7 TUYỆT CHIÊU BÁN HÀNG ONLINE “NGHÌN ĐƠN” ÍT NGƯỜI BIẾT

Hồi xưa, bán hàng cần duyên nhưng bây giờ bán hàng online cần mẹo. Nếu bán mãi mà chỉ ở mức <10 đơn/ngày, đó là do bạn chưa biết tới 7 tuyệt chiêu dưới đây.

 

1.Livestream chia sẻ thông tin hữu ích khi bán hàng online

Livestream là hình thức bán hàng online không còn xa lạ với các chị em “trong ngành” – nhưng livestream như thế nào mới là quan trọng

Cần có kịch bản livestream bán hàng online: buổi hôm đó định nói những gì, định thử những món đồ nào, có chiết khấu gì cho khách đặt hàng trong livestream…

Livestream bán hàng online hiệu quả nhất ở tần suất 1-2 lần/tuần, các chị em nên lồng ghép những buổi chia sẻ tips, bí quyết hữu ích liên quan đến ngành hàng của mình

Hãy thể hiện mình là một chuyên gia, từ đó khách hàng sẽ tin tưởng, sẵn sàng nghe bạn nói về sản phẩm bạn.

Khách hàng hỏi tư vấn “dồn dập”

 

Đặc biệt, các chị em hãy chú ý chọn góc hình sáng, rõ và chú ý tông giọng nói để không gây phản cảm nhé.

 

2.Hãy nhớ chia sẻ những khoảnh khắc đời thường

 

Bán hàng online mà không cập nhật hàng hóa thì chắc chắn bạn bè sẽ quên mất bạn đang bán hàng online ngay tắp lự. Mà đăng ảnh hàng, ảnh đơn mãi thì cũng “rác” hết cả facebook.

Nên,

Nhớ chăm chút những câu chuyện nho nhỏ trong cuộc sống, để những người trong friend list không bị “ngập ngụa” trong các post bán hàng online, hơn nữa, những câu chuyện nhỏ về cuộc sống sẽ khiến bạn được nhớ lâu hơn đó. Bạn có thể tự “xây dựng” những câu chuyện kịch tích, hóng tin mới, quotes về tình cảm được nhiều người chú ý.

Thêm nữa, bạn nên đăng tải thêm ảnh khách hàng mua hàng, khách hàng feedback để nhận được sự tin tưởng hơn nữa từ khách hàng của bạn.

 

  1. Chịu khó tương tác, comment bài post của bạn bè

Bán hàng online dĩ nhiên là phải “online” thường xuyên rồi. Trong thời gian online, hãy chịu khó “like dạo” để lại tương tác nhé. Bạn có thể dùng tool hoặc dùng tay, tuy nhiên lời khuyên hữu ích nên tự dùng “sức mình” nhé! Bạn có thể comment thêm vài lời khen ngợi, tỏ ra thân thiết với khách hàng sẽ giúp việc bán hàng online của bạn dễ dàng hơn

 

Thuật toán của facebook sẽ “chăm” hiển thị những người tương tác nhiều

 

  1. Đăng bài và tương tác thường xuyên trong các group bán hàng

 

Cũng như bán hàng ở chợ, đăng bài trong group rao vặt, bán hàng là một cách rất tốt để chị em đẩy hàng, vì trong group là những người đã có nhu cầu mua hàng rồi. Đặc biệt, hãy cố gắng trở thành “con buôn quen thuộc” trong group bằng cách đăng bài thường xuyên, chọn giờ đẹp để lên bài thì việc đăng bán hàng online sẽ dễ hơn rất nhiều.

 

  1. Bài đăng chất lượng tốt, hấp dẫn, đẹp mắt

 

Đây chính là cái “duyên” của người bán hàng. Hồi xưa các cụ nhà mình bán hàng ngoài chợ cứ phải cười tươi, xởi lởi thì bây giờ, các chị em bán hàng online cũng phải sáng tạo cho bài đăng của mình ngắn gọn, hấp dẫn.

Vì mỗi khách hàng chỉ dành 3 giây để lướt ngang qua mỗi bài đăng trên Facebook, nên hình ảnh của bài đăng phải cực kỳ ấn tượng nhé!

 

Nếu mới bắt đầu bán hàng online, chưa biết đăng bài thế nào, cũng chưa biết lấy ảnh ở đây, thì bạn có thể cân nhắc tham gia ngay hệ thống của COKO. Chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ “công cụ” hình ảnh, bài post, tư liệu quảng cáo, báo, đài…

Tham khảo thêm chính sách đại lý của COKO tại đây.

 

  1. Tư vấn khách hàng “có tâm”, trang bị cho bản thân kiến thức về sản phẩm để tư vấn cho khách

Với những bạn lần đầu bán hàng online, ngại nhất là khách hỏi nhiều, khách hỏi có những thông tin không biết trả lời ra sao. Chính vì thế, bản thân phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức để tư vấn các chị em nhé, không những thế, còn phải hiểu rõ tâm lý khách hàng để “upsale” mới được nhiều đơn các chị ạ.

 

Ví dụ: Da khách bị mụn, khách tìm kiếm sản phẩm bị mụn. Bạn tư vấn sản phẩm chữa mụn, hãy hỏi han và tư vấn “nâng” thêm sản phẩm trị thâm, rồi sản phẩm bổ sung tế bào gốc,.. Cứ vậy việc bán hàng online sẽ ra tăng đáng kể.

 

Tham gia hệ thống phân phối của COKO để được trang bị, huấn luyện, tư vấn cách chăm sóc khách hàng và bán hàng từ A – Z!

 

  1. Xây dựng hệ thống bán hàng theo đội nhóm, có hệ thống cộng tác viên để chia sẻ đơn hàng

 

Các cụ có câu “Buôn có bạn, bán có phường” – buôn bán phải có hội, có hệ thống mới phát triển mạnh được. Chẳng thế mà thị trường rộ lên các hội nhóm bán hàng, bán hàng tuyển “tổng”, tuyển đại lý, CTV,…

Tham gia một hệ thống buôn bán hoặc tự tạo cho mình một hệ thống “bên dưới” sẽ giúp chị em mở rộng khu vực, chia sẻ khó khăn, cùng nhau có động lực để phát triển. Đặc biệt, khi tham gia hoặc tạo dựng hệ thống bán hàng online, bạn có thể cùng hùn vốn để nhập hàng với số lượng lớn, chiết khấu lớn hơn, rồi chia cho nhau, đảm bảo đem lại nhiều lợi ích hơn rất nhiều!

Chúc các chị em đạt được doanh thu mong muốn!

 

Tham gia hệ thống phân phối sản phẩm mặt nạ da sinh học và các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên sản xuất bằng công nghệ sinh học COKO Việt Nam ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi đặc biệt cho người mới bắt đầu bán hàng!

Tham khảo sản phẩm bán hàng online tại link: https://phanphoi.cokovietnam.vn/