Tuyệt chiêu chặt và xếp gà luộc đẹp mắt

Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 11:57 AM (GMT+7)

Để chặt và xếp gà luộc đẹp không phải chị em nào cũng biết.

Chuẩn bị:


– Gà luộc để nguội (Gà nóng chặt sẽ bị nát).


– Dao chặt thật sắc. Lưu ý, khi chặt gà cần chặt dứt khoát để vết chặt sắc nét, không bị nham nhở


– Thớt chặt cần to và dày


Tuyệt chiêu chặt và xếp gà luộc đẹp mắt - 1


Cách làm:


Bước 1: Chặt phần cổ gà sau đó bổ đôi con gà luộc.


Tuyệt chiêu chặt và xếp gà luộc đẹp mắt - 2


Chặt phần cánh gà cho rời khỏi thân gà.


Tuyệt chiêu chặt và xếp gà luộc đẹp mắt - 3


Bước 2: Tiếp theo, chặt phần đùi gà ra khỏi thân. Làm tương tự với nửa còn lại.


Tuyệt chiêu chặt và xếp gà luộc đẹp mắt - 4


Tuyệt chiêu chặt và xếp gà luộc đẹp mắt - 5


Bước 3: Với mỗi nửa thân gà còn lại, chặt làm đôi theo chiều dọc sau đó chặt các phần này các miếng vừa ăn. Lưu ý, khi chặt cần dứt khoát để các miếng chặt đẹp mắt hơn, không bị nham nhở.


Tuyệt chiêu chặt và xếp gà luộc đẹp mắt - 6


Xếp các phần này ra đĩa như hình dưới.


Tuyệt chiêu chặt và xếp gà luộc đẹp mắt - 7


Bước 4: Tiếp tục, chặt tiếp phần đùi, xếp lên cạnh đĩa.


Tuyệt chiêu chặt và xếp gà luộc đẹp mắt - 8


Tuyệt chiêu chặt và xếp gà luộc đẹp mắt - 9


Làm tương tự với đùi gà còn lại và xếp lên cạnh đĩa đối diện cho cân. Chặt nốt phần cánh gà còn lại, xếp lên trên đầu đĩa là hoàn thiện.

See also  Các cách luộc bánh chưng xanh, đẹp mắt


Tuyệt chiêu chặt và xếp gà luộc đẹp mắt - 10

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply