Sử dụng SpeedTest kiểm tra tốc độ mạng Internet VNPT, FPT, Viettel | 2022 Cokovietnam

Kiểm tra tốc độ đường truyền Internet là cách duy nhất để biết được mạng Internet nhà bạn có vấn đề hay không? Tốc độ có đảm bảo và đúng như gói cước mà chúng ta đã đăng ký với nhà mạng hay không? Thực tế thì có khá nhiều cách để chúng ta có thể kiểm tra tốc độ mạng, nhưng cách đơn giản và dễ thực hiện nhất, đó chính là sử dụng công cụ trực tuyến SpeedTest.

Thông thường mỗi gói cước Internet mà người dùng đăng ký sẽ tương ứng với một tốc độ đường truyền nhất định. Tuy nhiên, việc các nhà cung cấp thường xuyên “cắt xén” và chia sẻ bớt những gói cước này đã trở thành “cơm bữa”, khiến người dùng không khỏi khó chịu.

Kiểm tra tốc độ Internet không cần phần mềm với SpeedTest

Để kiểm tra tốc độ mạng với SpeedTest, đầu tiên các bạn truy cập vào trang web của SpeedTest. Ở màn hình chính, nhấn nút GO để kiểm tra tốc độ mạng ngay lập tức. Sẽ mất một khoảng thời gian để SpeedTest kiểm tra tốc độ mạng và cho ra kết quả.

Nếu muốn kiểm tra bằng một server (máy chủ) của nhà mạng khác, hãy nhấn nút Change Server.

Trong danh sách các máy chủ hiện ra, các bạn hãy chọn lấy một máy chủ muốn sử dụng. Thường nếu như muốn kiểm tra tốc độ mạng thì nên chọn các máy chủ ở gần địa điểm của bạn để cho ra kết quả chính xác nhất.

See also  Giải bài 1 trang 11 SGK Hóa 8 | 2022 Cokovietnam

Để thiết lập các tùy chọn khác, nhấn vào nút Settings.

Ở cửa sổ Settings, ta chủ yếu cần quan tâm đến thông số Speed. Thông số này sẽ hiển thị tốc độ mạng theo Mbps hay Kbps, giúp bạn đọc dễ dàng hơn.

Để xem lại các kết quả test của các lần trước, các bạn nhấn vào nút RESULTS.

Thống kê về tốc độ mạng của các lần kiểm tra gần đây sẽ hiện ra, giúp người dùng dễ dàng theo dõi.

CHÚ Ý:

  • Tuy nhiên, đo một lần thì không thể chính xác. Các bạn nên tiến hành đo nhiều lần, tại các địa điểm khác nhau để tính chính xác cao hơn.
  • Đảm bảo trong quá trình thực hiện, không có chương trình nào đang tiến hành download.
  • Không có máy tính nào trong mạng nội bộ sử dụng kết nối Internet mà bạn đang cần kiểm tra.

Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng 3G trên di động thì cũng có thể sử dụng các ứng dụng sau để kiểm tra trên từng nền tảng điện thoại thông minh tương ứng:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

See more articles in the category: Văn học

Leave a Reply