Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh – cách bảo quản pizza trong tủ lạnh

Thời gian bảo quản, cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách và an toàn.Tăng thời gian tối đa của sản phẩm trước khi bị hư, ôi, thiu để tiết kiệm

Bạn đang xem: cách bảo quản pizza trong tủ lạnh

Thời gian bảo quản, cách sắp xếp thực phẩm đồ ăn trong tủ lạnh đúng cách và an toàn.Trong mùa dịch, mọi người hay có thói quen mua thật nhiều thực phẩm, nhét đầy trong tủ lạnh. Nhưng bạn có biết thời gian tối đa của sản phẩm trước khi bị hư, ôi, thiu hay không. Hay bạn có biết cách tận dụng tủ lạnh. Để sử dụng tiết kiệm thực phẩm đồ ăn trong mùa dịch hay không. Hôm nay, Lyon Coffee sẽ hướng dẫn nhanh để bạn không bị hao phí trong mùa dịch này.

1 Thời gian trong tủ lạnh của một số thực phẩm đồ ăn phổ biến và cách bảo quản

Cách bảo quản thời gian

trứng

tươi trong tủ lạnh

Tên thực phẩmTủ ngăn mát (4 độ C)Tủ ngăn đông (-18 độ C)Quả trứng nguyên vỏ2 tuầnKhông bảo quảnLòng trắng, lòng đỏ trứng (để riêng)2 – 4 ngày12 thángQuả trứng được nấu chín1 tuầnKhông bảo quản

Cách bảo quản thời gian thực phẩm từ thịt và gia cầm trong tủ lạnh

Tên thực phẩmTủ ngăn mát (4 độ C)Tủ ngăn đông (-18 độ C)Thịt xông khói2 tuần1 thángXúc xích tươi1 – 2 ngày1 – 2 thángXúc xích nấu chín1 tuần1 – 2 thángThịt xay (heo, bò, gà,…)1 – 2 ngày6 thángThịt tươi nguyên miếng3 – 5 ngày4 – 12 thángThịt tươi cắt nhỏ3 – 5 ngày4 – 12 thángGà nguyên con tươi sống1 – 2 ngày1 nămGà cắt nhỏ tươi sống1 – 2 ngày9 tháng

Cách bảo quản thời gian một số loại thực phẩm đồ ăn khác trong tủ lạnh

Tên đồ ănTủ ngăn mát (4 độ C)Tủ ngăn đông (-18 độ C)Salad trứng, salad thịt bò,…3 – 4 ngàyKhông bảo quảnSúp rau hoặc thịt3 – 4 ngày2 – 3 thángBánh pie bí đỏpie hồ đào3 – 4 ngày1 – 2 thángBánh bông lan3 – 4 ngàyKhông bảo quản

Cách bảo quản thời gian thực phẩm, thức ăn thừa trong tủ lạnh

Tên đồ ănTủ ngăn mát (4 độ C)Tủ ngăn đông (-18 độ C)Thịt hoặc gia cầm nấu chín3 – 4 ngày2 – 6 thángCác loại chả3 – 4 ngày1 – 3 thángCác loại bánh kẹp, pizza3 – 4 ngày1 – 2 tháng

2 Cách sắp xếp đồ ăn

đúng cách

để bảo quản thời gian thực phẩm trong tủ lạnh

Không những bạn sắp xếp ngăn nắp các thực phẩm trong tủ lạnh. Mà còn tăng tối đa thời gian bảo quản. Thực phẩm sẽ luôn tươi ngon hơn. Từ đó tiết kiệm chi tiêu trong mùa dịch này. Hãy đọc kỹ và làm theo Lyon Coffee nhé

2.1 Cách sắp xếp thực phẩm ở ngăn đông đá trong tủ lạnh

Đây là nơi có nhiệt độ rất thấp trong tủ lạnh. Ở ngăn này, bạn nên lưu trữ các thực phẩm tươi sống muốn để dài ngày như các loại thịt, hải sản,… Bạn cũng có thể làm những viên đá mát lạnh, kem hoặc sữa chua, các gói trà nhỏ tại ngăn nhỏ này để phục vụ mục đích giải khát.

2.2 Cách sắp xếp thực phẩm ở ngăn mát trong tủ lạnh

Cách sắp xếp thực phẩm vị trí cánh cửa tủ lạnh

Vì là nơi ít được làm lạnh nhất trong tủ, nên bạn chỉ được để những thực phẩm khô hoặc các loại gia vị, sốt có thể bảo quản lâu ở vị trí này. Ở kệ dưới cùng, hãy cho các sản phẩm có khối lượng nặng vào.

Cách sắp xếp thực phẩm vị trí kệ trên cùng tủ lạnh

Hãy cho những thực phẩm như thức ăn thừa, đồ uống hoặc các thực phẩm ăn liền vào ngăn tủ này, vì nơi này có nhiệt độ thích hợp để giữ chúng được lâu hơn mà vẫn tươi ngon như thường do đây là nơi hơi lạnh tỏa ra nhiều.

Cách sắp xếp thực phẩm vị trí những kệ dưới tủ lạnh

Hãy đặt trứng, sữa, các loại thịt hoặc hải sản muốn dùng nhanh hay rã đông ở đây. Tuy nhiên, nên bọc kỹ thịt, hải sản,… và cho chúng vào một hộp đựng nhỏ để tránh rỉ nước ra những thực phẩm khác.

Cách sắp xếp thực phẩm vị trí hộc tủ lạnh

Hộc tủ có thiết kế giúp duy trì độ ẩm thích hợp cho các loại raucủquả. Vậy nên đây chính là nơi phù hợp nhất cho bạn để bảo quản rau, củ, quả luôn được tươi trong tủ lạnh.

3. Lưu ý việc sắp xếp trong tủ lạnh các thực phẩm đặc biệt sau

Cách sắp xếp các gia vị, rau ngò trong tủ lạnh

Hãy cho vào hộp và đậy nắp kỹ. Để không bị những mùi lạ khác trong tủ lạnh ám vào. Và làm mất đi sự tươi ngon ban đầu bạn nhé.

Cách sắp xếp các hạt, đậu và dầu thực vật trong tủ lạnh

Hãy sắp xếp các loại hạt, dầu thực vật (ví dụ: dầu dừa) ở tủ lạnh. Điều này sẽ tránh được sự xuất hiện của mối, mọt thâm nhập. Và tăng thời gian sử dụng lâu hơn khi ở bên ngoài bạn nhé.

Cách sắp xếp những thực phẩm được làm từ tinh bột trong tủ lạnh

Chắc chắn khi bạn bỏ vào trong tủ lạnh sẽ làm tăng tuổi thọ của các thực phẩm này. Tuy nhiên bạn phải cho các loại bánh mì, bánh ngọt hay bánh kem. Vào những bao nhỏ hoặc các hộp đựng nhé. Để không làm bánh bị khô đi ạ.

Các loại rượu sâm panh

Bạn có biết nhiệt độ quá cao, hay quá thấp có thể làm các chất hữu cơ bên trong rượu bị phân hủy. Cách bảo quản sâm panh tốt nhất là ở từ 4 đến 5 độ C. Vì đây là nhiệt độ giữ cho các hợp chất trong sâm panh được giữ nguyên. Vị không bị biến đổi hợp chất và gây hỏng rượu. Uống sẽ ngon hơn.

4. Đặc biệt không nên sắp xếp các thực phẩm cho vào tủ lạnh

4.1 Không nên sắp xếp những thực phẩm dễ lên mầm cho vào tủ lạnh

Những thực phẩm có khả năng lên mầm nhanh như hànhtỏi, khoai tây. Thì bạn tuyệt đối không nên cho vào tủ lạnh. Chúng sẽ dễ mọc mầm và tạo ra các hợp chất gây độc cho bạn đó. Riêng đối với tỏi thì sao ? Tỏi sẽ ám mùi khó chịu cho các thực phẩm khác.

4.2 Không nên bỏ hạt và bột cà phê vào trong tủ lạnh

Bạn có biết cho hạt hay bột cà phê vào tủ lạnh.Nnhiệt độ sẽ làm cho nó mất đi hương vị và các hợp chất tạo nên mùi thơm quyến rũ không. Đồng thời, chúng cũng sẽ làm mất đi mùi của các thực phẩm khác nữa. Tuy nhiên ! Nếu bạn muốn khử mùi hôi tủ lạnh. Bạn có thể bỏ một chút bột hoặc bả cà phê vào tủ.

4.3 Không nên bỏ cà chua và trái bơ vào trong tủ lạnh

Cà chua hay  đều là những loại trái cây không phù hợp với nhiệt độ trong tủ lạnh. Bạn nên bảo quản nó ở bên ngoài, tại những nơi thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời để đạt được nhiệt độ phù hợp nhất có thể.

4.4 Không nên bỏ chuối còn xanh vào trong tủ lạnh

Cho chuối xanh vào tủ lạnh, chuối sẽ rất khó chín và còn bị nhũn gây hỏng đi. Hãy đợi đến khi chuối chín rồi, nếu bạn muốn ăn chuối lạnh thì cho nó vào tủ và bảo quản.

5. Chia sẻ các nguyên tắc mẹo nhỏ và hữu ích khác bạn nên biết khi bảo quản thời gian cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh 

5.1 Cho thức ăn vào các hộp chuyên dụng

Bảo quản thức ăn trong các hộp giúp cho các loại mùi thức ăn không bị ám vào nhau. Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ đánh dấu, sắp xếp chúng hơn sau này.

5.2 Phân loại thực phẩm theo thời gian

Hãy phân loại thức ăn theo thời gian. Những thức ăn có hạn sử dụng hết trước nên được bỏ ra phía cửa tủ, để bạn không bị quên và lỡ mất hạn sử dụng, gây lãng phí thực phẩm.

5.3 Dán nhãn riêng cho các thức ăn khác nhau

Nhãn thức ăn có thể là tên loại thức ăn, cách chế biến ngon hoặc thậm chí là ngày hết hạn. Ghi nhãn thức ăn sẽ giúp bạn dễ phân loại, sắp xếp và sử dụng thực phẩm hơn.

5.4 Thường xuyên dọn dẹp tủ

Dọn dẹp tủ lạnh ít nhất 1 lần trong mỗi tuần để đảm bảo sự sạch sẽ và gọn gàng của tủ. Điều này sẽ hạn chế vi khuẩn cũng như mùi hôi phát sinh bên trong tủ, giúp thực phẩm được bảo vệ tốt hơn.

Thời gian bảo quản, cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách và an toàn. Lyon Coffee đã chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm cuộc sống. Để tối ưu thời gian sống của thực phẩm. Trước khi bị ôi thiu. Từ đó giúp bạn tiết kiệm hơn trong mùa dịch. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Trân trọng !

⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee ⭐️

⭐️ Mở Quán Cà Phê ⭐️

⭐️ Xe Cà Phê Pha Máy⭐️

⭐️ Cung Cấp Cà Phê⭐️

⭐️ Cung Cấp Máy Pha ⭐️

 

Bấm chia sẻ tại đây:


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản pizza trong tủ lạnh

Cách Bảo Quản Cá – Hải Sản trong tủ lạnh Tươi lâu, Không tanh, không bở thịt rất hiệu quả || ÂTTG

alt

 • Tác giả: Ẩm Thực Tại Gia
 • Ngày đăng: 2021-08-05
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3128 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách bảo quản Cá, Hải sản dúng cách trong tủ lạnh rất hiệu quả trong tủ lạnh luôn tươi ngon, không tanh, không bở thịt.

Bánh Pizza Để Được Bao Lâu, Cách Bảo Quản Pizza Trong Tủ Lạnh

 • Tác giả: gioitre10x.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1356 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều lần gọi bánh pizza về ăn nhưng lại không dùng hết, thế là những lần như vậy bạn đều bỏ vào trong tủ lạnh, nhưng cách này khiến bánh không còn ngon như trước, Mà đây không phải là vấn đề của riêng ai và mọi người thường thắc mắc rằng Bánh Pizza để được bao lâu? Để qua đêm có ăn được không? Vậy hãy để rongmotorbike

Cách sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh khoa học, an toàn

 • Tác giả: www.cleanipedia.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8520 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi sống tốt hơn và tối ưu không gian chứa được nhiều đồ hơn.

Cách bảo quản pizza trong tủ lạnh

 • Tác giả: me.phununet.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3001 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách bảo quản pizza trong tủ lạnh. Tôi đã hỏi một số bạn bè thì nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau. Có chị thì nói rằng: Nếu có bất kỳ loại thịt nào trong

Bật Mí Cách Bảo Quản Bánh Bao Trong Tủ Lạnh Giữ Được 1 Tuần

 • Tác giả: chuyengiacongcokhi.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1145 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách Bảo Quản Bánh Bao Chưa Hấp Tốt Nhất Là Nên Ủ Bột Với Thời Gian Ngắn Hơn, Với Bánh Đã Hấp Chín Thì Nên Đợi Nguội Rồi Cho Vào Ngăn Mát Hoặc Ngăn Đông Tủ Lạnh

Cách bảo quản đế bánh pizza làm sẵn trong tủ lạnh

 • Tác giả: depizzahit.blogspot.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4932 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh chuẩn nhất

 • Tác giả: muachuan.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4622 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh chi tiết, giúp bạn không còn gặp khó khăn khi bảo quản thực phẩm cho gia đình.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản
See also  Hướng dẫn cách dùng viên kẽm DHC đạt hiệu quả tốt nhất - cách bảo quản dhc vitamin c

Leave a Reply