Tự tay làm món cá kho với cách kho cá sộp và cá chuối đơn giản

Cá sộp còn được gọi là cá quả, khi nấu lên rất chắc thịt và ngọt thịt. Mỗi bà nội trợ có một bí kíp nấu cá sộp riêng để có món cá ngon nhất. Với cách kho thì mỗi người lại có một cách kho riêng để có được hương vị thơm ngon nhất. Vậy bạn cũng phải lưu lại cho mình bí kíp kho riêng chứ. Hôm nay Cokovietnam.vn sẽ chia sẻ cách kho cá sộp thơm ngon nức mũi, ăn chỉ có ghiền ngay thôi! Cùng vào bếp nào!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách kho cá sộp
  • Cá quả kho riềng
  •  sộp nấu chua
  • Cách kho cá quả
  •  sộp  cá quả khác nhau như thế nào
  • Cách kho cá chuối
  •  sộp biến
  • Cá chuối kho nghệ
cách kho cá sộp

cách kho cá sộp

1. Cá sộp là cá gì?

Cá sộp là loại thức ăn ngon và cực kì bổ dưỡng. Đặc biệt cá sộp sinh trưởng tự nhiên tại những khu vực đồng bằng càng có giá trị hơn được rất nhiều thực khách cũng như người dân bản địa ưa chuộng.

2. Đặc điểm hình dáng cá sộp

Cá sộp trên cơ thể có nhiều tia và vây chằn chịt, vùng lưng của chúng có rất nhiều vây. Chính vì lý do đó nên bắt cá sộp bằng tay rất khó so với những loài cá khác bởi chúng dễ làm tổn thương.

Hơn thế vây của cá sộp còn có thể gây đau nhức nhẹ trong suốt một quãng thời gian dài.

cá sộp

So với thân dài và có phần tròn trĩnh thì đầu của cả sộp dẹt hơn. Với những màu nâu và xám xen lẫn lộn đậm, nhạt khác nhau tùy từng khu vực chỗ. Cá biệt vùng lưng có màu đen đậm.

Ngoài phần vẩy và gai thì cá sộp có thêm phần răng ở miệng với số lượng khá nhiều.

Tuy nhiên, răng cá không độc và khiến bạn xay xước như phần vẩy, chúng có phần an toàn hơn.

3. Môi trường sống của cá bộp

Cá sộp sinh sống tại các vùng sông ngòi, kênh rạch nước ngọt. Đặc biệt tại những khu vực tù đọng nước, có nhiều bùn như đồng ruộng, đầm đìa hoặc các con trạch của những vùng đất thấp.

Ở những khu vực cao hơn thì chúng thậm chí còn có thể góp mặt ở các con suối tuy nhiên số lượng không dồi dào bằng khu vực đồng bằng.

cá bớp kho tộ

Thường ở các con sông tùy theo thủy triều lên xuống mà nước dâng cao hoặc rút. Những lúc nước rút không thể bơi lội cá sộp ưu thế hơn những loài cá khác.

Chúng vẫn có thể sinh sống tại khu vực không có nước bằng cách chỉ cần vùi toàn thân mình vào đầm lầy và bùn dưới đáy của những ao hồ hoặc các con kênh.

Miễn là da và cơ quan hít thở không khí thì chúng vẫn giữ được ẩm và sống nhờ lớp mỡ dự trữ.

4. Cá Sộp ăn gì?

Thức ăn chủ yếu của cá sộp là các loài vật nhỏ hơn chúng hoặc những loài lương cư như: ếch, nhái, giun, trùng, nòng nọc, rắn và các loài lưỡng cư, giáp xác khác.

cá sộp làm món gì

Riêng tại khu vực sông Mê Kông, cá sộp thường có hình thức di cư về phía những vùng ngập lụt vào mùa mưa rồi lại rút về dòng chính trở lại khi mùa khô bắt đầu.

Mặc dù thịt của cá sộp có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên cơ thể của chúng vẫn thường hay nhiễm sán và bệnh do những con kí sinh trùng khác gây ra.

  •  

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món kho này:

  • 4 khúc cá quả đã làm sạch
  • Mắm ngon: 1 muỗng
  • Nửa viên knorr
  • Rau húng khô, rau bạc hà sấy khô
  • Bột nghệ, hạt tiêu, gừng tươi thái chỉ
  • Dầu ăn

Chi tiết cách kho cá sộp:

Bước 1: Bạn dùng muối hạt xát khắp thân cá và rửa thật sạch cho cá sạch hết nhớtSau đó, cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2,5 cm . Cá quả đã làm sạch rồi, bạn chỉ cần tiến hành ướp luôn thôi. Bạn cho 1 chút muối, 1 ít bột ngọt vào cá ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Bạn cho 1/2 viên Knorr và nửa lít nước đun sôi cho viên knorr tạn ra. Sau đó bạn làm mấy loại rau thơm để cho vào kho cùng với cá. Rau húng, bạc hà rủa sạch và thái khúc. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi chỉ

Bước 3: Tiếp đến, bạn xếp cá vào nồi rồi rắc đều rau húng, rau bạc hà, thêm 1 thìa nhỏ bột quế,1 ít bột nghệ và gừng đã chuẩn bị và 1 thìa nhỏ tiêu vào nồi cá. Sau đó, cho nước knorr đã đun vào rồi thêm 1 muôi canh nước mắm vào.

Bước 4: Bạn đặt nồi cá lên bếp đun sôi lên khoảng 15 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn và chỉnh nhỏ lửa đun đến khi nước kho cạn gần hết và cá chín nhừ là được. Khi cá chín thịt cá chắc lại chứ không bở, nếu thịt chắc và ngọt thịt là được.

See also  Hướng dẫn cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen ngon nhất

Như vậy là đã hoàn thành món cá sộp kho rồi, chỉ cần gắp ra đĩa và thương thức thôi. Cá nóng, cơm nóng ăn sẽ rất tuyệt.

cách kho cá sộp 1

Chỉ với những bước làm đơn giản, bạn sẽ có món cá kho ngon tuyệt vời, không ai chê được. Cảnh báo nhỏ: khi nấu món này thì bạn hãy nấu thêm nhiều cơm một chút nhé, sẽ tất tốn cơm đấy. Khi cá kho đã nhừ, trẻ con ăn cũng rất an toàn vì đã mục hết xương, mùi vị đã ngấm vào cá lại càng ngon hơn. Khi ăn bạn nên đun nóng ăn sẽ ngon hơn. Với cách kho cá sộp cực ngon này, bạn sẽ mãi giữa danh hiệu là bà nội trợ tài giỏi thôi, vừa chăm sóc gia đình tốt lại còn nấu ăn giỏi. Chúc các bạn thành công với công thức chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn. Hãy chia sẻ với nhiều người khác nữa nhé!

Cách kho cá chuối

Những khoanh cá chuối dai ngon, thịt ba rọi béo bùi quyện cùng sốt kho sệt quánh, đậm vị, ăn với cơm trắng nóng hổi luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình. Có nhiều kiểu kho cá khác nhau, nhưng với cách kho cá chuối dưới đây, bạn sẽ có một nồi cá chuối kho thơm ngon, hấp dẫn, đơn giản tại nhà.

cá chuối kho
Cá chuối kho là món ăn mộc mạc và quen thuộc trong bữa cơm của mọi gia đình Việt. Ảnh: Internet

Cá chuối thuộc bộ cá quả, sinh sống tự nhiên ngoài đồng ruộng, ao, hồ, kênh rạch suốt từ Bắc chí Nam ở nước ta. Tùy theo từng vùng miền mà cá chuối có nhiều tên gọi khác nhau như cá lóc, cá quả, cá sộp, cá tràu, cá đô, …

Cá chuối có màu hơi ngả vàng, bụng ít mỡ, thịt cá ít xương, khi nấu chín thì thơm dẻo nên được chế biến thành nhiều món ngon như cá chuối om mẻ, canh cá chuối, cá chuối chiên riềng sả… Trong đó, cá chuối kho là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng đưa cơm. Cùng tìm hiểu cách cách kho cá chuối ngon, hấp dẫn, đơn giản tại nhà nhé.

Cách kho cá chuối tại nhà cực hấp dẫn

Nguyên liệu

  • Cá chuối: 1 con khoảng 500 – 700g
  • Thịt ba chỉ: 200g
  • Hành khô, tiêu, ớt
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

cách kho cá chuối
Nguyên liệu kho cá chuối. Ảnh: Internet

Các bước kho cá

Sơ chế nguyên liệu

Cá chuối đánh vảy và làm sạch ruột, dùng 1 lát chanh xát lên mình cá để làm giảm độ nhớt và khử mùi tanh, tiếp đến dùng muối chà lên cá một lần nữa và rửa sạch lại với nước rồi để ráo, cắt cá thành khoanh vừa ăn.

cách kho cá chuối ngon
Cá chuối làm sạch, cắt khoanh vừa ăn. Ảnh: Internet

Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ướp cá

Ướp cá với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn, hành, tỏi băm và tiêu xay trong khoảng 15 – 20 phút cho cá thấm gia vị.

Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt ba chỉ với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm cùng hành, tỏi băm.

cá chuối kho tộ
Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

Làm nước màu

Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm 3 muỗng đường vào nấu với lửa nhỏ. Khi đường tan dần và chuyển sang màu nâu cánh gián, nhanh tay cho vào 1 chén nước sôi, đun sôi và tắt bếp là được phần nước màu.cá chuối kho riềng
Nước màu đẹp là bí quyết kho cá ngon. Ảnh: Internet

Kho cá

Trải thịt ba chỉ đã ướp xuống đáy nồi đất, xếp cá lên trên. Đổ nước màu ở trên vào nồi cùng 2 muỗng nước mắm, vài quả ớt cay, đặt lên bếp, kho cá với lửa vừa. Khi nồi kho sôi vặn lửa nhỏ liu riu. Tiếp tục kho thêm 30 phút đến khi nước cạn và thịt cá thấm gia vị. Trước khi tắt bếp, bỏ lên trên ít hành lá cắt nhỏ, thêm tiêu xay cho nồi cá kho dậy mùi thơm.

cá chuối kho tương
Kho cá chuối với lửa liu riu. Ảnh: Internet

Trình bày + thưởng thức

Múc cá chuối kho ra đĩa, dùng nóng với cơm, cháo hay bún đều ngon. Nước kho cá chắt ra chấm rau củ luộc rất đậm đà, đưa cơm.

Yêu cầu thành phẩm

  • Nồi cá kho có màu nâu đỏ đẹp, hương vị đậm đà thơm ngon.
  • Cá chuối có vị đậm, chắc thịt, các khúc cá lành lặn không vỡ nát.
  • Thịt ba chỉ chín nhừ, lượng mỡ tiết ra vừa đủ, khi ăn thịt mềm và có độ béo ngậy nhất định.
  • Lượng nước kho cá không quá nhiều hay quá ít, vừa đủ để chắt ra chấm rau luộc.

cá chuối kho nghệ
Cá chuối kho đậm đà đưa cơm. Ảnh: Internet

Mẹo và một số lưu ý

  • Chọn mua cá chuối đồng thì khi kho thịt cá sẽ chắc và thơm ngọt hơn.
  • Thịt ba chỉ còn tươi, các thớ nạc và mỡ đều nhau. Bạn cũng có thể thay thịt bằng tóp mỡ. Ngoài ra, nếu không thích béo, bạn có thể bỏ qua cả hai thành phần này.
  • Mẹo để cá thấm gia vị, đậm đà và săn chắc hơn, sau khi kho cá khoảng 30 phút, bạn mở nắp nồi, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Khoảng 30 phút đến một tiếng sau, khi nồi cá kho đã nguội, bạn cho thịt ba chỉ vào, kho thêm 30 phút nữa.
  • Nếu thích vị gừng bạn có thể cho thêm gừng vào kho với cá cũng rất hợp.
  • Dùng nồi đất hoặc nồi đế dày để kho cá, như vậy sẽ giúp nồi kho khi cạn nước, thịt và cá ngấm vị mà không bị cháy dưới đáy nồi.

Một số món ngon khác từ cá sộp 

Cá sộp đồng hay còn có cái tên dân dã khác là cá lóc đồng là món ăn phổ biến ở khu vực miền Nam.

Tùy từng vùng miền khác nhau mà có cách chế biến khác nhau đồng thời khẩu vị nêm nếm cũng khác.

See also  Cùng nhau tìm hiểu cách nướng thịt bằng lò nướng sanaky nào

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi những bạn yêu nấu ăn có thể tự tay trổ tài nội trợ.

Hãy tự tay vào bếp chiêu đãi gia đình các món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ cá sộp thông qua những gợi ý bên dưới đây.

Cá sộp kho tộ

Nguyên liệu của món cá sộp kho bao gồm: cá sộp, rau húng, bạc hà, bột nghệ, bột tiêu, gừng tươi, dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt và nước mắm.

  • Hãy làm sạch cá và rửa thật kĩ dưới vòi nước.
  • Để chúng có thể thực sự sạch nhớt thì bạn nên rửa chúng với muối rồi sau đó cắt ra thành từng khúc đều tay, ước lệ sao cho vừa miệng ăn là được.
  • Sau giai đoạn rửa cá thì chỉ cần ướp là hoàn tất xong bước 1.
  • Bạn hãy cho vào một chút muối, nước mắm, hạt nêm và bột ngọt đảo đều, ướp trong khoảng 15 phút là được.
  • Trong khi chờ cá ngấm gia vị thì bạn có thể bắt tay vào bước 2 chính là rửa sạch rau húng, bạc hà, gừng.
  • Cắt nhỏ những phụ liệu trên thành từng khúc, riêng gừng thì thái sợi chỉ, đây là nguyên liệu giúp cá giảm vị tanh.

Tạo nên hương thơm đặc trưng đồng thời cũng rất tốt cho sức khỏe nên đặc biệt không thể vắng mặt trong món cá kho này được.

cá sộp và cá chuối

Sau khi đã hoàn tất những công đoạn trên thì tiến hành bắt nồi lên bếp.

Cho cá và rau cắt nhuyễn cùng với gừng vào, chế thêm nước vừa ngập mặt cá rồi đun dưới lửa nhỏ liu riu đến khi nước gần cạn hết thì nhấc xuống.

Lúc này bạn có thể nêm nếm lại lần nữa để món ăn hợp khẩu vị.

Thịt cá sộp chắc chứ không bở đồng thời có vị ngọt tự nhiên nếu như đáp ứng được 2 yêu cầu này thì xem như là bạn đã thành công với món cá sộp kho rồi đấy.

Canh cá sộp nấu chua

Để thực hiện món cá sộp nấu măng chua nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: cá sộp, măng chua, cà chua, hành khô, hành lá, rau mùi, hành lá, ớt cùng những gia vị nêm nếm thường dùng.

  • Đầu tiên bạn cần phải sơ chế qua phần nguyên liệu bằng cách làm sạch và băm nhỏ phần hành, tỏi.
  • Cá sộp rửa sạch rồi rửa với muối và giấm ăn để loại bỏ độ nhớt và khử đi mùi tanh vốn có của chúng.
  • Cho tất cả vào rổ rồi để ráo nước.

cá bớp kho tiêu cá sộp làm món gì

  • Bạn thái cá sộp thành từng khúc nhỏ vừa ăn và mang ướp cùng với gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu
  • Chờ chúng ngấm đều trong khoảng 30 phút.
  • Trong thời gian đó thì đem măng chua đi rửa sạch, vắt kỹ dưới nhiều lần nước nhằm loại bỏ mùi vị đắng rồi đem cắt dưới dạng hình sợi.
  • Cà chua và rau nêm cũng thao tác tương tự cắt vừa ăn.

Khâu chế biến của món canh cá sộp nấu măng chua cũng không hề phức tạp. Bạn có thể dùng chảo hoặc nồi để phi tỏi cháy đều đến khi chúng có mùi thơm và màu vàng.

Mang phần cá đã ngấm gia vị lên đảo đều trên chảo để chúng hòa quyện vào nhau, lưu ý là nên đảo nhẹ tay tránh làm nát thịt cá.

Khi thịt đã chín săn lại thì cho một lượng nước vừa đủ vào, đun sôi. Trong lúc nước sôi phải vớt bỏ phần bọt liên tục để nước canh được trong hơn, tăng thêm phần thẩm mỹ cho món ăn.

Tiếp đến chỉ cần cho hết phần nguyên liệu còn lại vào nồi rồi nêm nếm lại lần nữa sao cho nước canh có vị vừa chua chua ngọt ngọt là được.

Rau và cà chua rất nhanh chín nên bạn đừng để chúng trong nước sôi khá lâu sẽ mất đi vị ngon vốn có của chúng.

Thao tác cuối cùng cũng là công đoạn đơn giản nhất chính là vớt cá ra tô rồi trang trí cùng với ớt tỉa hình hoa.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong món cá sộp nấu canh chua vừa ngon vừa đẹp mắt cho gia đình vào cuối tuần rồi đấy.

Cá sộp hấp

Nguyên liệu để thực hiện món cá sộp hấp gồm có: có sộp, thịt heo xay, củ sắn, nấm mèo, hành tím, rau sống, bánh tráng, mắm nêm, thơm, gia vị thường dùng.

cá bớp giống cách nuôi cá sấu con

  • Cá sộp hấp không khó để làm tuy nhiên cần bạn phải thật khéo léo ở khâu sơ chế lóc xương cá.
  • Cần phi lê phần thịt cá trong món này một cách tỉ mỉ rồi đem rửa sạch dưới vòi nước.
  • Đồng thời các phụ liệu như nấm mèo, củ sắn, thịt xay đều phải được làm sạch và bầm nhuyễn rồi trộn đều tất cả hỗn hợp ấy lại với nhau.
  • Nhồi hết hỗn hợp trên vào mình cá, hoặc là bạn có thể để tự nhiên.
  • Hoặc muốn đẹp hơn thì dùng lá hành cột nơ ở phần đầu đuôi cá để món ăn thêm phần bắt mắt.
  • Cuối cùng chỉ cần cho cá vào xửng hấp và chờ 30 phút đợi cá chín là hoàn thành.

Phần mắm nêm nước chấm bạn có thể làm như sau. Cho tỏi vào chảo phi chín rồi trộn với mắm nêm ở các cửa hàng bày bán sẳn để làm tăng mùi thơm.

Nếu là người không thích ăn mặn thì hãy dậm thêm một tí đường để làm dịu mắm bạn nhé!

Có nước chấm này kết hợp với rau xà lách, dưa leo sống ăn cùng với cá hấp thì thể nào bạn cũng phải hối hả cuộn bánh tráng mà thưởng thức chúng.

Bánh canh cá sộp

Thông thường thì cá sộp phổ biến với những món ăn cùng với cơm. Tuy nhiên cá sộp nấu bánh canh sẽ là một trong những gợi ý rất mới mẻ dành cho những ngày thời tiết se se lạnh dành cho các bà nội trợ để tăng thêm tính đa dạng trong thực đơn của những bữa cơm hàng ngày.

See also  Cách làm kem đậu xanh đơn giản mà ngon -DTBTAAu

Để thực hiện món bánh canh cá sộp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: cá sộp, bột bánh canh, thì là, rau thơm, hành lá, bột canh, nước mắm, ớt quả, ớt bột, nghệ, gừng cùng những gia vị nêm nếm.cá sộp nấu chua

  • Cá sộp bạn mua về làm sạch, khử tanh với giấm hoặc rượu rồi để vào rổ chờ cho ráo nước.
  • Rau, củ cũng rửa sạch rồi xử lý tương tự.
  • Tiếp đến đặt cá lên thớt, cắt chúng ra thành những miếng vừa ăn tránh để vỡ rồi ướp với gia vị cùng với hành, gừng băm nhuyễn trong khoảng 15 phút chờ ngấm.
  • Trong thời gian đợi cá ngấm gia vị bạn bắt một nồi nước nấu sôi.
  • Cho cá vào nấu chín rồi nêm nếm lại lần nữa cho đến khi cảm thấy hợp khẩu vị.
  • Hành lá cùng các rau nêm khác bạn cho vào nồi sau giai đoạn này rồi nhấc nồi xuống bếp.

Bột bánh canh thường khi mua đã được làm chín sẳn, tuy nhiên để bảo đảm an toàn thì bạn nên nấu nước sôi trụng chúng lại 1 lần rồi gấp tất cả ra tô.

Chan nước canh lúc nảy vừa mới nấu vào tô rồi rắc thêm một ít tiêu thì bạn đã có thể có 1 món ăn làm ấm cơ thể ăn vào những ngày mưa rồi đấy.

Nếu thuộc tuýp người ưa ăn mặn thì bạn cũng có thể biến tấu bằng cánh chấm thịt cá với nước mắm ớt, đảm bảo độ ngon của bánh canh cá sộp sẽ khiến bạn phải hài lòng.

Cá sộp cuộn lá lốt

Cá sộp cuộn lá lốt phổ biến trong nhiều bữa ăn của các gia đình người miền Tây, đặc biệt đối với dân nhậu thì đây là một món mồi ngon cực kì phổ biến và hấp dẫn.

Thay vì phải cất công tìm mua ở những hàng quán tốn kém thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện món ăn này cho gia đình thông qua những hướng dẫn cơ bản sau đây.

cá sộp nấu ám

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá sộp cuộn lá lốt gồm có: cá sộp, lá lốt, sả, mắm nêm, đường, ớt, dưa leo, rau và bánh tráng.

  • Đầu tiên cũng như những món ăn trước, cá sộp bạn làm sạch rồi khử mùi tanh bằng giấm hoặc rượu.
  • Sau đó cắt thành miếng nhỏ bằng ngón tay rồi đem ớt với gia vị và sả ớt đã băm nhuyễn.
  • Trộn đều và chờ gia vị ngấm trong khoảng 20 phút.
  • Lá lốt mua về bạn rửa sạch từng lá, đừng vào rổ đợi ráo nước.
  • Lật mặt sau của lá lên và cho phần thịt cá đã ướp vào rồi cuốn lại sao cho thật khéo léo.
  • Gấp 2 bên mép lá tỉ mỉ rồi dùng que xiêng đâm xuyên ở giữa từng lá xếp chồng lên nhau.
  • Cuối cùng chỉ việc mang chúng lên nướng ở chảo hoặc bếp than là hoàn thành.
  • Cá sộp cuộn lá lốt bạn phải ăn kèm với rau, mắm nêm và bánh tráng thì mới đầy đủ và ngon nhất nhé!

Gỏi xoài khô cá sộp

Để thực hiện món gỏi xoài khô cá sộp bạn cần: xoài chua, khô cá sộp, nước mắm, đường, ớt, rau răm.

Đây là món ăn không tốn nhiều thời gian mà lại còn có thể ăn kèm với cơm hoặc ăn vặt tùy sở thích. Đồng thời lại rất đơn giản và dễ làm, ai cũng có thể thực hiện.

cá chuối sộp

  • Phần khô cá sộp đầu tiên bạn hấp chín rồi xé nhỏ thành nhiều miếng vụn và để riêng ra một bên.
  • Mang xoài chua đi bào thành lát nhỏ, rau răm cũng đem rửa sạch rồi cắt nhuyễn.
  • Bấy giờ chỉ cần đem xoài cùng với hỗn hợp trên trộn đều lại với nhau và nêm nếm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn là được.
  • Liên tục trộn hỗn hợp đều tay trong khoảng 15 phút để chúng có thể thấm đều và ngấm vào nguyên liệu sẽ giúp món ăn thêm ngon hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gỏi xoài cá sộp rồi đấy!

Cá sộp sốt cay

Nguyên liệu để thực hiện món cá sộp sốt cay bao gồm: cá sộp, bột chiên giòn, trứng gà, sả, ớt, bột năng, tiêu, hành, tỏi, hành lá, ngò rí, xà lách, rau thơm, rau mùi cùng những gia vị nêm nếm thường nhật.

Đầu tiên thịt cá sộp bạn rửa sạch, phi lê rồi ướp với những nguyên liệu tỏi, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm trong khoảng 30 phút chờ ngấm.

Trứng gà chỉ cần tách ra lấy lòng đỏ rồi khuấy đều kèm 1 tí muối. Rửa sạch và sơ chế tất cả những rau củ còn lại.

cá bớp giống

Bắt một chảo dầu nóng đặt trên bếp, lăn từng miếng cá phi lê qua lớp bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên chín.

Lưu ý rằng công đoạn này bạn nên để lửa nhỏ để thịt cá có thể chín đều và giòn ngon đúng với yêu cầu của món ăn.

  • Lần lượt nhún bột rồi chiên đều từng miếng cá phi lê đặt lên đĩa có sẳn giấy thấm dầu.
  • Tiếp đến chỉ cần thực hành nước chấm sốt cay là món ăn có thể hoàn tất.
  • Để làm phần nước sốt bạn cần cháy tỏi chín vàng.
  • Cho vào hỗn hợp bột năng đã pha với nước, gừng, sả, tiêu, ớt, nước mắm, nước tương, hạt nêm, đường, muối và bột ngọt, nêm sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị của bạn.
  • Khi thấy nước chấm đã cô đọng và trở thành một hỗn hợp sền sệt thì bạn có thể nhấc chúng xuống bếp.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách kho cá sộp
  • Cá quả kho riềng
  •  sộp nấu chua
  • Cách kho cá quả
  •  sộp  cá quả khác nhau như thế nào
  • Cách kho cá chuối
  •  sộp biến
  • Cá chuối kho nghệ

 

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply