Tổng hợp các cách làm giá đỗ tại nhà với những vật dụng dễ kiếm

Giá đỗ là một món ăn mát và rất bổ dưỡng cho sức khỏe, tuy nhiên ngày nay trên thị trường xuất hiện các loại giá đỗ nhập lậu không rõ nguồn gốc đã được xử lí hoặc can thiệp bằng các loại hóa chất kích thích tăng trưởng, gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Đây là vấn nạn chung mà chưa có biện pháp nào có thể xử lí triệt để được, tuy nhiên dưới vai trò là người tiêu dùng, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến giá đỗ tại nhà, đảm bảo an toàn vệ sinh, không gây hại cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Dưới đây là bài viết tổng hợp về các cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản nhất bằng những vật dụng thông dụng dành cho bạn tham khảo.

– Xem thêm: Giá đỗ xanh và những tác dụng quý báu đối với sức khoẻ

I. Làm giá đỗ với cát, dễ nuôi trồng và thu hoạch

Đối với những bạn nhà có vườn, có thể áp dụng cách làm giá đỗ tại nhà này nhé. Chỉ cần đào một chiếc hố nhỏ, có đường kính tầm 30cm, có rải một lớp cát xây dựng phía dưới đáy. Cuối cùng sử dụng cỏ khô, rơm và các vật dụng che chắn đơn giản như vải ẩm, lá chuối… để đậy miệng hố, kèm công tác tưới nước mỗi ngày là bạn đã có ngay những mẻ giá vừa ngon, vừa mập rồi.

See also  Cách làm gỏi cuốn tươi ngon, đủ vị mới lạ để ăn vặt ngày hè

– Tìm hiểu cách làm chi tiết tại đây nhé: Cách làm giá đỗ tại nhà bằng cát

II. Cách làm giá đỗ với một chiếc khăn

Nếu như bạn không có vườn, hoặc thấy công việc phải đào hố và rải cát khá là lích kích thì bạn có thể tìm hiểu ngay cách làm giá đỗ tại nhà chỉ với một chiếc khăn bông hoặc khăn xô dưới đây nhé.

Công cụ cần chuẩn bị thì vô cùng đơn giản, chỉ cần một chiếc rổ thưa, một chiếc khăn bông (hoặc khăn xô), cùng dụng cụ chèn là một chiếc đĩa sứ nhỏ là đã có thể bắt tay vào thực hiện rồi. Mỗi ngày chỉ cần tưới 2 đến 3 lần là sau vài ngày bạn đã thu được thành quả rồi. Cách làm này khá đơn giản và sạch sẽ dễ làm nhé.

– Xem chi tiết cách làm tại đây: Tự làm giá đỗ sạch tại nhà bằng những vật liệu sẵn có hoặc cách làm giá đỗ tại nhà chỉ với một chiếc khăn bông.

III. Tự làm giá đỗ tại nhà với một chiếc vỏ hộp sữa

cách làm giá đỗ

Ít ai có thể nghĩ tới việc sử dụng vỏ hộp sữa tươi để làm giá đỗ nhỉ? Tuy nhiên biện pháp này lại khá hiệu quả và đặc biệt tận dụng được vỏ hộp sữa tại nhà khá là thân thiện với môi trường đấy chứ nhỉ?

– Xem chi tiết cách làm tại đây bạn nhé: Cách làm giá đỗ tại nhà với vỏ hộp sữa bỏ đi.

See also  Cách chọn quà mồng 8 tháng 3 tặng người yêu ý nghĩa nhất

IV. Làm giá đỗ tương tại nhà với khăn bông sạch hoặc tro bếp ,rổ hoặc hũ…

Nếu như các cách làm giá đỗ ở trên tập trung vào giá đỗ xanh, thì trong cách làm này sẽ hướng dẫn bạn làm giá đỗ tương chỉ với những dụng cụ đơn giản như khăn bông sạch hoặc tro bếp , rổ hoặc hũ… Về cơ bản giá đỗ tương chỉ khác giá đỗ xanh ở chỗ thời gian làm sẽ lâu hơn một chút, và phần mầm sinh ra sẽ nhỏ hơn, mà phần hạt sẽ to hơn giá đỗ xanh (vì bản chất hạt đỗ tương vốn dĩ đã to hơn đỗ xanh rồi mà ^^).

– Xem chi tiết cách làm giá đỗ tương tại nhà nhé!

Lời kết:

Trên đây là một số cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản nhất mà mình sưu tầm được. Hi vọng thông qua đó bạn có thể tự trang bị cho mình những kiến thức quý báu trong việc tự tạo ra nguồn thực phẩm sạch cho gia đình và bản thân mình. Nếu bạn có những cách làm giá đỗ nữa hay hơn, hãy đừng ngại mà chia sẻ cùng mọi người và Emvaobep nhé, chúng mình rất vui nếu được học hỏi thêm nhiều công thức về cách làm giá đỗ tại nhà hơn nữa đấy. Xin cảm ơn!See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply