở nhiệt độ phòng.
 • Đối vớicách bảo quản đông đá hay bảo quản bằng tủ rượu chuyên dụng. Bạn có thể để được khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, để rượu không mất chất, bay mùi bạn cũng nên nhanh chóng sử dụng hết sau khi mở.

Trên đây là những cách bảo quản rượu vang đã mở nắp, tuy nhiên nó chỉ giúp cho bạn trì hoãn việc oxy hóa và thời gian hỏng của rượu chứ không ngăn được việc rượu sẽ giảm hương vị hay có thể bị hỏng. Vì vậy bạn nên chọn cho mình chai có kích cỡ vừa phải đủ thưởng thức.

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách để và bảo quản bình rượu trên 20l

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1549 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply