Viết một bức thư ngắn cho người thân (20 mẫu) | 2022 Cokovietnam

Khi học môn Tiếng Việt lớp 3, các em học sinh sẽ được hướng dẫn để rèn luyện các kĩ năng viết một bức thư.

Viết một bức thư ngắn cho người thânViết một bức thư ngắn cho người thân

Hôm nay, Download.vn sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 3: Viết một bức thư ngắn cho người thân, bao gồm 20 mẫu viết thư. Mời các bạn học sinh cùng tham khảo.

Viết một bức thư ngắn cho người thân

Viết một bức thư ngắn cho người thân – Ông nội

Viết thư cho ông nội – Mẫu 1

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ông nội kính mến của cháu,

Đầu thư, cháu xin được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến ông bà và cô chú. Tết đã sắp đến rồi. Nhưng năm nay, do bố mẹ phải đi công tác nên cả gia đình cháu không thể về thăm ông bà được. Cháu cảm thấy rất buồn. Không biết ở quê lúc này, ông bà đã chuẩn bị xong hết chưa ạ? Cháu vẫn còn nhớ những món ăn ngày tết do bà nấu. Cũng như những lúc cùng ông đánh cờ, xem hài… Thật vui biết mấy. Năm nay cháu không về, ông bà đừng buồn nhé. Bố mẹ đã hứa qua Tết sẽ đưa cháu về thăm ông bà. Đến lúc đó, ông cháu mình lại cùng nhau đánh cờ nhé ạ? Cháu nhất định sẽ thắng ông!

Cháu nội của ông

Minh Hoàng

Viết thư cho ông nội – Mẫu 2

…, ngày… tháng… năm…

Ông nội kính mến,

Trước tiên, cháu xin được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến ông. Học kì vừa rồi, cháu đã đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Điểm tổng kết của các môn học đều rất cao. Ông có cảm thấy tự hào về cháu không ạ? Ông ơi, bố mẹ cháu đã hứa nghỉ hè năm nay sẽ có cháu về quê chơi. Cháu rất mong chờ đến lúc đó. Ông nhớ giữ gìn sức khỏe thật tốt! Cháu sẽ sớm về thăm ông ạ!

Cháu của ông

Hoàng Anh

Viết thư cho ông nội – Mẫu 3

…, ngày… tháng… năm…

Ông nội kính yêu,

Đầu tiên, cháu xin được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến ông. Cháu và bố mẹ vẫn khỏe mạnh ông ạ. Hôm nay, cháu viết lá thư này để kể cho ông nghe về tình hình học tập của cháu. Học kì I vừa qua, cháu đã đạt danh hiệu học sinh giỏi. Điểm tổng kết của các môn học đều rất cao. Ông có cảm thấy tự hào về cháu không ạ?

Ông nhớ giữ gìn sức khỏe thật tốt. Nghỉ hè, cháu sẽ về quê thăm ông.

Cháu của ông

Minh Phương

Viết một bức thư ngắn cho người thân – Bà nội

Viết thư cho bà nội – Mẫu 1

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Bà nội kính yêu!

Lâu lắm rồi chưa được gặp bà, cháu nhớ bà lắm ạ. Dạo này bà có khỏe không? Bà có ăn uống được không? Gia đình cháu ngoài này vẫn khỏe. Từ đầu năm đến giờ, cháu được mười bốn điểm mười rồi đấy, bà ạ. Ngày nghỉ mẹ thường cho chơi, lúc thì công viên, dạo phố, lúc thì đi siêu thị ạ. Cháu vẫn nhớ năm ngoái được về quê xem múa sư tử cùng các anh chị. Và đêm đêm ngồi nghe bà kể chuyện cổ tích. Cháu hứa với bà sẽ học thật giỏi để bà vui, luôn chăm, ngoan để bà vui hơn.

See also  Unit 2 Lớp 8 Skills 1 | 2022 Cokovietnam

Cháu kính chúc bà mạnh khỏe, sống lâu.

Cháu của bà

Thùy Trang

Viết thư cho bà nội – Mẫu 2

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Bà nội kính yêu!

Đầu thư, cháu xin được hỏi thăm sức khỏe của bà và cô chú. Còn gia đình cháu vẫn khoẻ mạnh bình thường. Bố mẹ cháu vừa mới mua xe máy cho anh Hà để đi học. Năm nay cháu học lớp 3D. Từ đầu năm học tới giờ cháu luôn được điểm chín, điểm mười đây bà ạ. Bà ơi, cháu sắp thi giữa học kỳ một rồi, cháu sẽ cố gắng đạt điểm cao để bà và bố mẹ vui. Bà ạ! Đến giờ cháu phải đi học rồi. Cháu kính chúc bà mạnh khỏe. Cháu hứa sẽ học thật giỏi để được nhiều điểm mười ạ.

Cháu của bà

Thu Hà

Viết thư cho bà nội – Mẫu 3

…, ngày… tháng… năm…

Bà nội kính mến,

Cháu là Thu Quỳnh – cháu nội của bà đây ạ. Hôm nay, cháu viết cho bà lá thư này. Đầu tiên, cháu xin phép gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến bà và bác. Còn cháu và bố mẹ vẫn rất khỏe mạnh. Cuối học kì I, cháu đã đạt được danh hiệu học sinh giỏi. Các môn thi đều đạt được kết quả cao. Bà có cảm thấy tự hào về cháu không ạ? Nghỉ hè năm nay, cháu sẽ xin bố mẹ cho về quê thăm bà. Cháu rất mong chờ đến lúc đó. Bà nhớ giữ gìn sức khỏe, chờ cháu về ạ!

Cháu của bà

Thu Hà

Viết một bức thư ngắn cho người thân – Ông ngoại

Viết thư cho ông ngoại – Mẫu 1

…, ngày… tháng… năm

Ông ngoại kính mến,

Đã lâu lắm rồi cháu không được về quê. Cháu rất nhớ ông, không biết dạo này tình hình sức khỏe của ông bà thế nào ạ? Còn cháu và mọi người trong gia đình vẫn khỏe, ông ạ. Năm nay, bố mẹ hứa rằng sẽ cho cháu về quê thăm ông bà, nếu cháu đạt kết quả cao trong kỳ thi. Cháu sẽ được ở lại với ông bà hết ba tháng hè luôn đó ạ. Vậy nên, cháu đang cố gắng học bài thật tốt cho kì thi vào tuần sau. Cháu viết thư này để báo cho ông bà vui mừng ạ.

Cuối thư, cháu mong ông bà cố gắng giữ gìn sức khỏe. Mong rằng sớm được gặp ông bà của cháu ạ!

Cháu gái

Thu Hà

Viết thư cho ông ngoại – Mẫu 2

… ngày, tháng… năm…

Ông ngoại kính mến,

Đầu thư, cháu xin phép được gửi lời hỏi thăm đến sức khỏe của ông bà. Năm học vừa rồi, cháu đã đạt được kết quả cao trong học tập. Bố mẹ đã mua cho cháu một chiếc xe đạp mới để đi học. Cháu mong có thể sớm được về quê thăm ông. Cuối thư, cháu mong ông cố gắng giữ gìn sức khỏe. Trung thu năm nay, bố mẹ và cháu sẽ về quê thăm ông ạ!

Cháu gái

Viết thư cho ông ngoại – Mẫu 3

…, ngày… tháng… năm

Ông ngoại kính yêu,

Đầu thư, cháu xin phép gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến ông và gia đình bác Sáu. Cháu và bố mẹ ở trên này vẫn khỏe, ông ạ. Nghỉ hè năm nay, bố mẹ hứa rằng sẽ cho cháu về quê thăm ông. Cháu cảm thấy rất háo hức và mong chờ.

Ông cố gắng giữ gìn sức khỏe thật tốt ạ. Nghỉ hè, cháu sẽ về thăm ông!

Cháu gái

Phương Anh

Viết một bức thư ngắn cho người thân – Bà ngoại

Viết thư cho bà ngoại – Mẫu 1

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Bà ngoại kính yêu!

Đã hai tháng cháu không về thăm bà, cháu nhớ bà lắm! Bà dạo này có khoẻ không ạ? Vườn hoa của bà có tốt không? Con cún ở nhà chắc lớn lắm bà nhỉ? Gia đình cháu vẫn khoẻ mạnh bình thường. Bố mẹ cháu vừa mới mua xe máy cho anh Hà để đi học. Năm nay cháu học lớp 3D. Từ đầu năm học tới giờ cháu luôn được điểm chín, điểm mười đây bà ạ. Bà ơi, cháu sắp thi giữa học kỳ một rồi, cháu sẽ cố gắng đạt điểm cao để bà và bố mẹ vui. Bà ạ! Đến giờ cháu phải đi học rồi. Cháu kính chúc bà mạnh khỏe. Cháu hứa sẽ học thật giỏi để được nhiều điểm mười. Tết về biếu bà.

See also  Soạn Địa 8 trang 43 | 2022 Cokovietnam

Cháu của bà

Ngọc Minh

Viết thư cho bà ngoại – Mẫu 2

… ngày, tháng… năm…

Bà ngoại kính mến,

Đã lâu rồi cháu chưa được gặp bà. Cháu nhớ bà lắm ạ! Dạo này bà có khỏe không? Bà có ăn uống được không? Gia đình cháu ngoài này vẫn khỏe. Từ đầu năm đến giờ, cháu được mười bốn điểm mười rồi đấy, bà ạ. Ngày nghỉ mẹ thường cho chơi, lúc thì công viên, dạo phố, lúc thì đi siêu thị ạ.

Cháu hứa với bà sẽ học thật giỏi để bà vui, luôn chăm, ngoan để bà vui hơn. Cuối thư, cháu chúc bà có thật nhiều sức khỏe!

Cháu của bà

Nguyễn Thùy Linh

Viết thư cho bà ngoại – Mẫu 3

…, ngày… tháng… năm…

Bà ngoại yêu dấu,

Đầu thư, cháu xin phép được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến bà. Mùa đông đã đến, bà nhớ mặc ấm và giữ gìn sức khỏe nhé. Khoảng hai tháng nay, cháu không thể về thăm bà do bận thi cử. Cháu rất nhớ bà và gia đình bác Năm.

Bố và mẹ cháu vẫn khỏe mạnh. Công việc của bố mẹ rất bận rộn. Còn thành tích học tập của cháu vẫn tốt. Từ đầu năm học tới giờ cháu luôn được điểm chín, điểm mười đây bà ạ. Nghỉ hè, cháu sẽ xin phép bố mẹ được về quê thăm bà. Vậy nên, bà nhớ giữ gìn sức khỏe. Cháu yêu bà rất nhiều ạ!

Cháu của bà

Thu Anh

Viết một bức thư ngắn cho người thân – Bố

Viết thư cho bố – Mẫu 1

… ngày, tháng… năm…

Bố thân yêu của con,

Đã rất lâu rồi, bố không được nghỉ phép để về thăm gia đình. Con và mẹ đều rất nhớ bố. Dạo này sức khỏe của bố vẫn tốt chứ ạ? Công việc của bố chắc vất vả lắm phải không ạ? Con và mẹ ở nhà đều khỏe. Kiểm tra học kì vừa rồi, con đã giành được hai điểm mười tròn trĩnh của môn Toán và Tiếng Việt đó, bố ạ. Mẹ nói với con rằng, bố đang thực hiện một nhiệm vụ rất cao cả. Đó là canh giữ bình yên cho vùng biên giới của tổ quốc, nhất là trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Điều đó khiến con cảm thấy rất tự hào về bố ạ!

Công việc bận rộn nhưng bố phải nhớ giữ gìn sức khỏe, và sớm trở về thăm con và mẹ nhé.

Con gái của bố

Thu Lan

Viết thư cho bố – Mẫu 2

… ngày, tháng… năm…

Bố kính mến,

Đầu thư, con xin được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến bố. Bố đi công tác đã được ba tháng rồi. Mẹ và hai chị em con đều rất nhớ bố. Vậy nên, con mới ngồi viết thư cho bố để kể về tình hình của gia đình mình.

Mọi người trong gia đình vẫn khỏe mạnh. Công việc của mẹ khá bận rộn nhưng mẹ vẫn dành thời gian cho hai chị em. Chị Lan đã thi đỗ vào lớp 10 rồi bố ạ. Còn con, học kì vừa rồi cũng đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Bố có cảm thấy tự hào về chị em con không?

Bố ơi, không biết bao giờ đợt công tác mới kết thúc vậy ạ? Mọi người đều mong bố lắm ạ. Con yêu và nhớ bố nhiều lắm!

Con gái của bố

Minh Hà

Viết một bức thư ngắn cho người thân – Mẹ

Viết thư cho mẹ – Mẫu 1

…, ngày… tháng… năm…

Mẹ yêu dấu của con,

Vậy là mẹ đã đi công tác được một tháng rồi. Công việc của mẹ đã giải quyết xong hết chưa ạ? Bố, con và em đều rất nhớ mẹ. Ở nhà, con và em Tuấn đã biết giúp bố làm rất nhiều công việc: quét nhà, rửa bát, phơi quần áo… Mẹ thấy hai chị em con có giỏi không ạ? Hôm trước, bố đi họp phụ huynh cho con. Lúc về, bố bảo rằng cô giáo đã khen con viết chữ rất đẹp đó ạ.

See also  Đề thi học kì 2 lớp 8 môn tiếng Anh năm 2020 | 2022 Cokovietnam

Mẹ cố gắng làm xong công việc nhanh để sớm về nhà nhé. Con yêu mẹ nhiều lắm!

Con gái của mẹ

Hà Lan

Viết thư cho mẹ – Mẫu 2

…, ngày… tháng… năm…

Mẹ thân yêu,

Lời đầu thư, con xin phép được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến bà ngoại. Bệnh tình của bà đã tốt hơn chưa mẹ? Vậy là đã một tháng mẹ về quê chăm sóc bà ngoại. Hai chị em con và bố ở trên này rất nhớ mẹ.

Ở nhà, con và em Lan rất ngoan ngoãn. Chúng con đã giúp bố quét nhà, rửa bát, nấu cơm. Tài nấu nướng của bố cũng tốt hơn những ngày đầu tiên rồi ạ. Nhưng con vẫn nhớ những món ăn của mẹ lắm. À, dù phải chăm sóc bà ngoại, nhưng mẹ cũng nhớ giữ gìn sức khỏe nhé!

Con mong bà ngoại sớm khỏe để mẹ về với ba bố con. Con yêu mẹ rất nhiều ạ!

Con gái của mẹ

Ánh Tuyết

Viết một bức thư ngắn cho người thân – Anh trai

Viết thư cho anh trai – Mẫu 1

…, ngày… tháng… năm…

Anh trai yêu dấu của em,

Dạo này, sức khỏe của anh như thế nào? Công việc học tập vẫn tốt chứ ạ? Còn mọi người trong gia đình mình thì vẫn khỏe. Công việc của bố mẹ vẫn bận rộn như lúc trước. Chị Hạnh năm nay lại được học sinh giỏi.

Do tình hình dịch bệnh mà anh không thể về nhà vào dịp nghỉ hè năm nay, em cảm thấy rất buồn. Em hy vọng rằng anh sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe, học tập tốt. Khi nào hết dịch, anh hãy về thăm mọi người nhé.

Em gái của anh

Thu Hà

Viết thư cho anh trai – Mẫu 2

…, ngày… tháng… năm…

Anh Đức thân mến,

Đầu thư, em xin được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến anh. Còn mọi người trong gia đình mình vẫn khỏe mạnh, anh ạ. Năm nay, em lại được học sinh giỏi. Em còn được tham gia cuộc thi “Viết chữ đẹp” cấp trường nữa. Do tình hình dịch bệnh mà anh không thể về nhà vào dịp nghỉ hè năm nay, em và bố mẹ đều cảm thấy rất buồn. Bố mẹ nói rằng khi nào hết dịch sẽ lên Hà Nội thăm anh. Vậy nên, anh cố gắng học tập tốt, giữ gìn sức khỏe nhé!

Em gái của anh

Thu Hà

Viết một bức thư ngắn cho người thân – Chị gái

Viết thư cho chị gái – Mẫu 1

…, ngày… tháng… năm…

Gửi chị gái yêu thương của em,

Đầu thư, cho em được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến chị. Không biết việc học tập của chị dạo này có tốt không? Em và bố mẹ ở nhà vẫn khỏe mạnh. Công việc của bố mẹ vẫn bận rộn. Học kì một vừa rồi, em đã đạt danh hiệu học sinh xuất sắc đó. Vậy nên chị nhớ giữ lời hứa của mình nhé.

Em và bố mẹ rất mong chị nghỉ hè chị sẽ về thăm gia đình!

Em gái của chị

Mai Anh

Viết thư cho chị gái – Mẫu 2

…, ngày… tháng… năm…

Chị gái yêu dấu của em,

Đầu thư, em muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến chị. Còn mọi người trong gia đình mình vẫn mạnh khỏe ạ. Tình hình học tập của em dạo này rất tốt. Em vừa kiểm tra học kì xong. Môn Toán và Tiếng Việt của em đều được mười điểm. Bố mẹ hứa sẽ thưởng cho em một chuyến đi chơi. Sắp đến nghỉ hè, chị cố gắng thu xếp để về thăm gia đình nhé. Em và bố mẹ rất nhớ chị.

Cuối thư, em chúc chị học tập thật tốt!

Em gái của chị

Minh Hà

See more articles in the category: Văn học

Leave a Reply