Tắc kè ngâm rượu có tác dụng gì – bạn đã biết hết chưa?

Tắc kè là loại động vật quen thuộc với những người ở khu vực rừng núi, nông thôn hay vùng biển. Tắc kè ngâm rượu được coi là thần dược và món đồ uống khoái khẩu cho cánh đàn ông. Điều quan trọng hơn rượu tắc kè còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Vậy tắc kè ngâm rượu có tác dụng gì – bạn đã biết chưa? Hãy cùng emvaobep tìm hiểu dưới đây nhé.

Công dụng của tắc kè ngâm rượu

Tắc kè được coi là một dược liệu quý và khá phong phú ở nước ta. Tận dụng nguồn tài nguyên này để mang đến những công dụng tuyệt vời chữa bệnh, nhất là các bệnh sinh lý ở nam giới.

Tắc kè theo đông y có vị mặn, tính ấm, quy vào các kinh phế và thận, có công năng bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy. Thường được dùng để chữa trị cho các trường hợp thận kém gây ù tài, liệt dương, di tinh, tiết tinh sớm,… Đồng thời mang đến sự sung mãn cho nam giới.

Sử dụng tắc kè ngâm rượu được coi như một vị thuốc quý. Để giă tăng hiệu quả người ta thường sử dụng tắc kè thành đôi, tức 1 đực, 1 cái để ngâm rượu.  Muốn vậy cần loại bỏ mắt, nội tạng, móng, rửa sạch bằng rượu rồi đem ngâm với rượu. Nếu không ngâm tươi có thể sử dụng tắc kè phơi hay sấy khô để ngâm rượu. Trong quá trình chế biến tắc kè cần đảm bảo không làm mất đuôi vì đây là bộ phận rất quý.

See also  Hướng dẫn 5 cách muối măng chua ăn sống rất đơn giản và ngon

Những cách sử dụng rượu tắc kè để chữa bệnh

Tắc kè ngâm rượu có tác dụng gì đã được giải đáp ở trên. Ngoài ra khi ngâm rượu tắc kè bạn có thể ngâm độc tắc kè với rượu hoặc kết hợp với các vị thuốc hay cá ngựa để gia tăng hiệu quả. Dưới đây là những cách sử dụng rượu tắc kè để chữa bệnh, các bạn hãy tham khảo nhé.

Sử dụng rượu tắc kè chữa đau xương khớp, đau ngang thắt lưng, mệt mỏi, đau mình do thận yếu: Sử dụng rượu tắc kè ngâm độc vị uống vào buổi tối hoặc sáng sớm, mỗi lần từ 15-30ml.

Sử dụng rượu tắc kè chữa liệt dương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn, tinh trùng yếu, khó ngủ, hiếm muộn,…:Ngày dùng 1-3 lần, mỗi lần từ 20-30ml.

tắc kè ngâm rượu có tác dụng gì

Sử dụng ngày 1-3 lần, mỗi lần 20-30ml điều trị hen suyễn, suy nhược cơ thể, mệt mỏi,  suy giảm sinh lý.

Như vậy qua đây các bạn đã hiểu tắc kè ngâm rượu có tác dụng gì rồi phải không nào? Hãy nhớ tùy từng mục đích sử dụng mà bạn ngâm rượu tắc kè cùng các vị thuốc sao cho phù hợp nhé.See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply