Tự làm kem ngon mà đơn giản với cách làm kem từ sữa đặc

Hôm nay Emvaobep sẽ chia sẻ với các bạn cách làm kem đơn giản nhất, cần ít nguyên liệu nhất, ít bước cần làm nhất. Chỉ từ kem tươi và sữa đặc và 1 số thao tác cơ bản là ta đã có ngay món kem ngon tuyệt để thưởng thức. Cùng tìm hiểu cách làm kem đơn giản độc nhất vô nhị này nhé, chúng ta cùng bắt đầu làm kem với cách làm kem từ sữa đặc nào!

Nguyên liệu làm kem từ sữa đặc

  • Kem tươi whipping cream: 400g
  • Sữa đặc có đường: 200g

Mách nhỏ: bạn có thể dễ dàng mua được whipping cream và sữa đặc ở các siêu thị, cửa hành tiện lợi hoặc các tiệm bánh.

Cách làm kem từ sữa đặc ngon như sau

Bước 1: Chuẩn bị 1 tô sạch, cho kem whipping cream vào tô, dùng máy đánh trứng đánh kem cho tới khi kem trở nên bông xốp.

Mẹo nhỏ:
Cách nhận biết khi nào đã đánh kem xong, khi nào đánh kem xong bạn nhấc tay lên mà kem không di chuyển nghĩa là kem đã đạt yêu cầu. Ta cũng không nên đánh kem quá lâu.
Để kem dễ bông lên hơn, trước khi đánh bạn có thể cho kem tươi whipping cream và dụng cụ đánh kem vào tủ lạnh.

See also  Cách làm sinh tố dưa hấu ngon, đập tan cơn khát ngày hè

Bước 2: Cho sữa đặc có đường vào tô kem vừa đánh, nhẹ tay trộn đều hỗn hợp cho hỗn hợp đặc mịn và sánh.

Bước 3: Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh, ở giai đoạn đầu cứ 1 tiếng lại lấy kem ra một lần và đánh đều kem. Lặp lại việc này 2 đến 3 lần để cho kem được bông xốp và cho không khí vào kem.
Sau 2 đến 3 lần làm vậy, đậy hộp kem lại và để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho kem đông lại.
Sau khi kem đông, giờ chúng ta có thể lấy kem ra và thưởng thức thôi. Bạn có thể trang trí kem tùy thích và có thể ăn cùng hoa quả, có thể thêm chocolate hoặc các vị khác mà bạn thích.

cách làm kem từ sữa đặc 2
Mách nhỏ bạn: cách phân biệt hai loại kem tươi whipping cream và topping cream để giúp bạn dễ dàng hơn cho khâu chuẩn bị nguyên liệu làm bánh.

  • Whipping cream có 2 loại: Whipped cream là kem đã đánh bông rồi và whipping cream là kem tự đánh bông. Whipping cream được sử dụng trong nhiều loại món tráng miệng như: bánh táo hoặc dâu shortcake, bánh mousse, pudding.. và nhiều loại thức uống như: sữa lắc, cà phê, kem…
  • Topping cream là một loại kem tươi thực vật ít béo (low-fat food). Topping cream thường được dùng để phủ và trang trí bánh. Cũng có 1 số loại Topping Cream có thể thay thế Whipping Cream khi làm bánh Mousse
See also  Cách làm chả cua đồng chiên, hấp ăn với bún riêu cua ngon đậm vị

Lời kết

Mình tin rằng cách làm kem từ sữa đặc là cách làm kem cần sử dụng ít nguyên liệu nhất, đơn giản nhất, làm nhanh nhất và cũng ngon tuyệt cú mèo nữa. Nếu bạn chưa thử tự làm kem tại nhà bằng sữa đặc thì thử ngay đi thôi còn chờ đợi gì nữa. Chúc bạn thành công với cách làm kem từ sữa đặc nhé!See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply