Tổng hợp 15 cách làm bánh bò nhiều rễ tre, thơm ngon, đơn giản và cách bảo quản bánh bò nướng

Hướng dẫn cực chi tiết 15 cách làm bánh bò siêu thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà vào những dịp đặc biệt đều rất lý tưởng. Cùng click xem ngay và thực hiện thôi nhé!

cách bảo quản bánh bò nướng

cách bảo quản bánh bò nướng

Bánh bò – loại bánh ngọt được dùng trong món điểm tâm, tráng miệng,… rất đa dạng. Theo sau đó là sự biến đổi với từng vùng miền khác nhau để thích hợp với khẩu vị của mọi người. Vậy thì hãy cùng vào bếp với chuyên trang Mẹo vào bếp tổng hợp 14 cách làm bánh bò thơm ngon này nha!

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng 

Nguyên liệu làm Bánh bò thốt nốt nướng Cho 4 người

 Bột năng 110 gr Bột gạo 8 gr Đường thốt nốt 140 gr Nước cốt dừa 160 ml Trứng gà 3 quả Bột nở 5 gr Muối nở 5 gr Bơ 1 ít Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh bò thốt nốt nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, tô, chảo, màng bọc thực phẩm, khay nướng,…

Cách chế biến Bánh bò thốt nốt nướng

  • Nấu hỗn hợp đường thốt nốt

    Cho 140gr đường thốt nốt vào chảo, bật lửa nhỏ, thêm 30ml nước, thắng khoảng 5 phút cho đến khi đường có màu caramel đẹp mắt.

    Thêm 160ml nước cốt dừa vào, khuấy nhẹ tay cho hòa quyện, tắt bếp, đổ ra tô để nguội bớt.

    Mách nhỏ:

     

    • Đường thốt nốt bạn đập nhuyễn hoặc đập nhỏ ra để nấu cho mau tan nha.
    • Khi nấu đường, bạn nên để yên, không dùng đũa hay muỗng khuấy vì sẽ khiến đường bị cứng, bánh không ngon, bạn có thể lắc chảo cho tan chảy đều.
  • Trộn hỗn hợp bột với nước đường

    Rây 100gr bột năng, 8gr bột gạo vào hỗn hợp nước đường đã nấu còn ấm (khoảng 30 – 40 độ C).

    Dùng phới trộn 1 chiều khoảng 5 – 10 phút cho hỗn hợp bột bánh đều, mịn.

    Mách nhỏ:

     

    • Hỗn hợp nước đường còn ấm sẽ giúp bánh mềm mại, ngon hơn khi cho đường đã nguội hẳn vào. Cũng không cho nước nóng quá vào, bột bị chín sẽ không ra bánh bò.
    • Bạn nên trộn bột bánh càng mịn thì bánh càng mềm ngon nha.
  • Đánh tan trứng

    Cho 3 quả trứng vào tô, đánh tan trứng nhẹ tay theo 1 chiều, tránh tạo nhiều bọt khí.

    Mách nhỏ: Trứng bạn để ở nhiệt độ phòng, nếu bạn bỏ trong tủ lạnh thì đem ra ngoài trước khi làm bánh khoảng 2 tiếng nhé!
  • Trộn bột bánh

    Cho hỗn hợp trứng vào tô bột, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dùng phới trộn đều hỗn hợp.

    Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn phủ kín tô bột lại, để nghỉ từ 20 – 25 phút.

    Mách nhỏ: Nếu bột bánh nghỉ xong, bạn thấy có nhiều bọt khí, bạn chạm nhẹ vào các bọt khí để chúng vỡ ra, bánh sẽ ngon hơn nhé!

     

  • Làm nóng khuôn

    Để nhiệt độ trong lò ổn định, bạn bật lò trước khoảng 10 phút ở 170 độ C.

    Bạn cho 1 ít bơ vào khuôn để chống dính. Cho khuôn vào lò, làm nóng khuôn ở nhiệt độ 170 C trong 5 phút.

  • Nướng bánh

    Cho 5gr bột nở, 5gr muối nở vào hỗn hợp bột bánh, dùng phới trộn đều nhẹ nhàng theo 1 chiều cho hòa quyện.

    Lấy khuôn đang nóng ra, rây bột vào 2/3 khuôn (chừa chỗ cho bánh nở). Cho khuôn vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 50 phút.

    Sau khi nướng xong, bạn chuyển bánh qua rack (giá đỡ), úp ngược bánh ra và để nguội.

    Mách nhỏ:

     

    • Bạn cần rây bột bánh vào khuôn để tạo rễ tre cho bánh.
    • Khi trộn bột nở, muối nở vào trong bột bánh, bạn cần cho khuôn bánh vào nướng ngay, nếu không, khí sẽ thoát hết ra ngoài làm bánh không còn nở được nữa.
    • Mẹo kiểm tra bánh chín chưa: Dùng 1 tăm xăm nhẹ vào bánh, rút lên thấy tăm khô ráo, không dính bột là bánh đã chín.
    • Khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn cẩn thận bị nóng nha.
  • Thành phẩm

    Bánh bò thốt nốt nướng vừa thơm ngon, mềm mịn, nhiều rễ với vị ngọt thanh thanh của đường thốt nốt lại thật dễ làm đúng không nào?

    Bạn có thể ăn kèm nước cốt dừa, mè rang nếu thích để tăng hương vị. Cùng vào bếp trổ tài và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhé!

Mẹo thực hiện thành công

  • Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
  • Bánh chưa ăn hết bạn có thể cắt thành các phần nhỏ, bọc kín, để trong hộp kín hoặc túi ziplock được 2 – 3 ngày.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Các món bánh bò ngon khác

1. Bánh bò thốt nốt An Giang

Nếu đã có dịp ghé thăm vùng đất An Giang – 1 tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long của nước ta, thì đều hiểu rõ ngoài việc là nơi có tài nguyên khoáng sản rất màu mỡ, còn là địa điểm nổi tiếng bởi những món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn.

Điển hình phải kể đến đó là món bánh bò thốt nốt An Giang hấp dẫn sau đây. Bánh bò sau khi hấp có màu vàng ươm rất bắt mắt, bánh thì xốp nhẹ, không hề bị khô mà trái lại rất mềm mịn.

Với món bánh bò ngon như thế bạn có thể chan thêm nước cốt dừa và 1 ít mè rang để cảm nhận trọn vẹn hương vị hơn nữa. Chắc chắn ai cũng phải mê mẩn bởi từng chiếc bánh nhỏ xinh xắn, ngọt thơm của đường thốt nốt, béo ngậy từ cơm dừa cùng quyện vào nhau tạo nên sự tuyệt vời thật khó quên.

2. Bánh bò nướng

Đã từng có người nói rằng, dù cho đi ngược về xuôi cũng không thể nào quên được mùi thơm lừng của cái bánh bò nóng hổi mà trước đây vẫn được nghe ở nơi góc bếp quê nhà.

Nghe thì thật đúng các bạn nhỉ? Món bánh bò như 1 phần kí ức tuổi thơ mà chúng ta vẫn mãi giữ ở trong lòng. Chính vì lẽ đó, Điện máy XANH sẽ đem đến món bánh bò nướng với vài bước đơn giản bạn đã có thể thỏa nỗi nhớ nhung khôn nguôi này.

Khác với cách hấp, nướng thông thường giờ đây bạn có thể rán bằng chảo, nồi chiên không dầu hay nồi cơm điện nhưng hương vị vẫn vẹn nguyên, không hề bị mất đi. Bánh có mùi vị thơm ngon, cốt bánh mềm mịn, nhiều rễ tre, dai dai và thơm béo vô cùng.

Bánh bò nướng có thể ăn cùng 1 ít cơm dừa để làm trọn vẹn hương vị hơn nữa. Nếu đã đơn giản như thế ngại ngần gì nữa mà không trổ tài đi nào các bạn.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

3. Bánh bò bông

Nếu thoáng nghe qua tên bánh bò bông ắt hẳn có gì đó rất lạ lẫm, nhưng với tên gọi khác là bánh thuẫn hấp thì lại vô cùng thân quen. Đây có thể nói là món bánh dân dã nhận được sự yêu thích từ tất cả mọi người.

Sự cuồng nhiệt đối với món bánh bò bông này đều xuất phát từ việc bánh có 1 màu trắng rất nõn nà, khi dùng thì mềm xốp, thoang thoảng hương thơm của sữa tươi. Tuy chỉ là lòng trắng trứng, bột gạo,… cùng kết hợp với nhau nhưng về độ ngọt, béo bùi lại là vô đối.

Món bánh này sẽ là sự xuất hiện bất ngờ mà bạn có thể dành cho những người thân yêu của mình vào ngày cuối tuần. Chắc chắn sẽ vô cùng tuyệt vời luôn đó.

4. Bánh bò hấp

Đã bao giờ bạn nghĩ món bánh bò truyền thống có 1 ngày được làm nên từ cơm rượu chưa nhỉ? Chắc nhiều người sẽ rất ngạc nhiên bởi sự kết hợp này, nhưng đừng lầm tưởng món bánh sẽ bị mất đi giá trị mà trái lại còn hết sức hấp dẫn luôn đấy nhé.

Không cần phải hoài nghi nữa vì Coko sẽ tiết lộ công thức “bất bại” bánh bò hấp đặc biệt đó ngay đây. Tất nhiên, như đã giới thiệu thì nguyên liệu chính làm nên món bánh bò đó là bột gạo và cơm rượu, sau khi đem hấp lên thì mềm dẻo vô cùng.

Bánh bò có 2 màu sắc rất bắt mắt đó là của nước cốt dừa và lá dứa, đã thế còn thơm nức mũi. Bên trong bánh nhiều rễ tre, độ ngọt béo phải nói là ngon quá sức đặc biệt.

5. Bánh bò nướng lá dứa

Muốn món bánh bò ngon đúng điệu thì điều tiên quyết đầu tiên phải là không bị khô mới đủ tạo được sức hấp dẫn đối với mọi người. Không còn là cách hấp thông thường, hôm nay với 1 cách thức hoàn toàn mới đó là đem nướng bằng lò vi sóng cũng sẽ đáp ứng được điều kiện này rất xuất sắc.

Không đâu xa chính là món bánh bò nướng lá dứa thơm ngon, dẻo thơm này đây. Ấn tượng đầu tiên đó là mùi thơm nức mũi và màu sắc từ lá dứa thật đẹp mắt, cuốn hút ngay từ những giây phút đầu tiên.

Kế đến là cốt bánh mềm mịn, dẻo thơm và béo ngậy từ trứng gà, nước cốt dừa, sữa tươi. Tất cả cùng quyện vào nhau khiến cho mọi giác quan ngủ quên từ lâu của chúng ta như đã được đánh thức.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

6. Bánh bò sữa

Đừng vội nghĩ rằng món bánh bò chỉ có thể đơn thuần là những khuôn bánh bình thường mà không thể tạo hình thành những chiếc bánh xinh xắn, đáng yêu. Bởi ngay sau đây thôi món bánh bò sữa sẽ khiến bạn phải bất ngờ bởi độ dễ thương của nó đem lại.

Món bánh bò sữa có vẻ ngoài thật bắt mắt, sự tô điểm mới lạ này tạo nên cái nhìn thiện cảm vô cùng. Bánh thì mềm, xốp, không bị khô. Cắn đến đâu vị béo nhẹ của nước cốt dừa và sữa quyện vào nhau rất hòa hợp.

Với sự tô điểm tươi mới này, thì ngay cả các bé nhỏ cũng sẽ phải bị mê hoặc mà giành giựt không thôi với bạn luôn đấy nhé!

7. Bánh bò da lợn

Bánh bò da lợn là sự kết hợp độc đáo giữa 2 loại bánh dân dã của nước ta. Tưởng chừng như sẽ không thể nhưng lại cho ra lò 1 món ăn hết sức đặc biệt, ai nấy cũng phải bất ngờ.

Ấn tượng đầu tiên của món bánh bò da lợn là bánh có 3 lớp nhìn rất đặc sắc. Màu xanh là từ lá dứa, vàng của đậu xanh và lớp trên cùng là của bánh bò từ bột gạo. Nhìn thôi đã thấy thật hấp dẫn.

Bánh thì mềm mịn, xốp không hề bị khô, cắn đến đâu cả 3 lớp quyện vào nhau 1 cách rất hài hòa tạo 1 cảm giác vấn vương nơi đầu lưỡi thật khó tả. Còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài ngay đi nhé!

8. Bánh bò sầu riêng

Nhắc đến sầu riêng sẽ nhớ ngay đến hương thơm ngào ngạt lan tỏa đến mọi ngóc ngách của nó. Bên cạnh sự ngọt lịm còn là cái nét đặc trưng tiêu biểu của dân tộc ta.

Quá đỗi ngon miệng là thế, vậy thì tại sao chúng ta không thử kết hợp với bánh bò để cho ra lò 1 món bánh xuất sắc hơn nữa nhỉ? Chắc chắn sự biến tấu độc đáo này sẽ là 1 bước đột phá rất lớn cho món bánh bò luôn đấy.

Quả thật không sai, món bánh bò sầu riêng sau khi hoàn thành có màu vàng cùng hương thơm khó lòng mà cưỡng lại. Bánh mềm xốp, điều đặc biệt là có độ ngọt thanh tự nhiên từ sầu riêng khiến ai nấy cũng không thể làm ngơ.

9. Bánh bò Mã Lai

Đã từng có khoảng thời gian mà tất cả mọi người hầu như đều “điên đảo” bởi sự xuất hiện của món bánh bò Mã Lai thơm ngon này. Vì sao lại có những sự phản hồi tốt như thế thì hãy để Điện máy XANH giới thiệu và cho bạn câu trả lời.

Món bánh bò có màu sắc đặc trưng vàng nâu của đường thốt nốt, bên trong bánh có nhiều rễ tre, dai mềm thơm ngon khó cưỡng. Các nguyên liệu khác như bơ lạt, trứng gà càng củng cố thêm độ béo ngọt cũng như khẳng định sự thành công của món bánh này.

Chỉ nói đến đây thôi đã đủ hấp dẫn rồi các bạn nhỉ? Đừng chần chừ gì nữa mà hãy đem đến cho cả gia đình mình 1 món ăn chơi thật lý tưởng thôi nha!

10. Bánh bò khoai lang

Khoai lang – loại thực phẩm tuy nhỏ bé nhưng ẩn chứa bên trong là vô vàn dưỡng chất có thể cung cấp đến cơ thể của chúng ta. Chính vì lẽ đó cho nên đã được biến tấu trở thành nhiều món ăn ngon khác nhau để tạo sự mới lạ, không bị nhàm chán.

Và 1 trong số đó phải kể đến món bánh bò khoai lang siêu hấp dẫn này đây. Chỉ mới nghe qua tên gọi thôi đã thấy được sự độc đáo mà món bánh này đem lại là to lớn biết nhường nào.

Bánh bò sau khi hấp xong thì độ bông xếp, mềm mịn là không cần phải bàn cãi. Khi dùng vị ngọt bùi đặc trưng của khoai lang quyện với nước cốt dừa, trứng gà,… đem đến cảm giác cực kỳ ngon miệng mà hương vị không thể lẫn đi đâu được.

Điện máy XANH tin chắc rằng với món bánh thơm ngon mà bổ dưỡng như thế sẽ vô cùng thích hợp để chiêu đãi cả gia đình 1 món ăn tráng miệng cực kỳ chất chơi luôn đấy nhé!

11. Bánh bò chuối

Có phải bạn đang băn khoăn, suy nghĩ về 1 món ăn mới lạ nhưng vẫn phải đáp ứng được độ ngon miệng đến cho những người thân yêu của mình đúng không? Không cần quá lo lắng bởi đã có món bánh bò chuối sẽ giúp bạn hoàn thành hết những việc khó khăn ấy.

Bánh bò chuối là món bánh béo ngậy, không còn gì thích hợp hơn để cho bạn trổ tài chiêu đãi cả gia đình. Không mất quá nhiều thời gian thực hiện bạn đã có ngay trên tay 1 món ăn vô cùng hấp dẫn luôn đó.

Bánh bò được hấp lên bởi các nguyên liệu như chuối, bột gạo, trứng vịt,… quyện vào nhau tạo nên 1 sự say đắm khó cưỡng. Cứ ngỡ rằng sẽ khiến chúng ta phải thất vọng, ấy vậy mà trái ngược lại hoàn toàn ai ai khi dùng đều phải thốt lên sự kinh ngạc đến tột cùng.

Bánh thì mềm, chuối ngọt thanh tự nhiên, nước cốt dừa béo ngậy chan lên trên làm cho mọi người cứ ăn hoài mà không thể nào ngừng lại được.

12. Bánh bò gạo lứt

Gạo lứt – hạt gạo có độ dinh dưỡng là vô vàn mà chẳng thể nào đong đếm được. Từ hỗ trợ sức khỏe về tim mạch, ung thư, các bệnh về khớp cho đến vấn đề giảm cân của các chị em phụ nữ thì gạo lứt đều có thể đảm nhận được trọng trách cao cả đó 1 cách tuyệt vời.

Một vài năm gần đây, chúng ta đã dần quen thuộc với sự xuất hiện của gạo lứt trong các món ăn, thức uống. Ấy vậy với món bánh bò gạo lứt hôm nay cũng lại là sự đổi mới đem đến sự thú vị không nhỏ cho mọi người.

Nếu đã quá quen thuộc với các món bánh bò khác được làm từ bột gạo thì bánh bò gạo lứt tất nhiên nguyên liệu chủ yếu hoàn toàn đều từ những hạt gạo lứt nhỏ bé này.

Bánh bò đem hấp lên thì xốp mềm, dai dai, thơm ngọt dịu vô cùng. Có thể nói ăn hoài mà chẳng biết ngán là gì. Do có nguyên liệu hoàn toàn từ thực vật cho nên món bánh bò gạo lứt còn có thể dùng cho người ăn chay, kể cả đang ăn kiêng nữa đấy nhé!

13. Bánh bò mít

Mít là loại trái cây được mệnh danh có 1 chỗ đứng trong lòng của mọi người mà khó có thể thay thế được. Không chỉ ngon miệng mà còn bởi tốt cho sức khỏe vô cùng.

Từ trước đến nay, mít đã được biết đến qua các món mứt, thức uống,… nhưng nay sẽ là 1 trợ thủ đắc lực cho món bánh bò nữa đấy. Thật hấp dẫn đúng không?

Đến với món bánh bò mít là 1 hương vị cực kỳ mới lạ, thơm ngon sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Bánh sau khi chín nở bung ra kết hợp màu cam đậm thật đẹp mắt. Bên trong bánh thì dai dai, xốp mềm, nhiều rễ tre và đặc biệt là đậm vị mít tươi luôn đấy nhé!

14. Bánh bò cà phê

Cà phê là 1 trong các loại thức uống được hầu hết sự yêu thích từ tất cả mọi người. Nó như 1 nguồn năng lượng để cho chúng ta bắt đầu 1 ngày làm việc mệt mỏi.

Có thể thấy, cà phê vẫn thường được dùng trong các món bánh flan, rau câu,… nhưng nếu kết hợp với bánh bò thì sẽ như thế nào đây? Đúng là 1 câu trả lời thật nan giải. Thôi thì hãy cùng Cokovietnam điểm qua món bánh bò cà phê là sẽ biết ngay thôi nhé.

Thoạt nhìn, món bánh bò mang màu sức rất đặc trưng của cà phê là màu nâu đen, kế đến là mùi hương thoang thoảng lan tỏa khiến mọi người cứ phải liên tục ngoái nhìn.

Bánh thì mềm mịn, nhiều rễ tre, không bị khô, chỉ cần cắn 1 miếng cái beo béo của nước cốt dừa lập tức quyện lại với vị đắng của cà phê tạo nên hương vị thật khó quên. Đã biết được độ ngon như thế nào thì ngần ngại gì mà không trổ tài đi nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cách bảo quản bánh bò

Bo qun dùng trong ngày

Khách dùng bánh tại Sài Gòn thì nên dùng bánh ngay trong vòng 02  tiếng sau khi mua để nước cốt dừa vẫn ngon. Trong trường hợp chưa dùng ngay thì nên để nước cốt dừa trong tủ mát, khi ăn thì lấy nước cốt ra dùng ngay.

Nước cốt dừa: Bảo quản nhiệt độ phòng, dùng trong 6h.

Bánh bò thốt nốt để được một ngày.

Khách đi máy bay nên xách tay theo vì nếu gửi hành lý bánh dễ bị hầm hơi và đổ mồ hôi sẽ mau hư. Khi xách tay thì lưu ý nước cốt cho vào hộp, nếu để bịch nylon có thể bị hải quan giữ lại. 

Một số lò bánh nói bánh để bên ngoài được qua ngày là do trên bề mặt bánh không có quét một lớp nước cốt dừa, nên khách mua tinh ý sẽ nhận ra bánh bò thốt nốt kiểu này giữ được lâu bên ngoài nhưng bánh sẽ cứng và không béo. Tóm lại nếu bánh bò thốt nốt có lớp cốt dừa trên mặt thì khách nên dùng trong ngày, càng sớm, càng ngon.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

banh_que_mota_cach bao quan banh bo thot not 02

Bo qun qua đêm

Bánh bò thốt nốt để ngăn mát có thể bảo quản được 5 đến 7 ngày

Bánh bò thốt nốt để qua đêm cần được để trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể để nguyên hộp giấy chứa bánh bò bên trong và đặt vào tủ lạnh, hoặc để bánh bò vào một bọc kiếng và cho vào ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không để bánh bò trần, không bao bọc gì hết và cho vào tủ lạnh thì bánh sẽ rất khô và giảm chất lượng khi hấp lại.

Khi cần dùng, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, đặt lên nồi hấp cách thủy, có thể cắt bánh ra thành 8-10 miếng tam giác nhỏ cho dễ hấp và vừa nồi. Hấp khoảng 15 phút.

Trường hợp bạn không có nước cốt dừa tươi để lên bánh thì khi hấp bánh xong nên dùng ngay, để bánh không bị khô mặt nhé !

Tóm lại dù bảo quản có tốt cỡ nào thì bánh tươi dùng ngay là vẫn ngon nhất. Ở Sài Gòn bạn có thể đặt hàng online Bánh Quê và có ngay một chiếc bánh bò mới ra lò trong vòng 2 tiếng. Khách đi xa có hộp giấy tiện lợi để bánh bò, tiện bảo quản và lịch sự khi biếu tặng.

Cuối cùng, bài biết trên đã tổng hợp 14 cách làm bánh bò siêu thơm ngon, hấp dẫn. Đây là những sự đổi mới để làm đa dạng món bánh đặc trưng của nước ta. Cokovietnam cũng mong rằng những công thức trên sẽ hữu ích với mọi người. Chúc bạn thành công nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách bảo quản bánh bò hấp qua đêm
  • Cách bảo quản bánh bò qua đêm
  • Bánh bò hấp để được bảo lâu
  • Bánh bò để qua đêm được không
  • Bánh bò thốt nốt nướng để được bảo lâu
  • Cách bảo quản bánh bò nướng
  • Bảo quản bánh bò nướng thốt nốt
  • Cách bảo quản bánh bò Cao Bằng
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản
See also  Cách bảo quản sò điệp và các loại hải sản sống qua đêm

Leave a Reply