Ý nghĩa Hoa Thạch Thảo | Nguồn gốc, Đặc điểm, Cách trồng & Chăm sóc – cách bảo quản hoa thạch thảo

⭐⭐⭐⭐⭐ Hoa thạch thảo là loài hoa được rất nhiều người ưa chuộng. Là loài hoa mang nhiều ý nghĩa khác nhau, mỗi màu sắc hoa là một ý nghĩa vì thế thạch thảo luôn khiến người ta đi tìm cái vẻ đẹp, ý nghĩa ẩn sâu loài hoa đặc biệt này.

Bạn đang xem: cách bảo quản hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo là loài hoa được rất nhiều người ưa chuộng, đây là loài hoa mang nhiều ý nghĩa khác nhau, mỗi màu sắc hoa là một ý nghĩa vì thế loại hoa này luôn khiến người ta đi tìm cái vẻ đẹp, ý nghĩa ẩn sâu loài hoa đặc biệt này. Hãy cùng shophoavip đi tìm hiểu xem hoa thạch thảo có ý nghĩa gì nhé.

1. Giới thiệu tổng quan về hoa thạch thảo

1.1 Nguồn gốc thạch thảo

Thạch thảo (hay còn gọi là cúc cánh mối). Hoa thạch thảo tiếng anh là Aster amellus L, là một chi thuộc họ nhà cúc. Theo nghiên cứu thì hoa có xuất xứ từ Italia. Và bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ đầu những năm 20.
Tại Việt nam, sau khi thạch thảo được du nhập vào đã nhanh chóng được gieo trồng và trở nên quen thuộc với người dân. Những nơi thích hợp trồng cây có khí hậu lạnh và nổi tiếng nhất trong đó là Đà Lạt.
Hoa thach thao sở hữu vẻ đẹp dịu dàng đầy quý phái, nó có nhiều màu sắc như xanh, xanh tím, cúc thạch thảo trắng, hồng,… Mang nhiều ý nghĩa khác nhau đến với cuộc sống của con người.

Thạch thảo (hay còn gọi là cúc cánh mối). Hoa thạch thảo tiếng anh là Aster amellus L, là một chi thuộc họ nhà cúc. Theo nghiên cứu thì hoa có xuất xứ từ Italia. Và bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ đầu những năm 20.Tại Việt nam, sau khi thạch thảo được du nhập vào đã nhanh chóng được gieo trồng và trở nên quen thuộc với người dân. Những nơi thích hợp trồng cây có khí hậu lạnh và nổi tiếng nhất trong đó là Đà Lạt.Hoa thach thao sở hữu vẻ đẹp dịu dàng đầy quý phái, nó có nhiều màu sắc như xanh, xanh tím, cúc thạch thảo trắng, hồng,… Mang nhiều ý nghĩa khác nhau đến với cuộc sống của con người.

Nguồn gốc của thạch thảo
Nguồn gốc của thạch thảo

1.2 Đặc điểm của thạch thảo

Thạch thảo thuộc loại cây thân thảo, sống lâu năm, phân nhiều nhánh nhỏ, chiều cao trung bình khoảng 30 – 60 cm. Lá cây hình lưỡi mác thuôn dài, nhọn ở đầu, mọc từ thân cây, màu xanh đậm. Cúc thạch thảo có hình tròn xinh được xếp bởi nhiều lớp cánh hình dáng giống cánh mối. 
Thạch thảo có hoa kết thành chùm rất sai hoa với chi chít nụ, cây ra hoa liên tục quanh năm nhưng nhiều nhất là cuối thu.
Hoa cúc thạch thảo sống được lâu năm nhờ phần rễ bám sâu vào đất. 
Thạch thảo cũng có quả dạng bế, quả chín vào tháng 10.
Loài cây này mọc theo bụi và hoa thường mọc ở đầu phần ngọn hoặc nhánh cây

2. Công dụng của thạch thảo trong đời sống

Theo y học dân gian: 
Lá và rễ của cây hoa thach thảo aster amellus có những đặc tính như sau: chống viêm ( giảm tình trạng viêm ), chống ho, thanh lọc, cầm máu, long đờm, lọc máu 
Cây thạch thảo aster amellus (cành hoa): những bệnh nhiễm phổi, bệnh sốt rét.
Nước ép của rễ được sử dụng: chữa khó tiêu, nhọt đầu đinh furoncles.

Thạch thảo thuộc loại cây thân thảo, sống lâu năm, phân nhiều nhánh nhỏ, chiều cao trung bình khoảng 30 – 60 cm. Lá cây hình lưỡi mác thuôn dài, nhọn ở đầu, mọc từ thân cây, màu xanh đậm. Cúc thạch thảo có hình tròn xinh được xếp bởi nhiều lớp cánh hình dáng giống cánh mối.Thạch thảo có hoa kết thành chùm rất sai hoa với chi chít nụ, cây ra hoa liên tục quanh năm nhưng nhiều nhất là cuối thu.Hoa cúc thạch thảo sống được lâu năm nhờ phần rễ bám sâu vào đất.Thạch thảo cũng có quả dạng bế, quả chín vào tháng 10.Loài cây này mọc theo bụi và hoa thường mọc ở đầu phần ngọn hoặc nhánh câyTheo y học dân gian:Lá và rễ của cây hoa thach thảo aster amellus có những đặc tính như sau: chống viêm ( giảm tình trạng viêm ), chống ho, thanh lọc, cầm máu, long đờm, lọc máuCây thạch thảo aster amellus (cành hoa): những bệnh nhiễm phổi, bệnh sốt rét.Nước ép của rễ được sử dụng: chữa khó tiêu, nhọt đầu đinh furoncles.

Công dụng của thạch thảo
Công dụng của thạch thảo

Về tinh thần:
Thạch thảo thường được chọn lọc làm cho món quà các đôi nhân tình dành tặng nhau với lời gửi gắm sẽ mãi ở bên nhau, không phôi phai, mãi nhớ về nhau, cùng vượt qua gập ghềnh, sóng gió.
Ngoài ra, thạch thảo hoa còn có công dụng chính của nó là để trang trí. Những bông hoa nhỏ mọc thành chùm thích hợp trồng thành những khóm hoa trong công viên, khu du lịch hay trong sân vườn, trước hiên nhà hay ở ban công sẽ tạo một không gian thoải mái và còn làm đẹp cảnh quan. 

3. Ý nghĩa hoa thạch thảo?

Mùa hoa thạch thảo thường bắt đầu vào mùa thu và nở hoa quanh năm. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến ý nghĩa của loài hoa này. Ngoài ra, ý nghĩa của hoa thạch thảo ở mỗi quốc gia lại mang những nét thú vị riêng

See also  Hướng Dẫn 2 Cách Làm Dầu Dừa Ép Lạnh Tại Nhà : Đun Và Ép Lạnh - cách bảo quản dầu dừa ép lạnh

3.1 Ý nghĩa của hoa thạch thảo ở các nước

Hoa thạch thảo ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp mỏng manh, thanh tú và tràn đầy nữ tính nhưng cũng rất cần sự che chở từ vòng tay ấm áp yêu thương. Và đặc biệt, dù thạch thảo gợi lên vẻ mỏng manh, có chút yếu đuối, nhưng đôi lúc, nó lại mang ý nghĩa của sự chín chắn. Nhưng đối với một số quốc gia, hoa thạch thao lại có những ý nghĩa đặc biệt khác, thể hiện trong truyền thống và văn hóa nước họ.
Hy Lạp: Cúc thạch thảo có thể chống lại ma quỷ và các thế lực xấu vì thế học thường đặt một vòng hoa kết bằng thạch thảo tại nơi linh thiêng hoặc đốt lá thạch thảo để xua đuổi tà ma.
Anh và Đức: cả người Anh và người Đức đều cho rằng thạch thảo tượng trưng cho sức mạnh và phép màu.
Pháp: người Pháp cho rằng thạch thảo tượng trưng cho đôi mắt của thánh christ. Hoa thường được đặt lên mộ của các binh lính đã chết trong chiến tranh để thể hiện sự nuối tiếc.
Mỹ: người Mỹ thì họ cho rằng thạch thảo là loài hoa của tháng 9, hoa biểu tượng cho sự sinh sôi. Và thạch thảo cũng là loài hoa được người Mỹ dùng trong dịp nhân kỷ niệm 20 năm ngày cưới.

Mùa hoa thạch thảo thường bắt đầu vào mùa thu và nở hoa quanh năm. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến ý nghĩa của loài hoa này. Ngoài ra, ý nghĩa của hoa thạch thảo ở mỗi quốc gia lại mang những nét thú vị riêngHoa thạch thảo ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp mỏng manh, thanh tú và tràn đầy nữ tính nhưng cũng rất cần sự che chở từ vòng tay ấm áp yêu thương. Và đặc biệt, dù thạch thảo gợi lên vẻ mỏng manh, có chút yếu đuối, nhưng đôi lúc, nó lại mang ý nghĩa của sự chín chắn. Nhưng đối với một số quốc gia, hoa thạch thao lại có những ý nghĩa đặc biệt khác, thể hiện trong truyền thống và văn hóa nước họ.Hy Lạp: Cúc thạch thảo có thể chống lại ma quỷ và các thế lực xấu vì thế học thường đặt một vòng hoa kết bằng thạch thảo tại nơi linh thiêng hoặc đốt lá thạch thảo để xua đuổi tà ma.Anh và Đức: cả người Anh và người Đức đều cho rằng thạch thảo tượng trưng cho sức mạnh và phép màu.Pháp: người Pháp cho rằng thạch thảo tượng trưng cho đôi mắt của thánh christ. Hoa thường được đặt lên mộ của các binh lính đã chết trong chiến tranh để thể hiện sự nuối tiếc.Mỹ: người Mỹ thì họ cho rằng thạch thảo là loài hoa của tháng 9, hoa biểu tượng cho sự sinh sôi. Và thạch thảo cũng là loài hoa được người Mỹ dùng trong dịp nhân kỷ niệm 20 năm ngày cưới.

hoa cưới thạch thảo
hoa cưới thạch thảo

3.2 Ý nghĩa của hoa thạch thảo theo màu sắc

Thạch thảo có rất nhiều màu nhưng với mỗi màu sắc, hoa lại mang một ý nghĩa riêng:
Ý nghĩa hoa thạch thảo trắng: Hoa thạch thảo trắng có ý nghĩa về sự che chở, bảo bọc cho người mình yêu và đôi khi nó còn thể hiện cho sự mong mỏi, nhớ nhung.

Thạch thảo có rất nhiều màu nhưng với mỗi màu sắc, hoa lại mang một ý nghĩa riêng:Ý nghĩa hoa thạch thảo trắng: Hoa thạch thảo trắng có ý nghĩa về sự che chở, bảo bọc cho người mình yêu và đôi khi nó còn thể hiện cho sự mong mỏi, nhớ nhung.

hình ảnh hoa thạch thảo trắng
hình ảnh hoa thạch thảo trắng

Hoa thạch thảo hồng được coi là biểu tượng cho sự may mắn nên được rất nhiều người lựa chọn trưng trong nhà vào dịp lễ, tết.
Ý nghĩa hoa thạch thảo tím: Hoa thạch thảo tím được mọi người gán cho những ý nghĩa sâu sắc về tình yêu đôi lứa, hoa thạch thảo tím ý nghĩa thể hiện cho một tình yêu bình dị và nhẹ nhàng. Trong tình yêu ấy, đôi lứa luôn đong đầy tình cảm và luôn nhìn về phía nhau. 

ý nghĩa của hoa thạch thảo tím
ý nghĩa của hoa thạch thảo tím

Ở nước ta, thạch thảo tím đôi khi lại thể hiện cho sự lẻ loi trong tình yêu vì màu tím không chỉ thể hiện cho sự thủy chung mà nó còn mang một nỗi buồn
Hoa Thạch Thảo xanh: tượng trưng cho cô đơn hoặc cũng có thể là sự hâm mộ thán phục.

3.3 Bật mí mệnh hợp với thạch thảo

Thạch thảo tím rất hợp với những người mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Người ta cũng sử dụng bình hoa thạch thảo để trên bàn làm việc, trong phòng khách để tăng sự may mắn. 
Thạch thảo trắng cũng mang biểu tượng là đức tính khiêm nhường. Trong phong thủy, thạch thảo trắng phù hợp với mệnh Kim, mệnh Thủy. Những người này cắm hoa thạch thảo trắng trong nhà sẽ giúp tăng sự may mắn và vận khí. Người ta cũng dùng thạch thảo trắng để làm quà tặng vì vẻ đẹp của loài hoa này.

Thạch thảo tím rất hợp với những người mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Người ta cũng sử dụng bình hoa thạch thảo để trên bàn làm việc, trong phòng khách để tăng sự may mắn.Thạch thảo trắng cũng mang biểu tượng là đức tính khiêm nhường. Trong phong thủy, thạch thảo trắng phù hợp với mệnh Kim, mệnh Thủy. Những người này cắm hoa thạch thảo trắng trong nhà sẽ giúp tăng sự may mắn và vận khí. Người ta cũng dùng thạch thảo trắng để làm quà tặng vì vẻ đẹp của loài hoa này.

hoa thạch thảo cắm bình
hoa thạch thảo cắm bình

4. Cách trồng và chăm sóc cây thạch thảo có dễ không?

Thời điểm thích hợp trồng cây thạch thảo tùy vào đặc điểm của mỗi vùng trồng. Đối với các vùng có khí hậu mát mẻ như Sapa, Mộc Châu, Đà Lạt,… có thể trồng quanh năm. Các tỉnh Miền Nam có thể trồng bắt đầu cuối mùa mưa thời tiết mát mẻ hơn, trồng từ tháng  9 dương lịch trở đi. Miền Bắc có thể trồng vào mùa thu và mùa xuân là tốt nhất, trồng từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau (tránh các tháng trời nắng gay gắt). Để hoa nở vào dịp Tết nên trồng vào tháng 11 – 12 dương lịch hàng năm.

See also  Bảo quản xe đạp điện mùa mưa đúng cách - cách bảo quản xe đạp điện khi trời mưa

Thời điểm thích hợp trồng cây thạch thảo tùy vào đặc điểm của mỗi vùng trồng. Đối với các vùng có khí hậu mát mẻ như Sapa, Mộc Châu, Đà Lạt,… có thể trồng quanh năm. Các tỉnh Miền Nam có thể trồng bắt đầu cuối mùa mưa thời tiết mát mẻ hơn, trồng từ tháng 9 dương lịch trở đi. Miền Bắc có thể trồng vào mùa thu và mùa xuân là tốt nhất, trồng từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau (tránh các tháng trời nắng gay gắt). Để hoa nở vào dịp Tết nên trồng vào tháng 11 – 12 dương lịch hàng năm.

hình ảnh hoa thạch thảo tím
hình ảnh hoa thạch thảo tím

Thạch thảo thuộc loại cây khỏe, có thể sống trong môi trường khắc nghiệt
Thạch thảo sau trồng 70 – 75 ngày cây bắt đầu nở hoa, nếu cắt cành nên cắt vào thời điểm sau trồng 80 – 90 ngày cho thu hoạch hoa là đẹp nhất.

4.1 Kỹ thuật trồng cây thạch thảo

Thuộc loại cây thân thảo nhưng thạch thảo rất khỏe mạnh, dễ trồng và chăm sóc, dễ ra hoa, ít bệnh tật. Cây thạch thảo là cây có khả năng chịu được điều kiện lạnh, nắng, khô, úng, cây có sức đề kháng cao. Vì vậy có thể trồng quanh năm.
Ánh sáng: Thạch thảo ưa nắng, ánh sáng đầy đủ, cây không thể sống trong bóng râm quá lâu. Nắng khoảng 5-6 cây sẽ sai hoa và khỏe mạnh. Nên trồng nơi thông thoáng.
Nhiệt độ: Cây thạch thảo cũng ưa mát mẻ, chịu lạnh tốt hơn ( 20 – 28oC); quá nóng hoặc hiệu ứng nhà kính khiến cây kém phát triển. Mùa đông có thể để cây ở ngoài trời. 
Độ ẩm: Thạch thảo ưa ẩm nhưng cũng chịu khô tốt.
Đất trồng: Thạch thảo không kén đất, có thể sống trong môi trường đất nghèo dinh dưỡng. Nếu trồng lưu ly trong chậu thì lựa chọn đất nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, thông thoáng để cây phát triển tốt và sai hoa hơn.

Thuộc loại cây thân thảo nhưng thạch thảo rất khỏe mạnh, dễ trồng và chăm sóc, dễ ra hoa, ít bệnh tật. Cây thạch thảo là cây có khả năng chịu được điều kiện lạnh, nắng, khô, úng, cây có sức đề kháng cao. Vì vậy có thể trồng quanh năm.Ánh sáng: Thạch thảo ưa nắng, ánh sáng đầy đủ, cây không thể sống trong bóng râm quá lâu. Nắng khoảng 5-6 cây sẽ sai hoa và khỏe mạnh. Nên trồng nơi thông thoáng.Nhiệt độ: Cây thạch thảo cũng ưa mát mẻ, chịu lạnh tốt hơn ( 20 – 28oC); quá nóng hoặc hiệu ứng nhà kính khiến cây kém phát triển. Mùa đông có thể để cây ở ngoài trời.Độ ẩm: Thạch thảo ưa ẩm nhưng cũng chịu khô tốt.Đất trồng: Thạch thảo không kén đất, có thể sống trong môi trường đất nghèo dinh dưỡng. Nếu trồng lưu ly trong chậu thì lựa chọn đất nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, thông thoáng để cây phát triển tốt và sai hoa hơn.

Kỹ thuật trồng thạch thảo
Kỹ thuật trồng thạch thảo

4.2 Kỹ thuật chăm sóc cây thạch thảo như thế nào?

Tưới nước: Thạch thảo có đặc tính đặc biệt: cây chịu hạn tốt nhưng vẫn sống được trong điều kiện ngập úng. Vì vậy việc chăm sóc, tưới bón cho cây rất dễ dàng. Cây có khả năng chịu hạn tốt, tuy nhiên để cây sinh trưởng phát triển tốt thì trong suốt quá trình trồng cần thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất. Độ ẩm đất cần duy trì từ 60 – 70%, nếu thấy thiếu nước cần bổ sung nước ngay vì cây dễ bị héo. Nếu mưa nhiều dư nước có thể tiến hành thoát nước tạo độ thông thoáng cho đất.
Bón phân: Thạch thảo có khả năng chịu đất nghèo dinh dưỡng. Nhưng để cây phát triển mạnh cho hoa đẹp, nhiều bông cần tiến hành bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cây. Nhu cầu dinh dưỡng của cây cũng không lớn, nên bón phân 2-3 tháng/lần. 

Tưới nước: Thạch thảo có đặc tính đặc biệt: cây chịu hạn tốt nhưng vẫn sống được trong điều kiện ngập úng. Vì vậy việc chăm sóc, tưới bón cho cây rất dễ dàng. Cây có khả năng chịu hạn tốt, tuy nhiên để cây sinh trưởng phát triển tốt thì trong suốt quá trình trồng cần thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất. Độ ẩm đất cần duy trì từ 60 – 70%, nếu thấy thiếu nước cần bổ sung nước ngay vì cây dễ bị héo. Nếu mưa nhiều dư nước có thể tiến hành thoát nước tạo độ thông thoáng cho đất.Bón phân: Thạch thảo có khả năng chịu đất nghèo dinh dưỡng. Nhưng để cây phát triển mạnh cho hoa đẹp, nhiều bông cần tiến hành bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cây. Nhu cầu dinh dưỡng của cây cũng không lớn, nên bón phân 2-3 tháng/lần.

Cách chăm sóc thạch thảo
Cách chăm sóc thạch thảo

4.3 Cách nhân giống cây thạch thảo

Thạch thảo có thể trồng bằng phương pháp gieo hạt, giâm cành, tách cây con. Hiện nay cách nhân giống có tỷ lệ thành công cao, đang được các nhà vườn áp dụng là tách cây con.
Cách nhân giống thạch thảo bằng cách tách cây con:
Vườn cây thạch thảo được trồng lấy bông, cắt cành, … sau khi trồng lưu gốc từ 2 – 3 năm thì tiến hành tách các mầm cây con để trồng.
Lựa chọn vườn cây mẹ khỏe mạnh, không nhiễm sâu bệnh hại, cây con mập, đầy đủ rễ và có 4 – 5 lá thì đảm bảo tách cây.
Dùng dao nhọn ấn nhẹ xuống để cắt đứt rễ liên kết giữa cây mẹ và cây con là dễ dàng tách cây con để trồng.

Thạch thảo có thể trồng bằng phương pháp gieo hạt, giâm cành, tách cây con. Hiện nay cách nhân giống có tỷ lệ thành công cao, đang được các nhà vườn áp dụng là tách cây con.Cách nhân giống thạch thảo bằng cách tách cây con:Vườn cây thạch thảo được trồng lấy bông, cắt cành, … sau khi trồng lưu gốc từ 2 – 3 năm thì tiến hành tách các mầm cây con để trồng.Lựa chọn vườn cây mẹ khỏe mạnh, không nhiễm sâu bệnh hại, cây con mập, đầy đủ rễ và có 4 – 5 lá thì đảm bảo tách cây.Dùng dao nhọn ấn nhẹ xuống để cắt đứt rễ liên kết giữa cây mẹ và cây con là dễ dàng tách cây con để trồng.

See also  Cẩm Nang Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Cặp Da Cao Cấp Cực Hiệu Qủa - cách bảo quản cặp da

Cách nhân giống thạch thảo
Cách nhân giống thạch thảo

4.4 Một số vấn đề thường thấy ở cây thạch thảo và hướng xử lý

Sâu bệnh thường gặp: Cây ít bị sâu bệnh, thi thoảng chỉ bị sâu ăn lá. Nếu bạn không bắt sâu được thì phun thuốc vào sáng sớm.
Cách xử lý:
Cây có khả năng đề kháng tốt, ít sâu bệnh hại. Trong suốt quá trình trồng nếu trồng với diện tích lớn để đảm bảo cho cây không bị bệnh hại có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có tác dụng sát khuẩn nấm, khuẩn phun định kỳ 1 tháng/lần.
Thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho cây để có thể phát hiện kịp thời sâu bệnh hại cây. Từ đó có thể quyết định đến phương pháp xử lý cắt bỏ, nhổ bỏ hay phun thuốc bảo vệ thực vật cho vườn hoa.

5. Cách cắm hoa thạch thảo đẹp

Mùa hoa thạch thảo tím nở rộ tạo cho người ta cảm giac thỏi mái nhẹ nhàng, loại hoa này tượng trưng cho vẻ đẹp mong manh, thanh tú và đầy nữ tính, nhưng đôi khi, nó còn mang ý nghĩa của sự trưởng thành. Hãy cùng tham khảo cách cắm hoa thạch thảo nhẹ nhàng, mộc mạc để tạo nên sự tươi mới cho không gian nhà bạn.

5.1 Nguyên liệu

1 bó hoa thạch thảo lớn
5 lá dương xỉ
Bình hoa thủy tinh
1 đoạn ruy băng trắng
Kéo cắt cành hoa
Vật liệu: Cắm hoa thạch thảo nhẹ nhàng, mộc mạc

Sâu bệnh thường gặp: Cây ít bị sâu bệnh, thi thoảng chỉ bị sâu ăn lá. Nếu bạn không bắt sâu được thì phun thuốc vào sáng sớm.Cách xử lý:Cây có khả năng đề kháng tốt, ít sâu bệnh hại. Trong suốt quá trình trồng nếu trồng với diện tích lớn để đảm bảo cho cây không bị bệnh hại có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có tác dụng sát khuẩn nấm, khuẩn phun định kỳ 1 tháng/lần.Thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho cây để có thể phát hiện kịp thời sâu bệnh hại cây. Từ đó có thể quyết định đến phương pháp xử lý cắt bỏ, nhổ bỏ hay phun thuốc bảo vệ thực vật cho vườn hoa.Mùa hoa thạch thảo tím nở rộ tạo cho người ta cảm giac thỏi mái nhẹ nhàng, loại hoa này tượng trưng cho vẻ đẹp mong manh, thanh tú và đầy nữ tính, nhưng đôi khi, nó còn mang ý nghĩa của sự trưởng thành. Hãy cùng tham khảo cách cắm hoa thạch thảo nhẹ nhàng, mộc mạc để tạo nên sự tươi mới cho không gian nhà bạn.1 bó hoa thạch thảo lớn5 lá dương xỉBình hoa thủy tinh1 đoạn ruy băng trắngKéo cắt cành hoaVật liệu: Cắm hoa thạch thảo nhẹ nhàng, mộc mạc

bình hoa thạch thảo đẹp
bình hoa thạch thảo đẹp

5.2. Thực hiện cách cắm hoa thạch thảo tím

Bước 1: Đổ nước vào lọ hoa để giữ hoa tươi lâu hơn.
Bước 2: Tước hết lá, xếp các ngọn cành thạch thảo chồng lên nhau rồi bó lại thành một chùm thạch thảo to tròn. Sau đó, cắt bỏ phần đế và dùng băng dính cố định bó hoa rồi cắm vào bình. Sau khi cắm xong, bạn nhớ điều chỉnh sao cho các cành hoa tỏa đều các hướng để bình hoa trông đẹp mắt hơn.
Bước 3: Cuối cùng, bạn cắm thêm cho giỏ hoa thạch thảo một ít cây dương xỉ xung quanh miệng lọ. Ngoài ra, đính thêm một chiếc nơ trắng ở miệng lọ cũng là một ý tưởng hay vừa có thể che đi một phần cành hoa và miệng lọ, vừa tôn lên vẻ sang trọng, duyên dáng cho thành phẩm của bạn. 

6. Hình ảnh hoa thạch thảo

Cúc thạch thảo tím nổi bật bởi vẻ đẹp tinh tế, mỏng manh được nhiều người yêu thích. Không những thế, chứa đựng bên trong nó là những thông điệp mang ý nghĩa tuyệt vời. Dưới đây là tổng hợp những hình ảnh thạch thảo đẹp nhất
đ hoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảohoa thạch thảo

Bước 1: Đổ nước vào lọ hoa để giữ hoa tươi lâu hơn.Bước 2: Tước hết lá, xếp các ngọn cành thạch thảo chồng lên nhau rồi bó lại thành một chùm thạch thảo to tròn. Sau đó, cắt bỏ phần đế và dùng băng dính cố định bó hoa rồi cắm vào bình. Sau khi cắm xong, bạn nhớ điều chỉnh sao cho các cành hoa tỏa đều các hướng để bình hoa trông đẹp mắt hơn.Bước 3: Cuối cùng, bạn cắm thêm cho giỏ hoa thạch thảo một ít cây dương xỉ xung quanh miệng lọ. Ngoài ra, đính thêm một chiếc nơ trắng ở miệng lọ cũng là một ý tưởng hay vừa có thể che đi một phần cành hoa và miệng lọ, vừa tôn lên vẻ sang trọng, duyên dáng cho thành phẩm của bạn.Cúc thạch thảo tím nổi bật bởi vẻ đẹp tinh tế, mỏng manh được nhiều người yêu thích. Không những thế, chứa đựng bên trong nó là những thông điệp mang ý nghĩa tuyệt vời. Dưới đây là tổng hợp những hình ảnh thạch thảo đẹp nhất

ảnh hoa thạch thảo

Thạch Thảo là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp mềm mại, thanh tú, nữ tính. Hoa Thạch Thảo xinh đẹp là thế nên thường được người ta nâng niu, trân trọng lựa chọn làm món quà ý nghĩa dành tặng cho những người quan trọng. Hy vọng bài viết trên Shophoavip đã giúp bạn hiểu hơn về loài hoa nhẹ nhàng và tinh tế này.
>>>Xem thêm Ý Nghĩa Hoa Hồng Tím | Nguồn Gốc, Cách Trồng & Chăm Sóc [Hình Ảnh Đẹp]
>>>Đọc thêm Ý Nghĩa Hoa Thủy Tiên | Nguồn Gốc, Công Dụng, Cách Trồng & Chăm Sóc
>>>Đặt hoa giá rẻ tại shop hoa tươi trảng bom
>>>Tham khảo nhiều mẫu hoa lan hồ điệp đẹp tại lan hồ điệp màu vàng


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản hoa thạch thảo

World news, Africa news, Asia News, Europe News

  • Tác giả: www.bing.com
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2216 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Latest international News, Football results, Technology news, Entertainment news, Photos and Videos

Bing help

  • Tác giả: support.microsoft.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4632 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply