Tổng hợp 9 game Pokemon GBA hay, có ROM miễn phí để chơi 2022 | Cokovietnam.vn

Bạn có còn nhớ đến bộ đôi nhân vật huyền thoại Satoshi và Pikachu trong loạt phim truyện hoạt hình Pokemon chăng. Bạn có từng mong muốn trở thành một huấn luyện viên thú tương tự, hoặc cùng các loài Pokemon đi khám phá những miền đất mới hay không? Bài viết sẽ tổng hợp top 9 game Pokemon GBA, NDS nổi tiếng và hay nhất!

Tổng hợp 9 game Pokemon GBA hay

I. Sơ lược về Pokemon GBA

Pokemon là một dòng trò chơi điện tử được phát triển bởi Game Freak, Creatures Inc. và nhà phát hành Nintendo. Phiên bản đầu tiên ra mắt tại Nhật Bản vào năm 1996, dành riêng cho hệ máy Game Boy Advance và tiếp tục nâng cấp, cải tiến trên các hệ máy cầm tay tiếp theo của nhà phát hành Nintendo. 

Trò chơi thường được ra mắt theo cặp, ví dụ như gần đây nhất là “Sword” & “Shield” (2019) thuộc thế hệ thứ 8 của dòng Pokemon. Mỗi phiên bản phát hành có một sự khác biệt nhỏ so với bản kia, và thông thường các tựa game sẽ phát triển và tái phát hành sau vài năm ra mắt.

II. Tổng hợp 9 game Pokemon GBA, NDS hay nhất

1. Pokemon Emerald 

Pokemon Emerald – phát hành vào ngày 16/09/2004, được nâng cấp và phát triển từ 2 phiên bản trước đó (Ruby & Sapphire) thuộc thế hệ thứ 3 dòng trò chơi GBA. Trong game, bạn sẽ điều khiển huấn luyện viên Pokemon phiêu lưu đến vùng đất Hoenn, tìm kiếm huy hiệu, chiến đấu 1:1 hoặc cùng đồng đội để giành phần thắng, gia tăng kinh nghiệm, các chỉ số thực chiến cá nhân.

See also  Cách chơi đội hình Ngoại Binh Chị Em Đấu Sĩ DTCL Mùa 6 2022 | Cokovietnam.vn

Pokemon Emerald rom

2. Pokemon Violet 

Pokemon Violet là phiên bản mở rộng từ bản Fire Red, với nhiều nâng cấp và phát triển mới lạ. Trong game, bạn sẽ điều khiển huấn luyện viên khám phá, thu phục và huấn luyện, nâng cấp các Pokemon trước khi đem đi chiến đấu. Việc giành chiến thắng giúp cho Pokemon thực chiến kiếm thêm kinh nghiệm, lên cấp và ngày càng mạnh hơn.

Pokemon Violet ROM

3. Pokemon X 

Link tải: Pokemon X ROM

Phiên bản này có thể chơi bằng Giả lập 3DS.

Pokemon X là trò chơi dành cho hệ máy 3DS, thuộc thế hệ thứ 6 của game Pokemon. Đây được xem là phiên bản hay nhất với sự nâng cấp các nhân vật Pokemon ở thế hệ thứ 5. Cộng đồng yêu thích trò chơi cũng cho rằng đồ họa của phiên bản này được phát triển đáng kể với sự chau chuốt về hình ảnh của các nhân vật huấn luyện, NPC lẫn thú ảo trong game.

Pokemon X rom

4. Pokemon Omega Ruby 

Đây là một phiên bản làm lại từ phần Pokemon Ruby và Sapphire trên hệ máy GBA. Người chơi vẫn sẽ điều khiển huấn luyện viên Pokemon thu thập, đào tạo và đem những con thú ảo của mình đi chiến đấu với các cá nhân, các nhóm để tăng kinh nghiệm. Dĩ nhiên, Pokemon Omega Ruby cũng có một số cải tiến đáng kể, có phần hay hơn so với các phiên bản trước đó như tích hợp tính năng mới là tiến hóa Mega, và các Pokemon trong thế hệ thứ 6 của dòng game này.

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Game Ô Ăn Quan CHI TIẾT 2022 | Cokovietnam.vn

Pokemon Omega Ruby rom

5. Pokemon Fire Red 

Bên cạnh phiên bản Emerald, Pokemon Fire Red cũng là 1 phần trong thế hệ thứ 3 của loạt trò chơi mang thương hiệu Pokemon. Trong phiên bản này, Nintendo cũng bổ sung thêm menu trợ giúp theo ngữ cảnh và khu vực mới để đa dạng hóa trải nghiệm người chơi.

Bối cảnh trong phiên bản Pokemon Fire Red là vùng đất hư cấu Kanto. Đây là khu vực chứa môi trường địa lý đa dạng cho các loài thú sinh sống, cùng với thị trấn và thành phố đông dân, các tuyến đường nối liền địa điểm… Chinh phục đến cuối cuộc phiêu lưu này, người chơi có thể tiếp cận quần đảo Sevii và khám phá những bất ngờ mới. 

Pokemon Fire Red rom

6. Pokemon Platinum 

Với phiên bản này, bạn sẽ cùng các Pokemon khám phá vùng đất mới mang tên Distortion World – thoải mái phiêu lưu trên vùng đất rộng lớn, trải dài từ núi non đến biển cả, từ thảo nguyên xanh bao la hay đến vùng phủ tuyết trắng. 

Trong Pokemon Platinum, bạn không chỉ chiến đấu cá nhân, mà còn có thể kết hợp với những người chơi khác thành lập một nhóm. Ngoài ra, phiên bản Pokemon Platinum còn mang đến cho bạn 1 số tính năng mới đáng chú ý như khu vực Wi-Fi Plaza, dịch vụ Global Trade System (GTS), những thay đổi về diện mạo và khả năng của Pokemon, các giải đấu và đấu trường mới… Tất cả những cải tiến trên nhằm tạo cho người chơi trải nghiệm săn thú và chiến đấu hấp dẫn chưa từng thấy.

Pokemon Platinum rom

7. Pokemon Heart Gold 

Phiên bản Pokemon Heart Gold được cho là phần hay nhất trong tất cả tựa game Pokemon GBA. Tuy là phần được làm mới, cải tiến thêm nhưng trò chơi vẫn giữ được nét cổ điển vốn có ở những bản đời đầu. Chẳng hạn như, game cho phép các Pokemon đầu tiên trong nhóm đều có thể đồng hành cùng người chơi trong suốt cuộc hành trình khám phá vùng đất Johto rộng lớn.

See also  Cách chơi Rourke Liên Quân mùa 20. Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn 2022 | Cokovietnam.vn

Pokemon Heart Gold rom

8. Pokemon Black 

Link tải: Pokemon Black ROM

Phiên bản này có thể chơi bằng Giả lập DS.

Pokemon Black là phiên bản đầu tiên trong thế hệ thứ 5 của dòng game Pokemon GBA của nhà Nintendo. Người chơi sẽ trải nghiệm góc nhìn thứ 3 từ trên xuống với 3 màn hình cơ bản: 1 thế giới bên kia để điều khiển nhân vật chính, 1 màn hình chiến đấu và menu chính.

Trong phần này, bạn sẽ trở thành nhà huấn luyện Pokemon trẻ tuổi phiêu lưu qua vùng Unova. Vẫn là lối chơi cũ, bạn sẽ phải thu phục, đào tạo và đem những thú ảo của mình đi chiến đấu với những huấn luyện viên khác. Bên cạnh đó, bạn còn phải ngăn chặn những âm mưu xấu xa của tổ chức Team Plasma.

Pokemon Black rom

9. Pokemon White 

Link tải: Pokemon White ROM

Phiên bản này có thể chơi bằng Giả lập DS.

Cùng với phiên bản Black, Pokemon White mang đến cho bạn: 156 Pokemon mới cùng với chu kỳ theo mùa, đấu trường xoay tròn, trận đấu 3… Đến với phiên bản này, bạn phải hoàn thành 2 nhiệm vụ: chinh phục Unova Pokedex và trở thành Pokemon League Champion bằng cách thu phục, huấn luyện và chiến đấu cùng các Pokemon hoang dã và những người chơi khác trên vùng đất Unova mới lạ, thú vị.

Pokemon White rom

Bài viết trên là tổng hợp top 9 các phiên bản hay của dòng game Pokemon. Hãy tải và trải nghiệm trò chơi thú vị, trở thành những nhà huấn luyện thú Pokemon tài ba như bộ đôi nhân vật Satoshi – Pikachu ngay thôi nào!

Một số mẫu laptop gaming cho bạn thỏa sức chiến game đang bán tại Thế Giới Di Động

1

See more articles in the category: Game

Leave a Reply