Sức mạnh khủng khiếp của lực lượng tên lửa chiến lược Nga

Thứ Hai, ngày 19/12/2016 07:00 AM (GMT+7)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17.12 đã công bố video ghi lại một số vụ phóng tên lửa đạn đạo và quá trình huấn luyện chiến đấu của Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga.
Theo Sputnik, đây là đoạn video được công bố nhằm kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Lực lượng Tên lửa Chiến lược (SMF).


Ước tính SMF đã phóng hơn 5.000 quả tên lửa kể từ khi thành lập. Tuy nhiên, lực lượng này chưa bao giờ có cơ hội thực chiến.


SMF là một nhánh vô cùng quan trọng trong quân đội Nga, đóng vai trò “đảm bảo an ninh cho Liên bang Nga và các đồng minh, cũng như chính sách đối nội và đối ngoại độc lập của Nga”, Tư lệnh SMF, Đại tướng Sergey Karakayev cho biết.


Sức mạnh khủng khiếp của lực lượng tên lửa chiến lược Nga - 1


Hình ảnh trong đoạn video Bộ Quốc phòng Nga mới công bố.


Ông Karakayev nhấn mạnh: “SMF sẽ còn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh, cho đến khi tiến bộ đạt được về công nghệ, hoặc sự thay đổi tự nhiên trong quan hệ quốc tế, khiến cho vũ khí hạt nhân không còn năng lực răn đe”.

See also  Cách Nấu Phở Bò Ngon & Chuẩn Nhất 2022


Hiện tại, SMF đang vận hành khoảng 400 tên lửa đạn đạo liên lục địa, chiếm hơn 60% số đầu đạn và phương tiện phóng của bộ ba vũ khí hạt nhân Nga, theo ông Karakayev. Lực lượng này luôn đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo mệnh lệnh của Tổng thống Nga.


Theo thống kê độc lập, Nga có khoảng 300 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và khoảng 1.000 đầu đạn trong năm 2015. Sự khác biệt giữa thống kê này và số liệu mà ông Karakayev công bố cho thấy, sự gia tăng về số lượng tên lửa chiến lược Nga.


Sức mạnh khủng khiếp của lực lượng tên lửa chiến lược Nga - 2


Tư lệnh SMF, Đại tướng Sergey Karakayev.


Tướng Karakayev hy vọng, tên lửa đạn đạo trang bị đầu đạn nhiệt hạch RS-28 Sarmat sẽ được đưa vào trực chiến từ năm 2019.


Tư lệnh SMF cũng đề cập đến các loại tên lửa Topol-M (RS12M2) và tên lửa Topol MR (RS-24 Yars). “Chúng tôi thực hiện những cải tiến đối với hệ thống liên lạc, đồng thời nâng cấp tên lửa Yars. Số lượng đầu đạn cho tên lửa cũng tăng lên”.


Tên lửa RS-24 Yars sẽ thay thế các mẫu tên lửa Topol-M và sẽ trở thành vũ khí chủ lực của Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga. Dự kiến, Nga sẽ tiến hành 10 cuộc thử nghiệm tên lửa trong năm 2017.


See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply