Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán – cách bảo quản thuốc ovumix

Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix là gì? Hộp 1 vỉ x 6 viên giá bao nhiêu . Nhóm sản phẩm Thuốc phụ khoa có công dụng, tác dụng gì. Hướng dẫn sử dụng, cách dùng và lưu ý tác dụng phụ

Bạn đang xem: cách bảo quản thuốc ovumix

Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix là gì?

Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix là Thuốc nhóm Thuốc phụ khoa có thành phần Metronidazole 300mg; Miconazole nitrate 100mg; Neomycin sulfate 48,8mg; Polymycin B sulfate 4,4mg; Gotu Kola 15mg. Thuốc sản xuất bởi Laboratorio Elea S.a.c.i.f.y.a lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VN-16700-13.

Hình ảnh Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix

– Tên dược phẩm: Viên đạn đặt âm đạo Ovumix

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VN-16700-13

– Nhóm thuốc: Thuốc phụ khoa

– Doanh nghiệp sản xuất: Laboratorio Elea S.a.c.i.f.y.a

– Doanh nghiệp đăng ký: Công ty TNHH Dược phẩm Liên Hợp

Thành phần

 • Metronidazole 300mg; Miconazole nitrate 100mg; Neomycin sulfate 48,8mg; Polymycin B sulfate 4,4mg; Gotu Kola 15mg

Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix có chứa thành phần chính là Metronidazole 300mg; Miconazole nitrate 100mg; Neomycin sulfate 48,8mg; Polymycin B sulfate 4,4mg; Gotu Kola 15mg các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Xem thêm thuốc có thành phần Metronidazole 300mg; Miconazole nitrate 100mg; Neomycin sulfate 48,8mg; Polymycin B sulfate 4,4mg; Gotu Kola 15mg

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên đạn đặt âm đạo

– Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 6 viên

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix có tác dụng gì?

Metronidazol có tác dụng tốt với cả amip ở trong và ngoài ruột, cả thể cấp và thể mạn. Với lỵ amip mạn ở ruột, thuốc có tác dụng yếu hơn do ít xâm nhập vào đại tràng.
Thuốc còn có tác dụng tốt với Trichomanas vaginalis, Giardia, các vi khuẩn kỵ khí gram âm kể cả Bacteroid, Clostridium, Helicobacter nhưng không có tác dụng trên vi khuẩn ưa khí.
Cơ chế tác dụng của metronidazol: Nhóm nitro của metronidazol bị khử bởi protein vận chuyển electron hoặc bởi ferredoxin. Metronidazol dạng khử làm mất cấu trúc xoắn của ADN, tiêu diệt vi khuẩn và sinh vật đơn bào.

Xem thêm các thuốc khác có tác dụng Bệnh phụ khoa

Tác dụng, công dụng Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

See also  Cách Bảo Quản Trân Châu Đã Luộc Không Bị Cứng - cách bảo quản chè trân châu không bị cứng

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix (dùng trong trường hợp nào)

 – Điều trị tại chỗ viêm đặc hiệu và không đặc hiệu, đặc biệt khi có kết hợp với tổn thương âm đạo; viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung âm đạo do nhiễm khuẩn hoặc do kích thích, nhiễm candidias, nhiễm trichomonias, huyết trắng.Tác dụng  – Nhanh chóng ngăn chặn mùi hôi và dịch nhầy âm đạo – Nhanh chóng loại bỏ cảm giác ngứa và đau – Đạt hiệu quả kháng khuẩn tối đa – Tái tạo mô tử cung – âm đạo một cách hiệu quả – Độ nhớt cao, không thấm nước, tạo pH axit trong âm đạo – Phần lớn thuốc tác động trên bề mặt biểu mô, phần nhỏ thấm vào biểu mô âm đạo, từ đó phát huy tác dụng tối đa

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix

– Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc với các dẫn chất của Imidazol.
– Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thai kỳ.
– Phụ nữ cho con bú.
– Bệnh nhân có các bệnh về máu.
– Bệnh nhân có bệnh về hệ thần kinh trung ương.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix.

Liều lượng dùng Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix

– Nên khởi đầu điều trị với 1 – 2 viên mỗi ngày. Khi triệu chứng đã được cải thiện, tiếp tục điều trị với liều 1 viên mỗi ngày ngay trước lúc đi ngủ cho đến khi kết thúc đợt điều trị.
– Nhẹ nhàng đặt viên thuốc vào sâu trong âm đạo.
– Mỗi đợt điều trị kéo dài liên tục ít nhất từ 5 – 10 ngày.
9. Quá liều:
– Nếu thuốc được sử dụng đúng, không thể xảy ra nguy cơ quá liều.
– Nếu quá liều xảy ra, nên điều trị thích hợp tại cơ sở y tế gần nhất.

Liều dùng Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

See also  Cách bảo quản sữa tươi - cách bảo quản sữa tươi

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix

– Cần thận trọng khi dùng cho bệnh nhân có bệnh về gan nặng. Không dùng trước khi giao hợp để gây khó thụ thai.
– Việc dùng thuốc này không thể ngăn ngừa các bệnh lây qua đường sinh dục.
– Các thành phần có trong thuốc có thể ảnh hưởng đến lớp nhựa của bao cao su hoặc màng tránh thai đặt âm đạo.

Lưu ý dùng Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix trong thời kỳ mang thai

Tránh dùng liều cao

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix

– Hiếm khi xảy ra: nóng rát, ngứa và kích ứng âm đạo – âm hộ. Cần lưu ý rằng không biết có bao nhiêu thành phần hoạt chất được hấp thu qua màng âm đạo, do đó không loại trừ khả năng có tác dụng toàn thân. Nguy cơ này càng tăng cao nếu bệnh nhân bị suy giảm chức năng thận.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix

– Hiếm khi xảy ra: nóng rát, ngứa và kích ứng âm đạo – âm hộ. Cần lưu ý rằng không biết có bao nhiêu thành phần hoạt chất được hấp thu qua màng âm đạo, do đó không loại trừ khả năng có tác dụng toàn thân. Nguy cơ này càng tăng cao nếu bệnh nhân bị suy giảm chức năng thận.

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix với thuốc khác

Tránh thụt rửa âm đạo với các chất có tính kiềm. Một lượng nhỏ thuốc có thể hấp thu vào cơ thể, do đó không thể loại trừ các tương tác toàn thân. Không dùng thuốc chung với cồn (gây tác dụng antubuse), warfarin, coumarin (thuốc chống đông) và disulfiram.

Tương tác Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Metronidazole là thuốc kháng khuẩn thuộc họ nitro-5 imidazole.

Dược động học

– Hấp thu: Sau khi uống, metronidazole được hấp thu nhanh, ít nhất 80% sau 1 giờ. Với liều tương đương, nồng độ huyết thanh đạt được sau khi uống và tiêm truyền như nhau. Ðộ khả dụng sinh học khi uống là 100% và không bị ảnh hưởng bởi thức ăn.
– Phân bố:Khoảng 1 giờ sau khi uống 500 mg, nồng độ huyết thanh tối đa đạt trung bình 10mcg/ml.Thời gian bán hủy huyết thanh: 8-10 giờ. Ít liên kết với protein huyết tương: < 20%. Thể tích phân bố cao, khoảng 40 lít (hoặc 0,65 lít/kg). Khuếch tán nhanh, mạnh, với nồng độ ở phổi, thận, gan, mật, dịch não tủy, nước bọt, tinh dịch, dịch tiết âm đạo gần bằng nồng độ huyết thanh.
Metronidazole qua được hàng rào nhau thai và qua sữa mẹ.
– Chuyển hóa sinh học: Metronidazole được chuyển hóa chủ yếu ở gan, bị oxyde hóa cho ra 2 chất chuyển hóa chính:
+ Chất chuyển hóa alcohol, là chất chuyển hóa chính, có tác dụng diệt vi khuẩn kỵ khí (khoảng 30% so với metronidazole), thời gian bán hủy: 11 giờ.
+ Chất chuyển hóa acid, có tác dụng diệt khuẩn khoảng 5% so với metronidazole.
– Bài tiết: Nồng độ cao ở gan và mật, thấp ở kết tràng. Ít bài tiết qua phân. Bài tiết chủ yếu qua nước tiểu do metronidazole và các chất chuyển hóa oxyde hóa hiện diện trong nước tiểu từ 35 đến 65% liều dùng.

See also  11 cách bảo quản và giặt đồ da đơn giản ngay tại nhà - cách bảo quản da simili

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix

Lưu ý không để Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix.

Tham khảo giá Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

 • Giá công bố: 44000 đồng/Viên
 • Giá trúng thầu: 43.500 đồng/Viên

Nơi bán Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix

Mua Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Thuốc Viên đạn đặt âm đạo Ovumix. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

: Tác dụng thuốc


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản thuốc ovumix

[Review] Thuốc đặt Ovumix bao nhiêu tiền? có đặt được khi mang thai không?

 • Tác giả: suckhoesaigon.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9575 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thuốc clorpheniramin 4 giá bao nhiêu? Cách sử dụng và bảo quản

 • Tác giả: kinhtenongthon.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1385 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Clorpheniramin 4 là thuốc kháng histamine H1 thường được dùng điều trị các bệnh dị ứng đường hô hấp trên như viêm xoang, viêm mũi hoặc dị

THECOTH

 • Tác giả: sntv.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5675 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: THE COTH là thương hiệu thời trang cho tất cả mọi người – Fashion for Everyone với sự tập trung vào các sản phẩm thời trang BASIC đặc biệt là các dòng sản phẩm …

CÁCH SẮP XẾP VÀ BẢO QUẢN THUỐC

 • Tác giả: ttytbd.bentre.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6765 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Viên đạn đặt âm đạo Ovumix

 • Tác giả: www.thuocbietduoc.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2006 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Viên đạn đặt âm đạo Ovumix, SDK: VN-16700-13 – Thông tin công dụng, chỉ định, liều dùng Viên đạn đặt âm đạo Ovumix , Công ty Laboratorio Elea S.a.c.i.f.y.a – ÁC HEN TI NA – Thuocbietduoc.com.vn

Cách bảo quản thuốc gà đá chưa sử dụng hết

 • Tác giả: dagatructiep79.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7512 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bảo quản thuốc gà đá như thế nào để không mất tác dụng khi chưa sử dụng hết. Hướng dẫn cách bảo quản thuốc gà đá ở tất cả các dạng khác nhau.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply