Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm 1 nguyên liệu tôm để lâu vẫn tươi như mới


Hóa ra, loại gia vị nhà nào cũng có sẽ giúp tôm tươi lâu, thịt ngọt mềm, không mất chất.

Tôm là thực phẩm bổ dưỡng, được mọi người sử dụng nhiều để chế biến thành các món ăn ngon như hấp, luộc, rang, rim, nướng, súp, nấu canh, gỏi…

Thịt tôm mềm, thơm ngon, chất dinh dưỡng trong tôm cũng vô cùng phong phú. Tôm chứa rất nhiều protein, vitamin, canxi, kẽm và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể con người. Ăn tôm thường xuyên có thể bổ sung canxi và kẽm, thúc đẩy sự phát triển và cải thiện trí não, thúc đẩy sự phát triển của xương và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt thích hợp cho trẻ em đang trong thời kỳ phát triển.


Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm 1 nguyên liệu tôm để lâu vẫn tươi như mới - 1

Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm 1 nguyên liệu tôm để lâu vẫn tươi như mới - 2

Nếu gặp được mớ tôm ngon, chắc chắn mọi người sẽ mua nhiều rồi mang về bảo quản để dành dùng dần. Thói quen của hầu hết chúng ta là sau khi mua tôm về, rửa sạch rồi chia vào các hộp, đem trữ đông ngay trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đầu bếp cho rằng, mặc dù bảo quản tôm trong tủ lạnh rất tiện lợi nhưng màu sắc của tôm sau khi cấp đông bị thâm đen  do đầu tôm gây ra, khi ăn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị. 

See also  Vỏ trứng gà có tác dụng gì? Các cách sử dụng vỏ trứng gà khiến bạn bất ngờ

Do đó đầu bếp mách, khi mới mua tôm về, đừng cho ngày vào tủ lạnh mà thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị:

– Tôm tươi

– Hộp bảo quản

– Đường

Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm 1 nguyên liệu tôm để lâu vẫn tươi như mới - 3

Cách làm:

– Rửa tôm đã mua trong nước sạch. Nếu tôm đặc biệt tươi, bạn cũng có thể để trong nước vài giờ.

– Chuẩn bị một hộp bảo quản tươi lớn hơn có nắp. Loại có thể đóng kín được.

– Sau đó xếp một lớp tôm xuống đáy hộp bảo quản tươi, rắc một lớp đường lên trên, tiếp tục xếp một lớp tôm khác rồi rắc một lượng đường thích hợp.

Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi tôm se lại, gần đầy hộp thì phủ đường lên trên. Cuối cùng đậy nắp hộp bảo quản lại và cho vào ngăn đá cất trữ.

Khi nào cần dùng đến, bạn chỉ việc mang tôm ra để rã đông tự nhiên là được. Dù đem hấp hay nấu món gì thì tôm vẫn đều rất ngon và mềm, thơm, không khô bở. Và tôm được bảo quản theo cách này sẽ không bị mất chất dinh dưỡng.

Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm 1 nguyên liệu tôm để lâu vẫn tươi như mới - 4

Lưu ý: Bạn nên chia tôm vào các hộp vừa đủ với mục đích sử dụng. Không nên cho tôm quá nhiều vào 1 hộp, đến lúc rã đông rồi ăn không hết lại đem bảo quản lại rất không tốt.

Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm 1 nguyên liệu tôm để lâu vẫn tươi như mới - 5

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tom-mua-ve-dung-cho-ngay-vao-tu-lanh-them-1-nguyen…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tom-mua-ve-dung-cho-ngay-vao-tu-lanh-them-1-nguyen-lieu-tom-de-lau-van-tuoi-nhu-moi-d262197.html

Mách chị em 6 mẹo rán nem luôn vàng giòn, để lâu không ỉu

Muốn có món nem rán vàng ươm, thơm phức, lại luôn giòn, không bị bục cần có những mẹo nhỏ mà không phải chị em nội trợ nào cũng biết.

See also  Diên Hy Công Lược dạy 4 bài học đắt giá của cuộc sống

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply