Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo hay, ngắn nhất (5 mẫu) | 2022 Cokovietnam

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo hay, ngắn nhất (5 mẫu)

Tổng hợp tóm tắt tác phẩm Đeo nhạc cho mèo Ngữ văn lớp 6 gồm các bài tóm tắt hay nhất, ngắn nhất giúp học sinh biết cách tóm tắt tác phẩm
Đeo nhạc cho mèo từ đó nắm được những nét chính về nội dung của văn bản Đeo nhạc cho mèo trong chương trình Ngữ văn lớp 6.

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo (mẫu 1)

       Từ xưa tới nay chuột luôn sợ mèo, cả làng chuột họp nhau lại tìm cách trị mèo. Theo sáng kiến của ông Cống, họ nhà Chuột bàn cách đeo nhạc cho mèo để tránh mèo từ xa. Cả làng chuột hào hứng cho tới khi cắt cử người đẹo lục lạc thì thoái thác lẫn nhau từ chuột Cống, tới chuột Nhắt, cuối cùng đẩy cho chuột Chù. Khi thấy mèo nhe răng thì chuột Chù bỏ chạy, từ đó không ai còn hỏi tới cái nhạc.

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo (mẫu 2)

Mèo cứ ăn thịt chuột mãi nên chuột lo lắng tìm cách bảo vệ giống nòi. Cả làng chuột họp bàn đeo nhạc vào cổ mèo để khi mèo đến, nghe tiếng nhạc biết đường chạy. Cả làng thấy cách hay nhưng ai cũng chối làm, có anh chuột Chù không biết chối đành nhận lời. Khi chuột chù đem nhạc đến gần mèo thì bị mèo dọa nhe nanh, giơ vuốt chạy về. Bởi thế đến tận giờ, mèo vẫn cứ ăn thịt chuột.

See also  Soạn bài Từ tượng hình, từ tượng thanh | 2022 Cokovietnam

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo (mẫu 3)

Làng Chuột mở cuộc họp chống lại Mèo với ý tưởng đeo nhạc cho Mèo, thế nhưng khi có nhạc cả làng không ai chịu đi đeo cho Mèo. Cuối cùng, chuột Chù đi lại bị Mèo dọa cho chạy mất. Vậy là chuột vẫn mãi mãi sợ Mèo

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo (mẫu 4)

   Bởi mèo cứ ăn thịt chuột mãi nên chuột phải tìm cách bảo vệ giống nòi.

   Cả làng chuột họp nhau lại. Ông Cống có sáng kiến đeo nhạc vào cổ mèo để mèo đi đâu cũng phát ra tiếng kêu, chuột nghe thấy biết đường mà chạy. Cả làng chuột đều cho cách đó rất hay nhưng khi cử người làm thì ai cũng chối đây đẩy. Rốt cuộc anh chuột Chù không biết chối vào đâu được đành phải nhận lời. Khi thấy chuột Chù rón rén đến, mèo nhe nanh, giơ vuốt khiến Chù vội vứt nhạc chạy về báo làng. Không ai dám bàn đến cái nhạc nữa. Bởi thế nên đến tận bây giờ, mèo vẫn cứ ăn thịt chuột.

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo (mẫu 5)

Họ hàng nhà chuột mở cuộc họp vì muốn tìm cách trị mèo. Ông Cống đề xuất sẽ đeo nhạc cho mèo để phát hiện ra mèo từ xa, cả làng chuột hào hứng đồng thuận. Tới khi cắt cử người thực hiện thì ông Cống đẩy chuột Nhắt, chuột Nhắt đẩy chuột Chù. Chuột Chù mới nghe thấy tiếng mèo vứt nhạc chạy về báo làng, từ đó không ai còn nhắc tới cái nhạc. Chuột vẫn muôn đời sợ mèo.

See also  Bộ 70 đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2 theo Thông tư 22 - Đề thi môn Tiếng Việt lớp 2 học kỳ 2 có đáp án | 2022 Cokovietnam

Các bài soạn văn lớp 6 hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn lớp 6 hay khác:

Tủ sách VIETJACK lớp 6-8 cho phụ huynh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn SALE shopee Tết:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn văn lớp 6 | Soạn bài lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt ngữ văn 6 và bám sát nội dung sgk Ngữ văn 6 Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

deo-nhac-cho-meo.jsp

Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học

See more articles in the category: Văn học

Leave a Reply