TOP 18 bài văn tả con chó lớp 2 | 2022 Cokovietnam

Một trong những vật nuôi rất được yêu mến là chú chó. Chúng giống như người bạn thân thiết của con người. Hôm nay, Download.vn muốn cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Tả con chó nhà em nhằm giúp các em học sinh có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài văn miêu tả của mình.

Tả con chó nhà emTả con chó nhà em

Tài liêu gồm 20 đoạn văn mẫu, dành cho các bạn học sinh lớp 2. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay sau đây.

Tả con chó – Mẫu 1

Sinh nhật năm nay, bố mẹ tặng cho em một chú chó. Em đã đặt tên cho nó là Kẹo. Nó có thân hình nhỏ nhắn. Cân nặng khoảng hai ki-lô-gam. Bộ lông màu trắng, rất mềm mại. Hai chiếc tai hình tam giác nhỏ xinh. Chiếc mũi màu đen rất thính. Đôi mắt tròn và to. Cái miệng nhỏ có hàm răng sắc. Bốn cái chân bé xíu, có móng vuốt. Kẹo rất ngoan ngoãn và thông minh. Mỗi khi em đi học về, nó đều chạy ra đón. Thỉnh thoảng, em còn đưa nó đi dạo. Em rất yêu quý chú chó của mình.

Tả con chó – Mẫu 2

Nhà em có nuôi một chú chó. Tên của nó là Bê-tô. Thân hình của nó rất nhỏ nhắn. Bộ lông có màu nâu và mềm mại. Cái đầu tròn như quả bưởi. Hai chiếc tai hình tam giác. Bốn cái chân rất nhanh nhẹn. Dưới bàn chân có móng vuốt sắc nhọn. Đôi mắt đen như hạt nhãn. Chiếc đuôi ngắn cũn. Cái miệng bé có hàm răng màu trắng. Ở cổ của Bê-tô có đeo một chiếc chuông. Nó là một con chó thông minh. Bê-tô thích ăn nhất là thịt gà. Thỉnh thoảng, nó còn giúp em trông nhà. Em rất yêu quý Bê-tô.

Tả con chó – Mẫu 3

Nhà em có nuôi một chú chó. Tên của chú là Nho. Thân hình chú rất to và khỏe. Lông chú màu vàng và rất mượt. Đuôi chú rất dài. Mỗi khi em đi học về, chú vẫy đuôi rối rít. Nhờ có chú chó giữ nhà mà cả nhà em ngủ ngon hơn. Em rất yêu quý chú.

Tả con chó – Mẫu 4

Nhà bà nội em có nuôi một chú chó. Tên chú chó là Misa. Chú đã ở nhà bà nội lâu lắm rồi. Dáng chú rất to, mắt chú tròn như hòn bi ve và mõm chú hếch lên trông rất ngộ nghĩnh. Chú canh nhà rất giỏi. Mỗi khi có người lạ đến nhà chú sủa gâu gâu rất to. Em rất yêu quý con chó này.

Tả con chó – Mẫu 5

Nhà em có một chú chó. Tên chú chó là Bông. Dáng chú rất cao, to. Mắt chú tròn như hạt nhãn. Đôi mắt tròn xoe, đen láy, trông rất tinh anh. Cái mũi nhỏ lúc nào cũng ươn ướt, đánh hơi rất thính. Chú canh nhà rất giỏi. Mỗi khi em đi học về, chú thường nhảy rối rít bên em. Em rất yêu quý chú chó này.

See also  Soạn bài Tình thái từ (trang 80) | 2022 Cokovietnam

Tả con chó – Mẫu 6

Con chó của nhà em rất đáng yêu. Nó mới được sáu tháng tuổi. Nó là chú chó lai cao to, lông vàng điểm trắng. Bốn cái chân cao, bụng thon và tai to dựng đứng. Cặp mắt đen sẫm, cái mõm hơi tròn. Hàm răng nhọn hoắt, trắng bóng. Cái đuôi dài uốn cong. Nó ăn khỏe và rất sạch sẽ. Nó nằm ngủ ở góc cửa ra vào trên tấm đệm. Lúc nào cũng thấy nó ngồi chống hai chân trước, hai chân sau xếp lại, đuôi vắt ngang lưng. Tai lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng.

Tả con chó – Mẫu 7

Nhà em có nuôi một chú chó, bố em đặt tên cho nó là Sa-li. Nó chỉ nhỉnh hơn cái ấm nước một chút. Nó có bộ lông vàng óng mượt đôi tai to rủ xuống. Đôi mắt thật tinh nhanh và rất hay đùa. Hằng ngày em đi học về nó thường quấn lấy chân em rồi nó sủa “gâu gâu” như đang chào em vậy. Em thích Sa-li lắm, hằng ngày em giúp mẹ cho nó ăn và mỗi tuần tắm cho nó một lần. Em luôn coi Sa-li như một thành viên trong gia đình.

Tả con chó – Mẫu 8

Cách đây hai tháng ba đi công tác và mang về một chú chó màu đen tuyền rất đẹp. Nó có bộ lông màu đen tuyền, óng mượt và dày. Đôi mắt sáng, màu đen huyền có hai đốm trắng bên trên. Mẹ bảo rằng mắt nó là mắt khôn, giữ nhà tốt. Đôi chân của chú chó tuy bé nhưng khỏe lắm, có lần nó chạy rất xa để đuổi theo mẹ em ra tận ngoài đồng. Mỗi lần đi học về, chỉ cần thấy em ở ngoài cổng, nó đã ngoe nguẩy đuôi, mừng rỡ chạy ra và đón em. Khi em ôm nó vào lòng, nó nằm rất ngoan và lim dim ngủ lúc nào không biết. Em quý chú Chó này lắm. Những lúc rảnh rỗi, em thường cùng chú chơi đùa không biết chán.

Tả con chó – Mẫu 9

Nhà em nuôi một chú chó rất đẹp, em đặt tên là Giôn. Năm nay, Giôn một tuổi. Giôn có bộ lông trắng dài mượt và điểm những cụm lông màu vàng sậm. Giôn có vóc dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn. Giôn đi hai chân rất khéo và săn lùng chuột thật giỏi. Em đi học về, Giôn mừng rỡ nhảy bằng hai chân sau ra đón em và dùng hai chân trước bắt tay em. Đôi tai Giôn xinh như hai lá mít, mềm mại rủ xuống, những khi có tiếng động lạ thì lập tức vểnh lên nghe ngóng và đôi mắt nhìn khắp xung quanh. Đêm đêm, tiếng sủa đanh và vang của Giôn làm cho những tên trộm khiếp sợ. Em rất yêu quý Giôn, em thường cho Giôn ăn và tắm cho Giôn.

Tả con chó – Mẫu 10

Tháng trước, em đã lấy tiền tiết kiệm của mình ra mua một chú chó con về nuôi. Mới ở với em được một tháng, nhưng em thấy chú chó thông minh lắm. Em đặt tên chú là Tít. Tít có bộ lông màu trắng ngà. Đôi mắt thì tròn xoe, trông rất tinh anh. Có người lạ đến nhà, Tít đều kêu gâu gâu để báo hiệu cho gia đình em biết. Mỗi em lần đi học về là Tít đã chạy vụt ra cổng và vẫy chào em bằng cái đuôi xinh xắn. Người ta nói “Chó là loài vật trung thành với chủ nhất” quả không sai chút nào. Em yêu Tít như một người bạn thân của mình, nhất là những lúc ở nhà một mình thì Tít đúng là niềm vui của em.

See also  Soạn bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên | 2022 Cokovietnam

Tả con chó – Mẫu 11

Vào năm ngoái, nhân dịp sinh nhật mẹ đã tặng cho em một chú chó trắng rất xinh. Ngay từ lúc được tặng, em đã đặt tên cho chú chó ấy là Sumo. Sumo nặng khoảng hai ki-lô-gam. Sumo là giống chó bên Nhật nên không giống chó bình thường ở Việt Nam mà nó khoác lên mình bộ lông màu trắng như tuyết. Sumo như một cục bông xinh xắn màu trắng luôn chạy nhảy lung tung chơi đùa. Đôi mắt to tròn lúc nào cũng ươn ướt như sắp khóc. Mỗi khi có người quen đến nhà là nó sẽ vẫy đuôi tỏ ý vui mừng. Sumo là một người bạn vô cùng xinh xắn và đáng yêu của em. Em sẽ chăm sóc Sumo thật tốt để chúng em có thể đồng hành cùng nhau trên mọi nẻo đường.

Tả con chó – Mẫu 12

Milu là tên con chó được bố em mua từ hồi đầu năm. Nó có bộ lông dày mượt màu vàng nhạt nhưng lại có những đám lông màu nâu trông như những miếng vá vậy. Đôi mắt tròn xoe, đen láy, trông rất tinh anh. Cái mũi nhỏ lúc nào cũng ươn ướt, đánh hơi rất thính. Đôi tai của chú lúc nào cũng vểnh lên trông rất bướng bỉnh. Chú ta có một hàm răng sắc, khi nhìn thấy chú chắc chắn không để tên trộm nào đến gần. Cũng chính vì thế mà tuần vừa rồi, chính chú đã bắt được tên trộm đã lẻn vào nhà em. Thỉnh thoảng, Milu lại dụi dụi đầu vào chân em để thể hiện tình cảm. Cả nhà ai cũng yêu quý Milu. Đi xa về, ai cũng có phần quà dành cho nó. Lúc thì cái bánh, lúc thì gói kẹo. Chú đón nhận với vẻ mừng rỡ và biết ơn. Milu khôn ngoan và trung thành, được coi là thành viên không thể thiếu trong gia đình em.

Tả con chó – Mẫu 13

Nhà em có nuôi một con chó tên là Đỗ Tương. Nó có một bộ lồng màu vàng. Cái đầu nhỏ trông như cái yên xe đạp. Hai cái tai như hai lá mận úp về phía trước. Đôi mắt tròn như hai hòn bi ve. Cái mũi màu nâu đen, có hai cái lỗ nhỏ bằng ngón tay út của em, nó đánh hơi cực giỏi. Đỗ Tương thường nằm ngủ ở bậc thềm ngoài hiên để canh chừng kẻ trộm. Nó rất thông minh, nhanh nhẹn. Em rất yêu thương chú chó nhà mình.

Tả con chó – Mẫu 14

Nhà em có nuôi một con chó tên là Đậu. Bộ lông của nó có màu trắng tinh, mềm mại. Cái đầu bé nhỏ. Hai cái tai hình tam giác lúc nào cũng vểnh lên. Đôi mắt tròn. Chiếc mũi màu nâu đen. Đậu rất thông minh, nhanh nhẹn. Em cảm thấy rất yêu quý Đậu.

See also  Thuyết minh về Smartphone (3 mẫu) | 2022 Cokovietnam

Tả con chó – Mẫu 15

Gia đình em có nuôi một con chó tên là Mít. Nó có một bộ lông màu đen, vô cùng mềm mại. Chiếc đầu tròn cùng với hai cái tai lúc nào cũng vểnh lên như đang nghe ngóng điều gì. Đôi mắt tròn như hai hòn bi ve. Chiếc mũi nhỏ, đặc biệt rất thính. Chiếc đuôi dài cong cong. Bốn chiếc chân chắc khỏe nâng đỡ cơ thể. Em rất yêu quý Mít. Bởi vì nó là món quà mà bố đã tặng cho em.

Tả con chó – Mẫu 16

Nhà em có nuôi một chú chó tên là Kẹo. Em đã đặt tên cho nó vì em rất thích ăn kẹo. Chú chó có thân hình nhỏ bé. Nó khoảng tầm hai ki-lô-gam. Bộ lông màu đen, mềm mại. Bốn chiếc chắc khỏe. Chiếc đuôi cong cong. Cái đầu tròn. Hai cái tai hình tam giác lúc nào cũng vểnh lên như nghe ngóng. Chiếc mũi màu đen. Và chiếc miệng nhỏ có những cái răng bé xíu. Kẹo rất thông minh. Nó đã giúp gia đình em trông nhà. Em rất yêu quý Kẹo.

Tả con chó – Mẫu 17

Sinh nhật năm nay, mẹ tặng cho em một chú chó. Em đã đặt tên cho chú là Mực. Bộ lông của Mực có màu đen, rất mềm mượt. Thân hình nhỏ nhắn, dễ thương. Mực nặng khoảng ba ki-lô-gam. Cái đầu tròn như quả bưởi. Hai chiếc tai hình tam giác nhỏ xinh. Chiếc mũi màu đen rất thính. Đôi mắt to tròn như hạt nhãn. Cái miệng với hàm răng bé xíu. Mực là một chú chó thông minh. Mỗi khi em đi học về, nó đều chạy ra đón. Em yêu quý Mực rất nhiều.

Tả con chó – Mẫu 18

Gia đình của em có nuôi một chú chó nhỏ. Em đã đặt tên cho nó là Bông. Nó nặng khoảng hai ki-lô-gam. Bông có một thân hình nhỏ nhắn. Bộ lông màu trắng, mềm mượt. Cái đầu tròn, với hai cái tai hình tam giác. Bốn chiếc chân rất nhanh nhẹn. Cái miệng với hàm răng bé xíu. Đặc biệt, chiếc mũi thính giúp nhận biết kẻ trộm. Chú chó của em rất thông minh. Bông giống như một người bạn thân thiết của em.

Tả con chó – Mẫu 19

Hôm qua, bà ngoại cho em một chú chó. Tên của nó là Mít Ướt. Thân hình khá nhỏ nhắn. Nó nặng khoảng hai ki-lô-gam. Bộ lông màu trắng tinh. Hai chiếc tai hình tam giác nhỏ xíu. Chiếc mũi màu đen rất thính. Cái miệng nhỏ có hàm răng sắc. Bốn cái chân bé xíu, có móng vuốt. Cuối tuần, em thường dắt nó đi dạo. Em rất yêu quý chú chó của mình.

Tả con chó – Mẫu 20

Trong nhà của em nuôi một con chó. Em đã đặt tên cho nó là Misa. Nó nặng khoảng hai ki-lô-gam. Thân hình nhỏ nhắn. Bộ lông màu nâu vàng. Cái đầu tròn như quả bưởi. Bốn chiếc chân nhanh nhẹn. Chiếc mũi đen rất thính. Nó rất thông minh. Khi có người lạ vào nhà, nó sẽ kêu lên để báo hiệu. Em rất yêu quý Misa.

See more articles in the category: Văn học

Leave a Reply